Apple thay đổi kế hoạch, hủy bỏ tăng sản lượng iPhone 14 vào cuối năm nay

02/10/2022 558 Tác giả: TuanMinh

Theo báo cáo của Bloomberg tiết lộ Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp hủy bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14 vào cuối năm nay vì lý do nhu cầu từ người dùng không được tăng cao như dự đoán.

Sau khi xuất hiện nguồn tin Apple hủy bỏ tăng sản lượng iPhone 14, cổ phiếu của hãng đã giảm 1,3% khi thị trường mở cửa ngày 28/9 (ngày và giờ Mỹ).

Apple không còn đặt mục tiêu tăng sản lượng thêm 6 triệu chiếc vào nửa cuối năm nay, thay vào đó công ty sẽ chỉ dừng lại ở sản lượng 90 triệu chiếc. Với sản lượng trên sản lượng iPhone 14 chỉ bằng so với iPhone 13 năm ngoái và phù hợp với nhận định của giới công nghệ.

Với việc giảm sản lượng iPhone 14, không chỉ riêng Apple bị ảnh hưởng mà cổ phiếu của các đối tác hay nhà cung cấp của hãng cũng bị tụt theo. Cụ thể, cổ phiếu của nhà sản xuất chip Taiwan Semiconductor Manufacturing đã giảm 1,2%, cổ phiếu của Foxconn (nhà sản xuất iPhone chính của Apple) giảm đến 2,9%.

Theo nhiều nhà phân tích nhận định, việc giảm sản lượng iPhone 14 không quá kỳ lạ. Với sự thay đổi không quá nhiều so với phiên bản trước, iPhone 14 được rất ít người quan tâm. Ngược lại, mẫu iPhone 14 Pro/ Pro Max lại được nhiều người săn đón và luôn trong tình trạng hết hàng vì được thay đổi kiểu dáng và con chip mới.

Một yếu tố nữa ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng iPhone 14 bán ra là do suy thoái kinh tế tại thị trường Trung Quốc (một trong những thị trường lớn nhất của Apple) cùng lạm phát do xung đột tại Ukraine. Sức mua iPhone 14 trong 3 ngày đầu tiên tại đất nước tỷ dân đã giảm 11% so với mẫu iPhone 13 được ra mắt năm trước. Với đó, ảnh hưởng từ cuộc xung đột Ukraine cũng khiến lạm phát tăng cao, dẫn đến ít người quan tâm sẩn phẩm mới của Apple hơn.

 

Tác giả TuanMinh
Bạn đang xem: Apple thay đổi kế hoạch, hủy bỏ tăng sản lượng iPhone 14 vào cuối năm nay
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *