10 mẹo cực hay của Flyme OS - Meizu || didongthongminh.vn

04/03/2019 10003 Tác giả:

Như vậy các dòng máy Meizu đã được Didongthongminh chính thức bán ra M5C, M6S và M15. Với giao diện Flyme OS được tùy biến khá khác so với các thiết bị chạy Android hiện nay, khiến cho người dùng đôi lúc cảm thấy bối rối. Mình sẽ hướng dẫn 10 mẹo cực hay của Flyme OS khi sử dụng các thiết bị Meizu các bạn nhé.

1. Khôi phục cài đặt gốc

Không nằm riêng ở mục Sao lưu – Đặt lại như thiết bị khác, để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Meizu bạn phải vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Lưu trữ > Khôi phục cài đặt gốc.

Có 2 lựa chọn, các bạn tick vào khôi phục cài đặt gốc để đưa máy về trạng thái như vừa mới xuất xưởng.

2. Điều chỉnh hiệu suất hoạt động

Cũng tương tự các máy Xiaomi, Meizu cho phép người dùng điều chỉnh hiệu suất hoạt động của bộ vi xử lý sao cho hợp lý nhất, vừa có thể tiết kiệm được năng lượng vừa điều phối được khả năng hoạt động của máy theo mục đích sử dụng.

Có 3 tùy chọn: Hiệu suất mang lại trải nghiệm mượt mà khi chơi game nhưng hao pin nhất, Số dư là chế độ Cân bằng và Đang lưu là chế độ Tiết kiệm pin.

3. Cài CH Play lên các máy Meizu chỉ bằng 1 ứng dụng duy nhất

Các máy Meizu khi mua tại Didongthongminh bao gồm Meizu M5CMeizu M6SMeizu M15 sẽ còn nguyên seal, tức là chưa can thiệp gì về phần mềm. Mình sẽ hướng dẫn cách cài CH Play và dịch vụ Google chỉ với một ứng dụng duy nhất cực kì đơn giản.

Xem thêm: Hướng dẫn cài CH Play lên smartphone Meizu trong vài nốt nhạc

4. Chặn cuộc gọi không mong muốn

Mình khá thích FlymeOS bởi sự tích hợp đầy đủ tính năng mà không cần tìm kiếm thêm bất kì ứng dụng nào khác, các bạn vào ứng dụng Điện thoại, ấn vào dấu 3 chấm và chọn Cài đặt > Chặn quấy rối.

Bạn có thể chọn số điện thoại từ lịch sử cuộc gọi. Nếu muốn thêm số thì nhấp vào hình bánh răng, Cài đặt > Cài đặt danh sách đen > Thêm vào danh sách đen.

5. Khóa ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng khóa bất cứ ứng dụng nào mà không cần thông qua dịch vụ bên thứ 3. Điều này sẽ đảm bảo những thông tin quan trọng, thông tin cá nhân không bị xâm phạm bất hợp pháp. Các bạn vào Cài đặt > Ngón tay và bảo mật.

Hệ thống yêu cầu thiết lập mã pin mới. Sau khi đã có mã pin, danh sách một loạt các ứng dụng được cài đặt trong máy hiện lên, tại đây bạn lựa chọn ứng dụng mà mình muốn khóa.

Sau khi chọn, bạn thoát ra màn hình chính và như vậy để vào ứng dụng đó cần có mật khẩu.

6. Tùy chỉnh cử chỉ thông minh

Các bạn vào Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Khởi động cử chỉ.

7. Cài đặt tự động tắt và bật nguồn

Bạn thường hay có thói quen tắt điện thoại trước khi đi ngủ, nhưng lại quên bật nguồn lại khiến bỏ lỡ bao nhiêu cuộc gọi. Không sao, Meizu có sẵn tính năng hẹn giờ bật/tắt máy theo lịch trình bạn cài đặt sẵn. Để thực hiện vào Cài đặt > Khả năng tiếp cận >  Bật và tắt nguồn theo lịch trình.

8. Hiển thị phần trăm pin, tốc độ độ mạng trên thanh thông báo

Để hiện những thông tin như trên cho dễ kiểm soát, bạn vào Cài đặt > Thanh thông báo và thanh trạng thái.

Kích hoạt bằng cách ấn chọn những thông tin bạn cần hiện.

9. Sử dụng Cảm ứng thông minh (SmartTouch)

SmartTouch là một trong những tính năng cực kỳ thú vị và đáng giá mà Meizu tích hợp bên trong Flyme OS, nó tương tự phím home ảo trên iPhone hay trợ năng trên các máy Samsung.

Để kích hoạt các bạn vào Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Cảm ứng thông minh.

Bạn có thể tùy chỉnh từng cử chỉ theo cá nhân mình thích.

10. Truy cập vào chế độ Nhà phát triển

Với một vài bạn quan tâm chế độ Nhà phát triển để bật gỡ lỗi USB, tắt hiệu ứng chuyển cảnh để máy mượt hơn, … nhưng lại không biết cách kích hoạt trên thiết bị Meizu. Thực ra nó rất đơn giản, bạn vào Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Tùy chọn nhà phát triển.

Đối với những bạn không rành chế độ này thì mình khuyên cũng không nên để ý làm gì.

Vừa rồi, Di Động Thông Minh đã hướng dẫn 10 mẹo trên giao diện Flyme OS M5C ,mọi vấn đề thắc mắc trong quá trình thực hiện các bạn có thể liên hệ hotline miễn phí số :1800.6501 – (8H:00 – 21H:30) để được bộ phận kĩ thuật giải đáp hoặc ấn like và inbox Fanpage Dcare.vn – Trung Tâm Bảo Hành Di Động Thông Minh  để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

**Bài viết có tham khảo nguồn Tinhte.vn**

Tác giả
Bạn đang xem: 10 mẹo cực hay của Flyme OS - Meizu || didongthongminh.vn
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *