Apple bất ngờ muốn hợp tác phát triển màn hình gập, liệu chúng ta sắp có "iPhone Fold"?

07/09/2022 308 Tác giả: HaQuyet Hà Văn Quyết

Nội dung chính

mục lục

  Các hãng điện thoại lớn hiện nay đều có cho mình ít nhất một mẫu điện thoại gập, và tất nhiên một ông lớn như Apple cũng không thể bỏ qua thị trường đầy tiềm năng này. Theo nhiều thông tin rò rỉ, Apple đang hợp tác để phát triển màn hình gập riêng cho sản phẩm của mình. Vậy thực tế ra sao? 

  Apple hợp tác Samsung và LG để phát triển màn hình gập, liệu sắp có “iPhone Fold”?

  Truyền thông Hàn Quốc - TheElec đưa tin rằng Apple muốn cùng Samsung và LG phát triển công nghệ màn hình hiển thị cho dòng iPhone có thể gập lại sắp tới.

  iPhone Fold

  Apple đang hợp tác với Samsung và LG để tạo ra màn hình gập mới

  Nếp gấp giữa màn hình được xem là nhược điểm lớn nhất của dòng điện thoại gập, vì vậy Apple muốn Samsung và LG có thể làm biến mất những nếp nhăn và những nhược điểm còn tồn đọng trên màn hình gập. 

  Những đặc điểm có thể xuất hiện trên iPhone Fold

  Màn hình iPhone Fold sẽ thật sự hoàn hảo do không còn nếp gấp

  Theo nhiều thông tin rò rỉ, chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên của Apple sẽ trang bị tấm nền hybrid OLED cho màn hình không nếp gấp. Cả Samsung và LG đều đang phát triển chất nền thủy tinh siêu mỏng để sử dụng trong tấm nền này với độ mỏng chỉ 2 mm, thay vì 5 mm như thông thường.

  Màn hình gập iPhone Fold

  iPhone Fold có thể trang bị tấm nền hybrid OLED

  Thiết kế camera tai thỏ bị thay thế

  Theo AppleInsider,  iPhone Fold mới sẽ loại bỏ cụm camera tai thỏ truyền thống thay vào đó là camera dạng nốt ruồi. Điều này sẽ làm cho máy trở nên bắt mắt hơn đồng thời tận dụng được tối đa diện tích màn hình. 

  iPhone Fold có thể tự cảnh báo vết nứt màn hình

  Camera tai thỏ hoàn toàn có thể bị thay thế 

  Ngoài ra, cụm camera sau của máy sẽ được thiết kế phẳng thay vì lồi lên như những chiếc iPhone 13 series ở thời điểm hiện tại. 

  iPhone Fold mới sẽ có màn hình phụ 

  Theo xu hướng hiện tại thì hầu hết các chiếc điện thoại gập đều có màn hình phụ ở mặt sau, điển hình là chiếc Samsung Galaxy Z Flip4 mới ra mắt. Vì vậy cũng không có gì quá ngạc nhiên nếu iPhone Fold cũng sở hữu cho mình một chiếc màn hình phụ ở mặt sau. 

  iPhone Fold: Vừa là iPhone, vừa là iPad

  Người dùng có thể đặt kỳ vọng rằng thế hệ iPhone gập mới sẽ không có nếp gấp giữa hai màn hình. Khi gập lại, iPhone Fold sẽ có kích cỡ như một chiếc iPhone, khi mở ra thì kích cỡ có thể tương tự iPad Mini. 

  Ngoài ra, nếu iPhone Fold có thể cùng lúc vừa là iPhone, vừa là iPad thì liệu Apple sẽ sử dụng hệ điều hành gì cho thiết bị này, IOS, iPadOS hay kết hợp cả hai? Sẽ rất đáng mong chờ. 

  Tổng kết 

  Bạn có mong đợi điện thoại màn hình gập mới của Apple không? Hãy để lại những ý kiến của bạn bên dưới để cùng thảo luận nhé! 

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Apple bất ngờ muốn hợp tác phát triển màn hình gập, liệu chúng ta sắp có "iPhone Fold"?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *