5 bước kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone có thể bạn chưa biết - Di Động Thông Minh

07/08/2019 2082 Tác giả: Admin

Nội dung chính

mục lục

   

   

  Công nghệ di dộng ngày càng phát triển, mang theo nhiều lợi ích đến với người dùng. Nhưng vẫn tồn tại đâu đó một mối quan tâm mà không ít người sử dụng các thiết bị di động hiện nay phải đắn đo, đó chính là pin và thời lượng sử dụng. Chắc hẳn bạn cũng vậy? Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin và thời gian sử dụng lâu hơn?

  didongthongminh.vn sẽ giới thiệu 5 bước kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone để bạn tham khảo và thực hiện nhằm tối ưu thời lượng pin trên thiết bị của mình.

   

  1.Tắt các kết nối không dây khi không cần thiết

  Tắt các kết nối không dây khi không sử dụng

  Hiện nay, hầu hết các smartphone đều được hỗ trợ các kết nối không dây như: Wifi, dữ liệu di động 3G/4G, Bluetooth, NFC … cho bạn nhiều khả năng kết nối tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn quên tắt chúng đi khi không sử dụng đến thì vô hình các chức năng đó vẫn hoạt động ngầm và âm thầm “ngốn” pin của bạn.

  Vậy nên hãy tắt các kết nối đó khi không sử dụng. Dưới đây là cài đặt của đa số smartphone trên thị trường (Bạn có thể vào cài đặt và tìm kiếm các từ khoá để Bật/Tắt các chức năng trên)

  Tắt Wifi: Vào Cài đặt/Wifi, chuyển chế độ từ Bật >> Tắt

  Tắt Bluetooth: Vào Cài đặt/Bluetooth, chuyển chế độ từ Bật >> Tắt

  Tắt Dữ liệu di động: Vào Cài đặt/Di động/Dữ liệu di động, chuyển chế độ từ Bật >> Tắt

   

  2. Giảm độ sáng màn hình

  Giảm độ sáng màn hình

   

  Màn hình là một trong những thành phần tiêu tốn năng lượng trên smartphone. Nếu không ảnh hưởng quá lớn đến trải nghiệm, việc giảm độ sáng màn hình sẽ giúp tăng thời gian sử dụng đáng kể. Bạn có thể tìm thấy thiết lập này trong phần Màn hình & Độ sáng hoặc thanh tác vụ nhanh. Nên điều chỉnh để độ sáng màn hình ở mức thấp mà mình có thể sử dụng smarphone một cách bình thường.

  3. Tắt định vị GPS

  Tắt định vị GPS

   

  Tắt hoàn toàn định vị GPS cũng tiết kiệm pin đáng kể. Bạn cũng có thể tắt với riêng từng ứng dụng để phù hợp với nhu cầu cá nhân. Cách khác là chỉ cho truy cập GPS khi mở chương trình, thay vì định vị liên tục, cũng cải thiện phần nào pin trên điện thoại. Thiết lập này có thể tìm trong mục cài đặt định vị, quyền riêng tư.

   

  4. Tắt thông báo/xoá các ứng dụng không cần thiết

  Tắt thông báo/xoá các ứng dụng không cần thiết

   

  Những ứng dụng cài trên smartphone có thể chạy ngầm cả khi người dùng không mở nó, vô tình khiến smartphone bị chiếm dung lượng bộ nhớ, nhanh hết pin hơn. Ngoài ra, ứng dụng có thể gửi thông báo, khiến màn hình sáng lên, cũng gây tốn pin. Xóa các chương trình không cần thiết giúp smartphone chạy nhanh đồng thời kéo dài việc sử dụng pin. Với những phần mềm cần thiết nhưng không phải cập nhật liên tục, như Facebook, bạn có thể tắt chạy nền, tắt thông báo để màn hình không tự động sáng lên. Có thể tìm thấy ở trong mục Cài đặt/Thông báo hoặc Cài đặt/Ứng dụng trên các smartphone.

   

  5. Sử dụng bộ sạc chuẩn và sạc đúng cách

  Sử dụng bộ sạc chuẩn và sạc đúng cách

   

  Bên cạnh các mẹo sử dụng bên trên, việc sạc không đúng cách, dùng bộ sạc không phù hợp hoặc vừa sạc vừa sử dụng cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Vì vậy, bạn nên tham khảo những lưu ý sau đây:

  • Sử dụng một bộ sạc tương thích với thiết bị, tránh sử dụng những bộ sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
  • Khi pin yếu thì bạn nên cắm vào bộ sạc, không nên sử dụng đến khi tắt nguồn hoàn toàn.
  • Tránh hiện tượng vừa sử dụng vừa sạc, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ pin rất nhanh.
  • Sau khi sạc xong thì rút bộ sạc ra để sử dụng, không nên để sạc quá lâu sau khi pin đầy.

   

  Trên đây là 5 bước kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone. Bạn có thể tham khảo và làm theo để kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone của mình nhé.

  Chúc các bạn thực hiện thành công.

  Mọi vấn đề thắc mắc trong quá trình thực hiện các bạn có thể liên hệ hotline miễn phí số 1800.6501-(8:00–21:30) để được bộ phận kĩ thuật giải đáp hoặc ấn like và inbox Fanpage Dcare.vn – Trung Tâm Bảo Hành Di Động Thông Minh để được hỗ trợ.

   

  Tác giả Admin
  Bạn đang xem: 5 bước kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone có thể bạn chưa biết - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *