Chương trình tự sửa chữa iPhone tại nhà của Apple có gì hot, người dùng bỏ ra 49 USD liệu có xứng đáng?

13/05/2022 575 Tác giả: HaQuyet Hà Văn Quyết

Nội dung chính

mục lục

  Cuối tháng 4 vừa qua, Apple đã tung ra chương trình cho phép người dùng tự sửa chữa iPhone tại nhà bằng cách sử dụng các bộ phận, sách hướng dẫn và công cụ của Apple. Vậy bộ dụng cụ tự sửa chữa iPhone tại nhà của Apple có gì hot, người dùng bỏ ra 49 USD liệu có xứng đáng? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé! 

  bộ dụng cụ tự sửa chữa iPhone tại nhà

  Bộ công cụ sửa chữa iPhone tại nhà áp dụng cho những mẫu điện thoại nào? 

  Hiện tại, dịch vụ tự sửa chữa tại nhà của Apple chỉ áp dụng cho các mẫu iPhone gần nhất của Apple, bao gồm các dòng: iPhone 12, iPhone 13, iPhone SE 2022. Cụ thể: 

  • iPhone 12

  • iPhone 12 Mini

  • iPhone 12 Pro

  • iPhone 12 Pro max

  • iPhone 13 

  • iPhone 13 Mini

  • iPhone 13 Pro 

  • iPhone 13 Pro max 

  • iPhone SE (2022) 

  Sử dụng bộ công cụ này, người dùng có thể sửa một số lỗi cơ bản hay gặp phải liên quan đến các bộ phận:

  • Pin 

  • Loa dưới

  • Máy ảnh

  • Khay SIM

  Nếu một các thành phần khác của iPhone bị hỏng, nó không thể tự sửa chữa được và cần được mang đến các cửa hàng Apple Store. 

  Bên trong hộp dụng cụ tự sửa chữa iPhone tại nhà của Apple có gì? 

  Bên trong hộp dụng cụ tự sửa chữa iPhone tại nhà của Apple

  Hiện tại, chương trình này mới áp dụng chính thức tại Mỹ, và có lẽ Apple sẽ mở rộng sang các thị trường khác trong tương lai. 

  Hộp thứ nhất

  hộp tự sử chữa iPhone tại nhà của Apple

  Trong vali thứ nhất, chúng ta sẽ có các thiết bị chuyên hỗ trợ tách màn hình iphone như khay ép nhiệt, đây là một thiết bị sử dụng nhiệt trong một thời gian nhất định tùy theo mẫu iPhone để làm mềm keo và giúp tách màn hình dễ dàng hơn.

  bộ dụng cụ sửa chữa tại nhà ủa Apple

  Ngoài ra còn có thêm một núm xoay để người dùng lấy màn hình ra khỏi máy và các dụng cụ giúp gỡ phần keo thừa còn sót lại.

  Hộp thứ hai 

  bộ dụng cụ tự sửa chữa iPhone tại nhà

  Mở hộp vali thứ hai, chúng ta sẽ có hai hộp nhỏ đựng tua vít để mở ốc trên iPhone, một máy ép màn hình và một máy ép pin.

  bộ dụng cụ tự sửa chữa iPhone tại nhà

  Với máy ép màn hình, người dùng đặt iPhone vào khay, sau đó khởi động quá trình ép bằng cần gạt, mất khoảng 30s để làm khô keo dán.

  bộ dụng cụ tự sửa chữa iPhone tại nhà

  Đối với máy ép pin, thiết bị này dùng để cố định pin vào máy. Sau khi gắn pin và kéo cần, một con lăn sẽ ép đều keo dán pin vào iPhone. 

  Bỏ ra 49 USD cho bộ dụng cụ tự sửa chữa tại nhà liệu có xứng đáng? 

  Để được sử dụng bộ dụng cụ này, người dùng sẽ phải bỏ ra 49 USD một tuần để thuê, kèm theo đó là 1200 USD tiền đặt cọc để đảm bảo sẽ trả lại bộ dụng cụ đúng hạn. Ngoài việc cho thuê, Apple còn bán phụ kiện cho iPhone nhưng với giá rất đắt, chỉ riêng cây chọc sim cũng có giá 4 USD.

  bộ dụng cụ tự sửa chữa iPhone tại nhà

  Về cơ bản, ưu điểm lớn nhất của bộ dụng cụ này mang lại cho người dùng là việc tiết kiệm thời gian và công sức khi không cần đem iPhone đến cửa hàng Apple để bảo hàng mà thay vào đó có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, với cái giá 49 USD/tuần và 1200 USD tiền cọc liệu có xứng đáng? Câu trả lời chính xác là bộ dụng cụ này sẽ không hữu ích với đa số mọi người. 

  Theo khảo sát được thực hiện bởi CIRP trên 2000 khách hàng Apple ở Hoa kỳ thì có  65% người dùng có màn hình hoàn hảo, chỉ có 6% người dùng có màn hình hỏng không thể sử dụng được. Khoảng 26% cho biết điện thoại của họ dùng được nửa ngày mà không cần sạc, trong khi 14% cần sạc sau vài giờ. Như vậy rõ ràng đa số người dùng sẽ không cần đến việc thay thế màn hình và pin mới, họ chỉ cần khắc phục một vài lỗi cơ bản mà thôi. 

  Thêm vào đó, dòng iPhone 12 và iPhone 13 Series là những chiếc iPhone mới nhất, vì vậy rất ít người dùng sẽ gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến pin của thiết bị. Chương trình sẽ có lợi hơn cho các dòng iPhone cũ.

  Kết luận

  Trên đây là mọi thứ bạn cần biết về bộ dụng cụ tự sửa chữa tại nhà của Apple. Theo mình, việc bỏ ra 49 USD một tuần và 1200 USD tiền cọc cho một rủi ro mà không thường xuyên xảy ra là lãng phí. Còn quan điểm của bạn như thế nào? Hãy comment bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé! 

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Chương trình tự sửa chữa iPhone tại nhà của Apple có gì hot, người dùng bỏ ra 49 USD liệu có xứng đáng?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *