Có lẽ là YouTube đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong mỗi chúng ta khi sử dụng smartphone, tuy nhiên YouTube gần đây lại có quá nhiều quảng cáo phiền phức, thêm nữa là một số tính năng cần thiết thì bị giới hạn ở Việt Nam như YouTube Red để nghe nhạc chạy nền,… Nhiều hướng dẫn chia sẻ cách nghe nhạc chạy nền YouTube nhưng mình chưa thấy cái nào tuyệt vời hơn YouTube Vanced, chính là phần mềm mình muốn chia sẻ với các bạn hôm nay.

Tổng hợp các tính năng của YouTube Vanced

 • Chặn hoàn toàn quảng cáo ở mọi vị trí
 • Phát dưới nền
 • Ép buộc máy giải mã VP9 (hoặc HDR)
 • Ép xem độ phân giải tối đa (xem 4K cho máy màn HD)
 • Xòe 2 ngón tay để zoom video tràn màn hình (tối ưu máy màn 18:9 hoặc tai thỏ)
 • Cử chỉ trượt 2 cạnh để thay đổi âm lượng hoặc độ sáng màn hình
 • Bật tắt thanh bình chọn Thích/Không thích
 • Tùy chọn giao diện sáng/tối/đen
 • Ảnh trong Ảnh (PiP) Hỗ trợ Android Oreo 8.0 trở lên
 • Tính năng tự động phát lại
 • Đặt sẵn độ phân giải mặc định khi xem hoặc tốc độ phát
 • Nhiều thứ khác…


Thực chất đây là trình YouTube được các lập trình viên Team Vanced trên XDA mod lại từ file APK gốc và bổ xung, tùy biến thêm nhiều tính năng. Trải nghiệm hoàn toàn đầy đủ như trình YouTube mặc định chứ không bị cắt xén gì (ngoại trừ quảng cáo). Một trong những tính năng mình thích nhất trên YouTube Vanced đó chính là vuốt ở 2 cạnh màn hình khi đang xem video để điều chỉnh âm lượng và độ sáng màn hình. Giống trình chơi video mặc định của MIUI hay MX Player. Quá là tiện luôn! 


Ở phần Cài đặt của YouTube Vanced giống hệt như YouTube thường nhưng được bổ xung thêm phần Vanced Settings bằng tiếng anh với các tùy chỉnh:

 • Codec Override – Ép chạy video ở bộ giải mã VP9 (chuẩn nén của YouTube giúp xem mượt hơn, ổn định hơn)
 • Video Settings – Tùy chỉnh độ phân giải mặc định, tốc độ mặc định, tự động bật Phụ đề khi xem video
 • Layout Settings – Tùy chỉnh bật tắt: Video Suggestions (gợi ý xem tiếp), Info Cards (thẻ thông tin), Cast Button (nút chiếu video lên màn hình TV), Minimized Video Type (tùy chỉnh phím chơi khi thu nhỏ chạy nền), Dark watch, Dark theme (kích hoạt giao diện tối)… còn nhiều tùy chỉnh khác các bạn khám phá thêm nhé!

Giờ là phần quan trọng nhất, làm sao để cài đặt:

Các bạn truy cập vào website để tải file APK: https://youtubevanced.com

Đừng ấn vào mấy cái mục bên dưới Ads by Google kia nhé, kéo xuống 3 mục Download bên dưới. Do máy mình không ROOT nên mình chọn mục Non-Rooted Devices


Giờ thì chọn phiên bản APK bạn thích. Ở đây Team Vanced đã tùy biến 1 số phiên bản giao diện như White/Pink (Trắng/Hồng), White/Blue (Trắng/Xanh),… Các bạn thích bản nào, màu nào hãy tự chọn phong cách cho mình. Khi ấn vào tên bản sẽ ngay lập tức download file APK về để cài đặt.


Chưa hết đâu, sau khi tải xong YouTube Vanced, các bạn cần tải và cài đặt thêm 1 file APK nữa là MicroG để có thể đăng nhập và đồng bộ tài khoản Google vào YouTube Vanced. Nếu bạn không có nhu cầu đăng nhập thì không cần thiết nhưng theo mình tốt hơn hết vẫn cần.


Sau khi cài đặt xong cả 2 tập tin APK là chúng ta có thể chiến rồi!


Giờ nảy sinh ra 1 vấn đề đó là chúng ta sẽ có 2 ứng dụng YouTube. Khi click vào link YouTube thì máy lại tự dẫn đến xem trên ứng dụng YouTube thường.
Nếu bạn vẫn muốn giữ ứng dụng cũ thì có thể vào cài đặt ứng dụng, chọn xóa mặc định. Cá nhân mình thì muốn bỏ ứng dụng cũ đi cho đỡ vướng mắt. 

Mình dùng: Redmi System manager, các bạn có thể tải về ở link bên dưới:


Giờ thì các bạn có thể chọn xem bằng YouTube Vanced khi mở link YouTube từ bất kì đâu.

Chúc các bạn thành công!

Bạn muốn sữa chữa điện thoại, thay màn hình, ép kính, làm đẹp điện thoại hãy đến với chúng tôi:Like để cập nhật thông tin sớm nhất

Mọi thông tin thắc mắc các bạn có thể liên lạc đến các chi nhánh DDTM trên toàn quốc, kỹ thuật viên phantamddtm@gmail.com hoặc liên lạc trực tiếp đến hotline 18006501 để được kỹ thuật hổ trợ.