Tin HOT công nghệ: Android 14 Beta 1 chính thức ra mắt

14/04/2023 575 Tác giả: HongHanh

Nội dung chính

mục lục

  Sau bao ngày mong đợi, Android 14 bản Beta 1 chính thức được Google phát hành. Giao diện người dùng thế hệ mới có gì đáng chú ý? Đọc ngay bài viết dưới đây!

  Tin HOT công nghệ: Android 14 Beta 1 chính thức ra mắt

  Android 14 bản thử nghiệm có gì mới?

  Google vừa giới thiệu bản beta đầu tiên của Android 14, sau hai bản xem trước dành cho nhà phát triển vào tháng 2 và tháng 3 vừa qua. Bản beta thứ hai khả năng cao được ra mắt vào tháng 5. Theo kế hoạch thì giao diện người dùng Android 14 dự kiến sẽ được công bố chính thức vào tháng 6. 

  Android 14 bản thử nghiệm

  Android 14 bản thử nghiệm

  Google cho biết Android 14 sẽ mang đến trải nghiệm điều hướng bằng cử chỉ bao gồm một mũi tên quay lại khi tương tác với các ứng dụng. Nâng cấp trên giúp cải thiện tính hữu dụng của cử chỉ quay lại. Mũi tên này cũng được bổ sung cho hình nền hoặc chủ đề trên thiết bị người dùng.

  Google cho biết trong Android 14 sẽ mang đến trải nghiệm điều hướng bằng cử chỉ

  Google cho biết trong Android 14 sẽ mang đến trải nghiệm điều hướng bằng cử chỉ

  Ngoài ra, Android 14 còn cho phép người dùng tùy ý thêm các hành động cho ứng dụng vào bảng chia sẻ hệ thống. Giao diện mới cũng nâng cao các tùy chọn ngôn ngữ trên mỗi ứng dụng, hỗ trợ tùy chỉnh động nhóm ngôn ngữ được hiển thị trong danh sách. Bàn phím sẽ nhận biết ngôn ngữ và tự động chuyển đổi ngôn ngữ một cách linh hoạt.

  Những thiết bị có thể sử dụng Android 14 Beta 1

  Đây là một chương trình “Thử nghiệm Android dành cho Pixel”, do đó những thiết bị khác vẫn bị hạn chế cập nhật. Những thiết bị sau đây có thể update Android 14 Beta 1:

  • Pixel 4a (5G)
  • Pixel 5
  • Pixel 5a
  • Pixel 6
  • Pixel 6 Pro
  • Pixel 6a
  • Pixel 7
  • Pixel 7 Pro

  Android 14 Beta 1

  Android 14 Beta 1

  Người dùng thiết bị Android khác cần chờ đợi thêm một thời gian nữa. Android 14 hứa hẹn đem lại những thay đổi mang tính đột phá, hỗ trợ tối đa công việc, giải trí cũng như thân thiện với người dùng.

  Tổng kết

  Android 14 ra bản Beta đầu tiên với những nâng cấp đáng chú ý!

  Bạn có ấn tượng gì với Android 14 mới này? Hãy để lại bình luận nhé. Không quên nhắc bạn đọc truy cập Di Động Thông Minh thường xuyên để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

  Tác giả HongHanh
  Bạn đang xem: Tin HOT công nghệ: Android 14 Beta 1 chính thức ra mắt
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *