Apple Watch SE có đáng mua hơn Series 5

31/08/2021 9243 Tác giả: Trần Quang Cường

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn phân vân và đặt câu hỏi gửi đến mình cũng như các diễn đàn hội nhóm về Apple, liệu rằng trong cùng khoảng giá có nên mua Apple Watch Series 5 cũ hay chọn Apple Watch SE chính hãng mới nguyên seal dùng cho sướng, sau đây hãy cùng mình phân tích kĩ hơn nhé !

Giá cả sản phẩm

Hiện tại thì Series 5 đã không còn bán mới, theo như giá cả thị trường tại thời điểm viết bài là tháng 9 năm 2021 thì giá bán chiếc Apple Watch Series 5 cũ khoảng từ 6 - 7 triệu đồng tuỳ thuộc vào tình trạng hình thức, phụ kiện cũng như chế độ bảo hành của người bán.

Đối với Apple Watch SE thì hiện vừa mới ra mắt nên đang được bán mới rất nhiều tại Di Động Thông Minh hàng chính hãng, nguyên seal, chưa kích hoạt. Giá của Apple Watch SE mới chỉ 6.190.000đ có hỗ trợ trả góp.

Thiết kế kiểu dáng

Cả Apple Watch SE và Series 5 đều có thiết kế na ná nhau, bạn gần như rất khó có thể nhận ra ai đó đang đeo Series 5 hay SE vì chúng trông khá giống nhau về vẻ bề ngoài. Cả hai chiếc đồng hồ đều rất đẹp nên chúng ta cũng không cần phải đắn đo lựa chọn cái nào đẹp hơn ?

Cấu hình hiệu năng

Hiệu năng của đồng hồ cũng là tiêu chí người dùng quan tâm, Apple Watch SE và Series 5 đều được trang bị con chip Apple S5, các cảm biến cũng gần như giống nhau nên hiệu năng của cả hai sẽ gần như tương tự nhau.

Điểm khác biệt là Series 5 được trang bị tính năng Always On Display nhưng SE thì không được trang bị tính năng này. Đây là tính năng cho phép màn hình của thiết bị luôn sáng thay vì phải đưa tay lên xem giờ thì màn hình mới sáng giống như SE.

Theo kinh nghiệm sử dụng đồng hồ Apple thì đây chỉ là tính năng có cũng được không có cũng không sao, khi bật tính năng này lên đồng hồ của bạn sẽ tiêu tốn khoảng 30% pin cho tính năng này và trên thực tế thì không phải lúc nào người dùng cũng cần xem giờ, xem thông báo, chỉ khi có thông báo đến thì đồng hồ lập tức rung báo hiệu khi đó đưa tay lên xem thì ngay lập tức màn hình đã sáng lên. Đa số các khuyến nghị tiết kiệm tin đều khuyên người dùng nên tắt tính năng Always On Display để kéo dài thời lượng sử dụng.

Kết luận

Với khoảng giá tương đương nhau, cấu hình cũng gần như không có gì khác biệt, kiểu dáng cũng khá giống nhau nếu là bạn thì bạn sẽ chọn Apple Watch SE mới hay Series 5 cũ.

Lợi thế của Apple Watch SE hơn hẳn Series 5 chắc hẳn chính là bạn được sử dụng một chiếc đồng hồ mới hoàn toàn, hàng chính hãng nguyên seal tự tay mình kích hoạt, chế độ bảo hành tại Apple 12 tháng không cần lo lắng, ngược lại đây lại là điểm yếu của Serie 5 khi mua hàng cũ sẽ khó kiểm chứng được chất lượng cũng như sự tin cậy để đảm bảo sau bán hàng. Hãy là người tiêu dùng thông thái, tiêu tiền xứng đáng nhất với những gì bỏ ra.

Tác giả Trần Quang Cường
Bạn đang xem: Apple Watch SE có đáng mua hơn Series 5
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *