5 mẹo hay trên iPhone cực hữu ích mới nhất 2022

06/05/2022 2119 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Bạn sử dụng iPhone đã lâu? Nhiều thủ thuật hay trên iPhone có thể bạn chưa biết? Đừng lo, hôm nay Di Động Thông Minh sẽ tổng hợp 5 mẹo hay trên iPhone cực hữu ích mới nhất 2022 cho bạn, hãy cùng điểm qua nhé!

  Thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một giấu vân tay

  Bạn sử dụng iPhone, muốn dùng nhiều dấu vân tay để mở khóa nhưng iPhone chỉ cho phép tối đa 5 dấu vân tay. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tăng giới hạn này lên 10 lần bằng cách thiết lập 2 ngón tay để mở khóa trên cùng một lần nhấp.

  Khi thiết lập vân tay, máy sẽ yêu cầu người dùng đặt ngón tay lên phím Home. Việc bạn cần làm lúc này là thay phiên đặt hai ngón tay bất kì vào cho đến khi kết thúc quá trình nhập. 

  Điều chỉnh độ nhạy của phím Home Force Touch

  Đôi lúc, nhưng thiết bị Apple từ iPhone 8 Plus trở lại khiến người dùng khó chịu vì nút Home quá nhạy, nhiều lúc lại khó bấm. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  Bước 1: Vào Cài đặt trên màn hình chính 

  Bước 2: Cuộn trang xuống phía dưới và chọn mục Trợ năng

  Bước 3: Nhấn và chọn mục nút Home, tại đây sẽ có 3 mức độ nhạy để người dùng lựa chọn. Bạn chỉ cần chọn kiểu phù hợp nhất với mình là xong.

  Hiển thị Desktop Site

  Hiện nay, các trang web đều có hai chế độ hiển thị Mobile và Desktop cho người dùng. Trên điện thoại, chế độ hiển thị Mobile đôi khi sẽ khiến hạn chế chức năng trên trang bạn cần. Vì vậy, kể từ iOS 8 Apple đã trang bị một tính năng rất hữu ích cho phép người dùng xem ở chế độ Desktop.

  Muốn chuyển sang chế độ Desktop bạn chỉ cần Truy cập vào trang Web, chọn Biểu tượng AA góc trên cùng bên trái, tìm biểu tượng Yêu cầu trang Web cho máy tính.

  Thiết lập bài hát mình yêu thích làm nhạc chuông

  Khác với những thiết bị Androids, người dùng iOS chỉ có thể sử dụng những bản nhạc có sẵn được trang bị trên máy làm nhạc chuông. Tuy vậy, nhờ ứng dụng GarageBand bạn có thể thỏa sức cài những bản nhạc yêu thích làm nhạc chuông với thao tác cực đơn giản.

  GarageBand là ứng dụng sản xuất nhạc chuyên nghiệp của Apple, App sẽ cho phép người dùng tự tạo, sử dụng những đoạn âm thanh làm nhạc chuông với độ dài tùy ý.

  Thiết lập thứ tự ưu tiên tải về

  Nhiều khi, việc tải ứng dụng mất khá nhiều thời gian. Giả sử bạn đang tải một tựa Game với dụng lượng 5GB, đột nhiên bạn muốn tải gấp Facebook nhưng sẽ khó để tải về ngay lúc này. Nếu gặp phải tình trạng này, chỉ cần ấn mạnh trên Ứng dụng cần ưu tiên, sau đó chọn mục Ưu tiên tải về.

  Đây là một vài mẹo rất hữu ích Di Động Thông Minh đã sưu tập và chia sẻ cho bạn, bạn cần biết thêm thông tin gì hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên Like, Share ủng hộ Di Động Thông Minh nhé!

   

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: 5 mẹo hay trên iPhone cực hữu ích mới nhất 2022
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *