Cải tiến mới trên Apple Watch: Có thể xác định các băng tần để khởi chạy ứng dụng và thay đổi cài đặt

31/05/2023 417 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Theo một bằng sáng chế mới được cấp, Apple Watch có thể có khả năng nhận dạng và tương tác với các dây đeo đồng hồ khác nhau, dẫn đến việc tùy chỉnh cài đặt và điều chỉnh giao diện người dùng.

  Tính năng mới trên Apple Watch

  Thông tin chi tiết tính năng Apple Watch

  Bằng sáng chế, được cho là của Timothy Johnson, một Kỹ sư xuất sắc của Apple, phác thảo một hệ thống cho phép Apple Watch xác định các dây đeo đồng hồ cụ thể và phản hồi tương ứng bằng cách thực hiện các chức năng được chỉ định.

  Một khía cạnh được đề cập trong bằng sáng chế là việc phát hiện "yếu tố nhận dạng" trên phụ kiện, yếu tố này sẽ kích hoạt hành động tương ứng trên Apple Watch. Hành động này có thể bao gồm từ hiển thị một thông báo hoặc cảnh báo cụ thể đến bắt đầu hẹn giờ hoặc thiết lập giao tiếp với một thiết bị tương thích khác. 

  Bằng sáng chế gợi ý rằng Apple Watch có thể sử dụng phản xạ ánh sáng, hồng ngoại hoặc khả kiến, phát ra từ mặt sau của thiết bị để nhận dạng một yếu tố nhận dạng trên dây đeo đồng hồ, có một mẫu riêng biệt cho mục đích nhận dạng. 

  Tính năng trên Apple Watch

  Một phương pháp khác được đề xuất trong bằng sáng chế liên quan đến việc quét mã QR duy nhất dành riêng cho một dây đeo đồng hồ cụ thể, cho phép thiết bị xác định phụ kiện và kích hoạt các hành động được xác định trước hoặc khởi chạy các ứng dụng hoặc bài tập có liên quan.

  Hơn nữa, bằng sáng chế mô tả một tính năng cho phép Apple Watch theo dõi việc sử dụng các dây đeo đồng hồ khác nhau, cung cấp cho người đeo số liệu thống kê có giá trị về cách sử dụng và các hoạt động liên quan của họ. Cơ chế theo dõi này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thời gian đeo dây đeo cụ thể, có khả năng hỗ trợ người dùng đánh giá sở thích và hành vi của họ.

  Tính năng trên Apple Watch

  Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Apple đã được cấp bằng sáng chế này nhưng công ty vẫn chưa chính thức công bố bất kỳ kế hoạch nào để giới thiệu các tính năng này cho Apple Watch. 

  Tuy nhiên, có khả năng những tiến bộ này sẽ được tích hợp vào các phiên bản tương lai của Apple Watch, chẳng hạn như những sản phẩm kế nhiệm được mong đợi của Apple Watch Series 8, được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

  Theo dõi Di Động Thông Minh để biết thêm được nhiều thông tin các bạn nhé!

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Cải tiến mới trên Apple Watch: Có thể xác định các băng tần để khởi chạy ứng dụng và thay đổi cài đặt
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *