Blackberry Playbook chơi Game 3D, Game Khủng: Tại sao không? - Di Động Thông Minh

25/06/2021 10345 Tác giả:

Hiện nay với tầm giá chỉ 1Tr rất khó có thể tìm kiếm 1 chiếc máy tính bảng như BlackBerry Playbook. Và với những thiết bị có tuổi đời như thế này, việc chạy mượt mà các ứng dụng thông thường đã khó, và để chơi game khủng thì gần như là không thể. Hôm nay thì dReview sẽ chứng minh một điều ngược lại với chiếc Playbook này.


Nhắc lại một chút về cấu hình của Blackberry Playbook thì nó dùng con chip TI OMAP 4430 lõi kép 1Ghz, GPU PowerVR SGX540 là GPU trên dòng Galaxy S2, cuối cùng là dung lượng RAM 1GB. Như vậy có thể thấy cấu hình của nó tương đương những sản phẩm ngày trước như là S2 hay LG optimus 2X hoặc là chiếc Galaxy Nexus.

Xét theo những thông số ở thời điểm với chip lõi tám, RAM 4GB thì cấu hình của Playbook thực sự quá date. Tuy nhiên, Playbook không chạy Android mà chạy Playbook OS được tùy biến trên nền tảng QNX, một nền tảng có cách làm việc giống với iOS hơn, chính vì thế mà nó vẫn giữ được sự mượt mà như những ngày đầu ra mắt.

Không dông dài nữa, mình sẽ thử chơi game 3D hay những game khủng trên chiếc máy này. Xin lỗi các bạn trước vì mình sẽ chỉ chơi những game của năm 2014 như là Asphalt 7 vì những tựa game mới có phần không được ổn định cho lắm.

Đầu tiên, thử với một game 3D nhẹ nhàng như là Samurai II, từ lúc ấn vào icon của trò chơi hay load game đều mượt không thua kém khi chơi trên những chiếc máy Android có cấu hình khá tốt. Phần đồ họa với các hiệu ứng hoa lá, máu hay đường kiếm đều được tái hiện đầy đủ. Nhìn chung với trò chơi đầu tiên này, không có gì để phàn nàn cả. Với những trò chơi 3D khác như Air Attack hay Kim cương đều chạy nhanh chóng, mượt mà. Và dù có RAM 1GB thôi, nhưng với cơ chế đặc biệt của nền tảng QNX, các bạn có thể chạy cùng lúc 3 trò chơi không gặp hiện tượng lag. Đây cũng có thể coi là một điểm cộng cho máy.

 

Điện thoại đang HOT: Top iphone 14 series chính hãng Series giá rẻ nhất

Bây giờ mình sẽ tiếp tục với những trò chơi khủng hơn mà cụ thể là Asphalt 7 hay Dungeon Hunter 3. Trung bình những trò chơi này có dung lượng từ 1-1.5Gb, tương đối nặng nề với cấu hình của máy. Chiếc Playbook phải load lâu hơn, đồng thời xuất hiện tình trạng giật nhẹ. Nếu đánh giá trên thang điểm 10 thì mình chấm khoảng 7 điểm.Chuyển sang một game nặng đô hơn là Asphalt 7. Tương tự như trò chơi trước thì máy vẫn chơi thoải mái nhưng không được mượt mà, tình trạng lag xuất hiện dễ thấy nhưng không ảnh hưởng nhiều. Suy cho cùng thì với cấu hình của những năm 2011, việc thể hiện được đến mức này đã là một cố gắng rất lớn của chiếc Playbook.

Về việc chơi game 3D hay những game khủng, mình đánh giá chiếc Playbook thực hiện tốt với các tựa game nhẹ cân, còn với những game cần một cấu hình tốt thì Playbook vẫn thực hiện tốt, tuy nhiên trải nghiệm vẫn có những hiện tượng lag không đáng có. Máy vẫn có những điểm cộng như khả năng chạy đa nhiệm nhiều game mà vẫn mượt mà, màn hình sáng đẹp hay loa stereo ở mặt trước giúp việc chơi game cải thiện khá nhiều.

KẾT LUẬN

Như vậy là ngoài việc đọc sách của BB Playbook mà mình có nói trong video hôm trước, chiếc máy tính bảng này còn thực hiện khá tốt khả năng chơi những game 3D hay những game khủng. Tuy rằng nó không thể hiện được như những sản phẩm mới nhất hiện nay, nhưng phần nào cũng cho thấy được sức mạnh khá ổn của nó. Còn bh, xin chào.

Xem thêm: Phân biệt iPhone 5C lock với iphone 5C quốc tế

Tác giả
Bạn đang xem: Blackberry Playbook chơi Game 3D, Game Khủng: Tại sao không? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *