Bản Rom Việt hóa Sky A880 fix lỗi hoàn chỉnh - Di Động Thông Minh

04/03/2019 7928 Tác giả:

 Chào các bạn, với những sản phẩm sky hay lg xách tay đến từ Hàn Quốc, di động thông minh luôn tự hào là hệ thống phân phối số 1. D’Channel thường xuyên cập nhật những Video đập hộp siêu phẩm mới nhất, so sánh đánh giá chi tiết với những Smartphone trong cùng phân khúc hay những Video trang bị những kiến thức chọn mua hàng xách tay chuẩn đầy bổ ích cho các bạn. Hơn cả đội ngũ D’Team năng động luôn cho ra những bản rom Việt hóa fix lỗi ổn định nhất cho những sản phẩm mới này. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi DDTM từ khâu đi chọn mua máy đến hỗ trợ cài đặt sau khi mua hàng. Và trong Seri Video về Phablet đáng mua nhất thời điểm hiện tại Sky A880, D’Channel sẽ gửi tới các bạn Video cuối cùng về sản phẩm này đó chính là giới thiệu bản Rom Fix lỗi Việt Hóa hoàn chỉnh do chính các thành viên D’Team cook.

1.Giới thiệu bản Rom

Có lẽ bạn nào đã từng mua hàng xách tay đặc biệt những sản phẩm đến từ Hàn Quốc, về cấu hình, tính năng thì không thể chê bất kỳ điều gì, tuy nhiên điều tạo nên trở ngại lớn nhất đó chính là bản Rom gốc có khá nhiều hạn chế, khiến chúng ta khó khăn khi sử dụng hay cản trở việc trải nghiệm những tính năng hay và mới.

Hãy cùng mình điểm qua những điều bất tiện đó:

>> Rào cản ngôn ngữ:

*     Đầu tiên có lẽ không cần nói chúng ta cũng có thể nhận ra ngay khi cầm 1 smartphone Hàn Quốc đó chính là Rào cản ngôn ngữ khi  mà các bạn thấy chi chít tiếng Hàn, từ tên các ứng dụng, đến các thông báo, thanh trạng thái, tùy chọn cài đặt mà chẳng ai hiểu đó là gì, tất nhiên bản thân máy cũng đã hỗ trợ thêm cả tiếng Anh nhưng mình nghĩ cũng chẳng khác gì đánh đố khi mà đại bộ phận người dùng đã quen dùng những thiết bị bình dân đã có sẵn tiếng việt và tính quốc tế hóa chỉ cần lắp sim là dùng. Mình nghĩ đây chính là hạn chế đầu tiên và cũng là lớn nhất. Vì vậy ưu tiên hàng đầu chính là việc tạo thêm 1 gói ngôn ngữ tiếng Việt cho phần lớn người dùng có thể hiểu và sử dụng dễ dàng.

*      Với bản Rom này của D’Team gói ngôn ngữ Tiếng Việt đã được tích hợp sẵn khi các bạn khởi động máy lên, 1 giao diện tiếng Việt từ các ứng dụng quen thuộc cho đến các cài đặt chuyên sâu. Điểm khác biệt đó chính là việc bản Rom đã được Việt hóa rất kỹ càng mà không hề xảy ra lỗi ứng dụng dừng đột ngột 1 điều rất hay xảy ra với những bản rom cook, 1 điểm đặc biệt nữa đó là rất nhiều ứng dụng hay trong bản Rom gốc lẽ ra phải được giữ lại và Việt Hóa để người sử dụng có thể trải nghiệm những tính năng hay này nhưng khá nhiều bản Rom lại gỡ bỏ chúng đi rất đáng tiếc.

>> Vấn đề thứ 2 hay gặp phải đối với máy Hàn Quốc đó là việc nhắn tin SMS, do sản xuất riêng cho thị trường nội địa khác hẳn với bộ ký tự chữ cái Latin của Việt Nam nên khi dùng các bạn chỉ nhắn được tối đa 80 ký tự mà thôi, vượt quá nó sẽ tự chuyển sang tin nhắn đa phương tiện MMS và các bạn sẽ không thể gửi, đây sẽ không phải là vấn đề lớn với những bạn trẻ thường xuyên sử dụng Viber, Zalo. Nhưng sẽ khá bất tiện với những ai buộc phải sử dụng tin nhắn text truyền thống, 1 vấn đề nữa xảy ra đó là khi nhắn tin có dấu trên bản Rom gốc sẽ gây tình trạng lúc gửi được lúc không.

*      Và với bản Rom đã cook trên A880, D’Team đã sửa, khắc phục được những hạn chế đó khi các bạn có thể nhắn tin SMS 160 ký tự như bình thường, và cả nhắn tin có dấu cũng thoải mái không vấn đề gì cả. Tuy nhiên mình nghĩ hiện nay các bạn có thể dùng thêm những công cụ nhắn rất mạnh như Zalo, Viber, Whatsapp, không chỉ gửi text mà còn có thể gửi cả hình ảnh, Audio rất tiện lợi, hơn thế nữa hoàn toàn miễn phí.

>> Thứ 3, trên nền Rom gốc có rất nhiều ứng dụng Hàn Quốc, đây là những phần mềm cực kỳ tiện ích tại Hàn khi mà mạng 4G đã được phổ cập, tuy nhiên tại Việt Nam lại không có nhiều ý nghĩa. Vì vậy việc để những ứng dụng Hàn này trên màn hình thứ nhất gây rối mắt và thứ 2 gây tiêu tốn tài nguyên hệ thống bởi sẽ có nhiều dịch vụ chạy ẩn không dùng được.

Trên bản Rom này D’team đã gỡ bỏ tất cả những ứng dụng không cần thiết đó và chỉ những ứng dụng không hoạt động được chính vì vậy không gây lỗi dừng đột ngột khi nhiều bản Rom đã can thiệp xóa nhầm vào 1 số file hệ thống gây ra lỗi. Các bạn có thể thấy màn hình của A880 sau khi cài Rom fix lỗi nhìn thoáng và dễ nhìn hơn bản gốc rất nhiều.

>> Ngoài ra những vấn đề kết nối khác mà các bạn cũng đặc biệt quan tâm đầu tiên đó là vấn đềnghe gọi hoàn toàn ổn định, chất lượng đàm thoại tốt, không bị ngắt sóng giữa chừng, tốc độ 3G ổn định, truy cập trang webs rất nhanh.

Điểm khác biệt trên những bản rom cook của D’team trên A880 nói riêng hay những sản phẩm khác nói chung trước khi được tiến hành cài đặt rộng rãi cho khách đều được các kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng đối chiếu với bảng Test key từng chức năng được đặt ra cực kỳ khắt khe. Khi đạt hoàn toàn những tiêu chí đó mới được duyệt là bản rom ổn định cho phép cài đặt, những bản Rom của D’Team được hỗ trợ, cập nhật thường xuyên, những lỗi phản hồi của khách hàng gặp phải sau khi sử dụng 1 thời gian đều được ghi chú và cập nhật trong bản vá lỗi và hỗ trợ khách hàng trọn đời máy tại Di động thông minh. Khác biệt ở đây đó là việc cài cho khách hàng bản Rom ổn định để sử dụng lâu dài, chứ không phải việc thử nghiệm độ ổn định bản Rom trên những máy đó.

Quay trở lại với chiếc A880, ngoài những hạn chế lớn nhất về ngôn ngữ, nhắn tin SMS hay ứng dụng Hàn đã được loại bỏ, trong bản Rom này cũng là fix những lỗi cơ bản hay gặp nhất đó là: lỗi hiển thị đầu số +84 trong danh bạn và tin nhắn, Fix lỗi Font chữ, lỗi khởi động lại về tiếng Hàn hay từng chi tiết nhỏ như lỗi force Close khi thêm sự kiện trong lịch.

Như vậy với bản Rom này sau khi được cài đặt các bạn có thể sử dụng hoàn toàn ổn định và tương thích tại Việt Nam, Bản ROM fix lỗi dành riêng cho A880 của D’team với những điểm nổi bật đó là việt hóa tới 99%, bản rom được cook trên nền gốc, không can thiệp, thay đổi quá sâu vào hệ thống gây mất ổn định, giao diện các bạn dùng cũng chính là giao diện gốc của máy, ổn định và mượt mà nhất.

Và để kiểm chứng bằng thực tế, mình sẽ cho các bạn cùng so sánh điểm số benmark của 2 thiết bị A880 1 chiếc chạy Rom gốc và 1 đã chạy Rom cook tối ưu, fix lỗi của D’Team để các bạn thấy rõ sự khác biệt.

Mời các bạn cùng theo dõi Video sau đây để biết chi tiết về bản ROM của Di động thông minh nhé:

Tác giả
Bạn đang xem: Bản Rom Việt hóa Sky A880 fix lỗi hoàn chỉnh - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *