6 Mẹo hữu ích cho iFan sử dụng Airpods 3

26/12/2021 1611 Tác giả: chivu

Nội dung chính

mục lục

  Airpods 3 là chiếc tai nghe True Wireless mới nhất của Apple và được giới trẻ công nghệ cực kỳ yêu thích bởi thiết kế mới kèm nhiều tính năng hấp dẫn. Dưới đây Di Động Thông Minh sẽ bật mí tới các bạn 6 Mẹo sử dụng Airpods 3 cực kỳ hữu ích để có những phút giây trải nghiệm hoàn hảo hơn nhé. 

  1. Giữ an toàn cho Airpods của bạn thông qua ứng dụng" Tìm”

  AirPods mới nhất của Apple, bao gồm AirPods 3 và AirPods Pro , có tính năng tích hợp “Tìm của tôi”.  vì vậy nếu chúng bị đánh cắp hoặc thất lạc, bạn có thể định vị chúng bằng ứng dụng “Tìm của tôi”. 

  Đừng quên bật tính năng "Thông báo khi bị bỏ lại" để có thể nhận được thông báo ngay lập tức nếu bạn đi ra ngoài và lỡ bỏ quên AirPods ở đâu đó. Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng” Tìm", nhấn vào AirPods của bạn trong danh sách và bật tùy chọn "Thông báo khi bị bỏ lại"


  2. Kích hoạt hoặc Huỷ tính năng Chuyển đổi thiết bị Tự Động

  AirPods của Apple có một tính năng cho phép chúng tự động kết nối với bất kỳ thiết bị nào đang được sử dụng. Tự động chuyển đổi có thể hữu ích, nhưng có những trường hợp bạn có thể không muốn bật tính năng này nếu chuyển đổi giữa các thiết bị không phù hợp. Bạn có thể quản lý nó bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Kết nối Airpods với iPhone

  2. Mở ứng dụng cài đặt

  3. Mở Bluetooth và bấm vào biểu tượng chữ ”i" Airpods

  1. Click" Kết nối với iPhone này” sau đó chọn” Khi kết nối lần cuối với iPhone này" để tắt tính năng kết nối tự động. Hoặc chọn" tự động" để bật tính năng này

  3. Kiểm tra dung lượng pin của Airpods 

  Nếu như trước đây muốn theo dõi thời lượng pin của Airpods 3 chúng ta sẽ phải kết nối lại thiết bị. Nhưng với iOS 14 trở lên, bạn chỉ cần thêm tiện ích” Pin"  là có thể biết được thời lượng pin của  Airpods nói riêng và các thiết bị Apple nói chung như iPhone, Apple Watch…

   Cách thêm tiện ích pin vào màn hình chính 

  1. Giữ lì vào màn hình chính

  2. Bấm dấu cộng trên cùng bên trái

  3. Tìm kiếm tiện ích Pin và thêm vào màn hình chính

  4. Sử dụng cảm biến lực để điều khiển Airpods

  Airpods 3 và Airpods Pro sử dụng cảm biến lực ở phần thân tai. Bạn có thể chạm vào phần cảm biến để điều khiển những thao tác nhanh bao gồm:

  • Nhấn một lần : Phát/ Dừng âm thanh

  • Nhấn đúp - Tua về phía trước

  • Nhấn ba lần - Tua lùi

  • Bấm khi có cuộc gọi - Trả lời cuộc gọi đến

  • Nhấn đúp khi gọi - Cúp máy

  • Nhấn và giữ - Kích hoạt ‌Siri‌

  5. Đảm bảo tính năng cao cấp" Âm thanh không gian" được kích hoạt để trải nghiệm chất âm sống động hơn

  Saptial Audio hay còn gọi là Âm thanh không gian giúp bạn trải nghiệm chất âm sống động, ba chiều giống như ở rạp chiếu film. Âm thanh không gian có thể được bật hoặc tắt bằng Trung tâm điều khiển và nó khả dụng cho ‌AirPods 3‌, ‌AirPods Pro‌ và ‌AirPods Max‌. 

  Cách cài đặt tính năng Spatial Audio:

  1. Kết nối Airpods với iPhone

  2. Mở trung tâm điều khiển 

  3. Nhấn và giữ biểu tượng có chứa Airpods

  4. Chọn “không gian hoá Stereo”

  6. Cách khắc phục sự cố với Airpods

  Nếu AirPods của bạn không hoạt động như bạn mong đợi điều đầu tiên cần làm là thử đặt lại AirPods của bạn

  1. Đặt cả hai AirPods vào hộp sạc

  2. Mở nắp hộp sạc.

  3. Nhấn và giữ nút ở mặt sau của vỏ trong ít nhất 15 giây. Đèn bên trong của hộp giữa AirPods sẽ nhấp nháy màu trắng và sau đó là màu hổ phách lúc đó AirPods đã được đặt lại. 

  4.  Kết nối lại từ đầu Airpods với iPhone

  Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử tắt và bật lại Bluetooth qua ứng dụng Cài đặt (Cài đặt> Bluetooth> nhấn vào nút chuyển đổi), sau đó chọn AirPods của bạn theo cách thủ công từ danh sách Thiết bị của tôi để kết nối.

  Trên đây là 6 mẹo sử dụng Airpods 3 cực kỳ hữu ích của Di Động Thông Minh. Nếu bạn thấy hay đừng quên share để bạn bè người thân cùng biết nhé.

  Tác giả chivu
  Tác giả

  Reviewer Chi Bi Bi là 1 cô gái yêu công nghệ, cô tập trung vào đánh giá sâu sắc, khách quan nhưng giàu cảm xúc với các sản phẩm của Apple.  

  Bạn đang xem: 6 Mẹo hữu ích cho iFan sử dụng Airpods 3
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *