Android 14 có thể giới thiệu tính năng Battery Health

02/06/2023 706 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Android 14, phiên bản sắp ra mắt của hệ điều hành Android có thể giới thiệu một tính năng mới cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về tình trạng pin của thiết bị. 

  Thông tin chi tiết về Android 14 

  Android 14 beta mới nhất bao gồm các giao diện lập trình ứng dụng (API) mới tiết lộ thông tin như tình trạng pin, ngày sản xuất, ngày sử dụng đầu tiên, chu kỳ sạc đã hoàn thành và chính sách sạc. 

  Các API này cho phép các ứng dụng của bên thứ ba truy cập vào một số thống kê này, dự đoán sự xuất hiện của các tính năng theo dõi tình trạng pin chính thức khi Android 14 được phát hành vào cuối năm nay.

  Mishaal Rahman từ Esper đã phát hiện ra các API BatteryManager mới trong Android 14 beta. Hai trong số các API này, theo dõi chu kỳ sạc pin và trạng thái sạc, là công khai và có thể được truy cập bởi các ứng dụng của bên thứ ba. 

  Tuy nhiên, các chi tiết như chính sách tính phí, tình trạng sức khỏe và chính sách tính phí chỉ có thể được truy cập bởi các ứng dụng hệ thống. Các ứng dụng theo dõi tình trạng pin đã tồn tại trên Play Store được một thời gian, cung cấp các ước tính về tình trạng pin mà không cần dựa vào API. Ngược lại, người dùng iPhone đã được tích hợp tính năng theo dõi tình trạng pin trong ứng dụng cài đặt kể từ iOS 11.3.

  Để cấp cho các ứng dụng của bên thứ ba quyền truy cập vào các API hệ thống này, người dùng sẽ cần cấp cho họ quyền BATTERY_STATS Android, quyền này có thể được cấp thông qua giao diện dòng lệnh và cáp USB.

  Mặc dù Android 14 vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt, những nhà phát triển Narek đã phát hành một ứng dụng nguồn mở có tên Batt có thể đọc các số liệu thống kê về pin này từ các API hệ thống và công khai. 

  Ứng dụng này hiện là một bằng chứng về khái niệm và bạn nên đợi bản phát hành chính thức của Android 14 trước khi dựa vào các chi tiết này. Ngoài ra, Rahman đề cập rằng các ứng dụng như Tasker cũng sẽ hỗ trợ tự động hóa dựa trên số liệu thống kê về pin do hệ thống cung cấp trong Android 14. 

  Nếu Google giới thiệu một hệ thống tích hợp sẵn tương tự như iOS để cung cấp số liệu thống kê về tình trạng pin, thì điều đó có thể làm giảm nhu cầu của bên thứ ba ứng dụng để cung cấp chức năng tương tự.

  Theo dõi Di Động Thông Minh để biết thêm được nhiều thông tin các bạn nhé!

   

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Android 14 có thể giới thiệu tính năng Battery Health
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *