Android 10: 8 tính năng hữu ích và thiết thực || didongthongminh.vn

25/02/2021 9009 Tác giả:

Android Q hay được gọi là Android 10 đã chính thức được phát hành trên một vài dòng máy, trong khoảng một thời gian nữa sẽ thành hệ điều hành phổ biến như Android 9 hiện nay. Hôm nay, dReviews sẽ giới thiệu cho các bạn 8 tính năng mới hữu ích và thiết thực trên phiên bản Android 10 này nhé !!!

Android 10: 8 tính năng hữu ích và thiết thực

1. Phím tắt thông minh

Nếu trước đây khi nhận thông báo hay tin nhắn nào đó, bạn chỉ có thể lựa chọn phản hồi hoặc tắt nó đi. Thì bây giờ trên Android 10 còn thông minh hơn khi có thể gợi ý cho bạn những câu trả lời có sẵn hợp với ngữ cảnh, hoặc gợi ý đặt báo thức hay mở bản đồ,…

 

2. Cử chỉ vuốt mới

Với Android 10, bạn có thể thiết lập vuốt trái hoặc phải để back, mặc dù tính năng này không mới trên nhiều dòng smartphone, nhưng với những người dùng Android gốc thì tính năng này cũng đáng mong chờ đó chứ.

Điện thoại đang HOT: Top iphone 14 chính hãng giá rẻ nhất

3. Live Caption

Tính năng thêm phụ đề cho video ngay cả khi không có kết nối mạng. Hiện chưa rõ nguyên lý hoạt động thực sự ra sao vì mình cũng ít hay xem video offline, khi nào có máy mình sẽ cài Android 10 và trải nghiệm kỹ hơn.

4. Lưu ảnh định dạng HEIF

Đây là định dạng ảnh được Apple sử dụng khá lâu, mặc dù có một vài ứng dụng chưa đọc được định dạng ảnh này, nhưng nó lại cho chất lượng ảnh tốt hơn và còn tiết kiệm bộ nhớ.

5. Quyền riêng tư

Trên Android 10, bạn có thể thiết lập quyền riêng tư của từng ứng dụng, bởi vì giờ đây nó đã được tách ra làm một phần riêng biệt trong cài đặt.

 

6. Kiểm soát ứng dụng

Ví dụ: Bạn có thể lựa chọn cho phép một ứng dụng nào đó sử dụng vị trí của bạn chỉ trong lúc sử dụng, luôn luôn, hoăc không bao giờ. Đó là một tính năng mới trên Android 10.

7. Focus Mode (chế độ tập trung)

Chế độ này sẽ giúp bạn tập trung hơn để hoàn thành công việc bằng cách tạm dừng các ứng dụng gây phân tâm khác.

8. Dark Mode (Chế độ tối)

Đây là tính năng đáng mong chờ nhất trên Android 10, nó sẽ chuyển toàn bộ giao diện trắng bình thường thành màu đen giúp tiết kiệm pin, bảo vệ mắt và nhìn ngầu hơn.

Chế độ chuyển giao diện bình thường thành màu đen

Trên đây là những tính năng mới đáng chú ý trên Android 10 do mình tổng hợp được, sau khi có máy mình sẽ trải nghiệm kỹ hơn và hướng dẫn các bạn cụ thể về cách cài đặt cũng như sử dụng những tính năng này. Chúc các bạn vui vẻ.

Xem thêm: Ra mắt Realme Q3 Series: Màn hình 120Hz, cấu hình mạnh

Tác giả
Bạn đang xem: Android 10: 8 tính năng hữu ích và thiết thực || didongthongminh.vn
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *