Apple đăng ký bằng sáng chế mới, iPhone tương lai có thể sẽ điều khiền bằng cách vuốt cạnh viền

30/07/2022 1016 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Rất có thể trong tương lai gần, bạn sẽ không sử dụng iPhone bằng cách vuốt chạm thông thường nữa. Theo trang tin Patently Apple vừa phát hiện Apple đã đăng ký bằng sáng chế mới cho việc trang bị các cảm biến cảm ứng gắn bên cạnh iPhone, giúp bạn có thể cuộn trang mà không cần chạm vào màn hình. Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu ngay nhé! 

  iPhone tương lai sẽ được điều khiển bằng nút bấm?

  Phải chăng đây là một công nghệ tiên phong mới của Apple?

  Bằng sáng chế mới của Apple mang tiêu đề “Cảm biến đa điểm/ lực phân tán và cảm ứng giao thoa dựa trên ống dẫn sóng”. Về cơ bản, tính năng này mô tả về nhiều cảm biến và tia laser dùng để phát hiện chuyển động trên các bề mặt đầu vào, chẳng hạn như cạnh bên của thiết bị chẳng hạn như iPhone.

  Bằng sáng chế mới của Apple

  Bằng sáng chế mới của Apple

  Với tính năng này, người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ màn hình mà không bị các ngón tay che mất. Những cảm biến này có thể được sử dụng cho tính năng Force Touch trên Apple Pencil, giúp tạo ra các hiệu ứng với các lực ấn khác nhau vào màn hình bằng bút cảm ứng.

  Tính năng vuốt chạm mới sẽ hoạt động ra sao?

  Theo như mô tả, iPhone sẽ được điều khiển thông qua việc sử dụng một nguồn sáng laser, ví dụ như VCSEL. Nguồn này sẽ chiếu ánh sáng vào ống dẫn sóng, cho phép xác định các điểm chạm hoặc ấn vào vị trí được phát hiện. 

  Những tính năng mới của Apple trong tương lai

  Công nghệ điều khiển mới của Apple 

  Với công nghệ này, bạn thậm chí sẽ không cần chạm vào cạnh bên của chiếc smartphone để tương tác xảy ra, chỉ cần đưa ngón tay của mình đến gần các điốt laze. Chính vì vậy, khả năng cao sẽ có nhiều cách hơn để iPhone nhận biết trong tương lai. 

  Thực tế, Apple không phải là hãng đầu tiên tận dụng lợi thế từ cạnh bên của điện thoại. Trước đó HTC cũng đã làm điều tương tự cho phép người dùng bóp hai cạnh của thiết bị để thao tác.

  Kết luận 

  Hiện vẫn chưa rõ mục đích của Apple khi cho ra bằng sáng chế này là gì, cũng như chưa rõ liệu hãng có thật sự trang bị cho các sản phẩm của mình trong thời gian tới hay không. Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy cùng để lại ý kiến bên dưới nhé! 

   XEM THÊM:

  iphone 11 64g

  iphone x max

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Apple đăng ký bằng sáng chế mới, iPhone tương lai có thể sẽ điều khiền bằng cách vuốt cạnh viền
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *