Cách kết nối chuột không dây với iPad dễ dàng nhất?

04/03/2019 6902 Tác giả:

Kể từ khi ra mắt iPadOS 13, Apple đã bổ sung khả năng kết nối chuột không dây với iPad. Bạn có thể kết nối chuột không dây Bluetooth bất kì iPad, iPad Pro, iPad Mini hoặc iPad Air. 

 Khả năng kết nối chuột không dây với iPad 

Điều đầu tiên, nếu bạn muốn kết nối chuột không dây với iPad thì chắc chắn hệ điều hành mà bạn đang sử dụng phải chạy iPadOS 13 trở lên. 

Dưới đây là cách kết nối chuột không dây Bluetooth vào iPad chạy hệ điều hành iPadOS 13 trở lên

  • Bước 1: Mở ứng dụng  Settings và bật kết nối Bluetooth.
  • Bước 2: Truy cập vào cài đặt Accessibility và sau đó chọn tùy chọn Touch.

  • Bước 3: Chọn tùy chọn AssistiveTouch và bật công tắc bên cạnh tùy chọn cùng tên.

 

  • Bước 4:  Di chuyển xuống dưới một chút và chọn Devices > Bluetooth Devices.

  • Bước 5: Bật nguồn chuột không dây, chuyển nó sang chế độ kết nối (pairing mode) và đợi cho đến khi tên của chuột không dây xuất hiện trên màn hình Bluetooth Devices. Thông thường bạn chỉ việc bật nguồn thiết bị và nó sẽ xuất hiện trên màn hình này. Tuy nhiên, với một số dòng chuột có nút Pairing, sau khi bật nguồn bạn cần bấm thêm nút Pairing.

  • Bước 6: Khi thấy tên của chuột không dây trên màn hình Bluetooth Devices, bạn hãy chọn nó. Nhập mã PIN nếu được yêu cầu. Mã PIN mặc định thường là 0000 hoặc 1234. Tại đây, bạn có thể thiết lập các nút bấm theo ý muốn. Chẳng hạn, bạn có thể cài đặt nút chuột phải thành Home để mỗi khi bạn nhấp nó, iPadOS 13 sẽ đưa bạn về màn hình chính.

  • Bước 7: Đến đây, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ xuất hiện trên màn hình, đó chính là con trỏ chuột. Hãy sử dụng nó để nhấp lên Assistive Touch và quay về trình đơn trước, sau đó cuộn xuống dưới và chọn Pointer Style.

  • Bước 8: Tại màn hình Pointer Style, bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ, màu sắc, và thời gian tự động ẩn con trỏ chuột theo ý muốn.
  • Bước 9: Quay lại trình đơn Assistive Touch, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt Tracking Speed để cài đặt tốc độ của con trỏ.

Trên đây là bài viết tham khảo cách kết nối chuột không dây với iPad mới nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số sản phẩm và bài viết liên quan đến iPad trong link dưới đây.

BÀI THAM KHẢO THÊM VỀ IPAD

THEO DÕI DI ĐỘNG THÔNG MINH TẠI

 

Tác giả
Bạn đang xem: Cách kết nối chuột không dây với iPad dễ dàng nhất?
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *