Bật đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6533 Tác giả:

Hướng dẫn bật đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo; bật đèn led khi có cuộc gọi, chớp sáng khi có cuộc gọi. 

Đèn flash nháy sáng ngoài tác dụng trợ sáng khi chụp hình còn có thể là đèn báo khi có điện thoại hay tin nhắn giúp bạn không bỏ lỡ bất kì thông báo nào. Với một số người sử dụng điện thoại thì những cuộc gọi và tin nhắn là khó có thể bỏ lỡ. Đôi khi những cuộc gọi đến khi bạn lái xe, khi tắm, bận rộn ở nơi đông đúc ồn ào hoặc thiếu ánh sáng…và bạn khó mà nghe thấy tiếng chuông cũng như những nhịp rung đều đặn. Một ý tưởng đã nảy ra nếu máy ảnh trên di động của bạn có đèn flash, đó là làm chúng sáng nhấp nháy lên mỗi khi có thông báo, cuộc gọi hay tin nhắn đến. Hãy xem cách để kích hoạt chúng như thế nào dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra cài đặt trên điện thoại và kích hoạt nếu có 
Để kích hoạt tính năng này, đầu tiên bạn nên kiểm tra xem điện thoại bạn có hỗ trợ trợ hay không.

Kích hoạt trên điện thoại Android nói chung 

Với các dòng điện thoại android:

– Đối với điện thoại Samsung: bạn vào Settings >> My Device >> Accessibility >> Flash Notification (Cài đặt > Thiết bị của bạn > Trợ năng > Thông báo Flash)

– Với điện thoại LGSettings >> Accessibility >> Hearing >> Flash Alerts (Cài đặt > Trợ năng > Trợ thính > Thông báo Flash)

Và tương tự đối với các mẫu còn lại. Nếu có tính năng này, việc đơn giản và bạn chỉ cần bật nó lên. Tuy nhiên một số điện thoại Android tùy chọn này không sẵn có, bạn có thể tìm hiểu, sử dụng ứng dụng hỗ trợ dưới đây giúp đèn flash trên camera có thể nháy sáng khi có cuộc gọi hay thông báo đến.

Kích hoạt trên điện thoại Iphone

+ Đối với điện thoại iPhone: tất cả các dòng iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus đều hỗ trợ tính năng này. Bạn chỉ cần vào

Settings > General > Accessibility, bật ON tại mục LED Flash for Alerts

Bước 2: Tải ứng dụng Call Flash dành cho Android

Ứng dụng  Call Flash đi kèm với một loạt các tính năng bổ sung, và không làm phiền bạn với quảng cáo. Khi khởi động ứng dụng này, điện thoại Android của bạn sẽ nhấp nháy ánh đèn flash khi có cuộc gọi đến, khi bạn nhận được một tin nhắn mới, hoặc khi một thông báo hiện lên.

Sau khi tải về nó từ Play Store (link bên dưới), bạn phải khởi động ứng dụng và vào menu “First Time Settings“. Đây là thao tác để ứng dụng tìm hiểu làm thế nào để truy cập đèn LED của máy ảnh, bạn chỉ cần thực hiện thực hiện thao tác này một lần.

Chọn Test Flash, nếu đèn LED không nhấp nháy thì bạn có thể chọn sang chế độ khác như Alternative, Alternative 2… và sau đó nhấn Test Flash lại thử, khi đã thành công thì chọn Continuous.

Sau khi thực hiện cài đặt ban đầu thì phần mềm sẽ cho phép bạn chọn lựa các hành động được cảnh báo như cuộc gọi đến, tin nhắn bằng các nút trượt On/Off bên cạnh. Bên trong, bạn có thể thay đổi thời gian đèn sáng khi nháy hoặc tắt.

Trong Menu Preferences, bạn có thể tuỳ chọn thời điểm kích hoạt ứng dụng (ví dụ từ 9h sáng đến 23h giờ khuya để đảm bảo không bị làm phiền trong thời gian nghỉ ngơi), ngoài ra còn có nhiều chế độ sử dụng ví dụ như chế độ im lặng, bình thường, rung…cho bạn tuỳ chọn.

Điều chỉnh giờ để bắt đầu và kết thúc khởi động tính năng.​

Tất cả chỉ như vậy và bạn đã có thể hạn chế tối đa những cuộc gọi và tin nhắn bị lỡ. Cũng cần lưu ý rằng đèn flash của camera rất sáng, hãy chắc chắn rằng bạn muốn chúng hoạt động vào ban đêm, quán bar, nhà hàng… nếu không hãy tuỳ chọn tắt chúng đi nếu không muốn bị phân tâm nhé.

Tác giả
Bạn đang xem: Bật đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *