Ba thói sai lầm khi sạc pin có thể hỏng iPhone của bạn

12/10/2022 695 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Theo nhiều chuyên gia, việc sạc pin iPhone không đúng cách lâu dài có thể dẫn tới hiện tượng chai pin hay nghiêm trọng hơn là có thể gây hỏng pin. Vậy cụ thể ra sao? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Sai lầm thứ nhất: Sạc pin qua đêm

  Có thể nói, việc sạc pin qua đêm không còn xa lạ gì đối với nhiều người vì với nhịp sống bận rộn như hiện nay, rất khó để có thời gian dừng lại sạc điện thoại. Và giải pháp chúng ta nghĩ tới là sạc pin qua đêm. Tuy nhiên, đây lại là một trong những sai lầm sạc pin tồi tệ nhất mà nhiều người mắc phải. 

  Sai lầm thứ nhất: Sạc Pin iPhone qua đêm

  Sạc Pin iPhone qua đêm lâu dài có thể gây chai pin 

  Cụ thể, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin điện thoại nếu chỉ xảy ra đôi lúc, nhưng nếu làm việc đó thường xuyên, người dùng sẽ làm giảm tuổi thọ pin điện thoại về lâu dài, vì vậy, mặc dù việc sạc pin qua đêm có thể thuận tiện, tốt nhất người dùng nên tránh, và nếu có chỉ nên thực hiện với mức tối thiểu nếu có thể.

  Sai lầm thứ hai: Sạc pin khi đeo ốp lưng

  Về cơ bản, hầu hết người dùng iPhone đều mắc phải sai lầm là sạc điện thoại khi đang đeo ốp lưng, và đó là một thói quen xấu. Nguyên nhân có thể xuất phát từ thói quen ngại tháo ra tháo vào ốp lưng thường xuyên. 

  Sạc pin iPhone khi đeo ốp có thể làm tăng đáng kể nhiệt độ máy

  Sạc pin iPhone khi đeo ốp có thể làm tăng đáng kể nhiệt độ máy 

  Tuy nhiên, chính điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại gây ra hậu quả khá nghiên trọng. Cụ thể, việc sạc điện thoại làm tăng đáng kể nhiệt độ của nó, và ốp lưng sẽ giữ lại lượng nhiệt tăng thêm này. Quá nóng gây căng thẳng cho pin, và theo thời gian, có thể góp phần làm giảm tuổi thọ tổng thể của iPhone.

  Sai lầm 3: Chờ tới khi cạn sạch pin mới sạc 

  Một sai lầm cuối cùng mà người dùng có thể gặp phải đó là để pin cạn kiệt đến chữ số phần trăm cuối cùng. Nếu điều này xảy ra, pin sẽ bị giảm tuổi thọ theo thời gian, đó là lý do tại sao khi điện thoại xuống mức pin dưới 15%, họ sẽ nhận được lời nhắc kết nối bộ sạc. Tránh việc sạc pin khi rất yếu là thói quen tốt nên có nếu người dùng muốn kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone của mình. 

  Kết luận

  Trên đây là những thói quen sai lầm khi sạc pin iPhone mà mọi người cần lưu ý. Bạn nghĩ sao về thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bên dưới nhé!

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Ba thói sai lầm khi sạc pin có thể hỏng iPhone của bạn
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *