Tính năng trông trẻ mới được phát hiện trên Galaxy S5 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 10148 Tác giả:

Theo ghi nhận từ trang blog SoyaCincau, chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung có một tính năng dò tiếng khóc của trẻ em được xây dựng trong hệ thống phần mềm của mình. Tính năng này sẽ ghi nhận tiếng khóc của trẻ sơ sinh và gửi ra một cảnh báo cho các bậc cha mẹ của đứa trẻ, nhưng tính năng này chỉ hoạt động khi được kết hợp với một đồng hồ thông minh Samsung Gear.

 

Cụ thể, Galaxy S5 đã được hãng sản xuất Hàn Quốc tích hợp cảm biến có thể nhận biết tiếng khóc đứa trẻ. Từ đó, máy sẽ báo tín hiệu rung tới phụ kiện đồng hồ Galaxy Gear để thông báo cho cha mẹ đứa bé.

Đây là lần đầu tiên mà một tính năng như vậy xuất hiện trên điện thoại cao cấp của Samsung, theo trang SoyaCincau, chức năng này được thiết kế để sử dụng như một công cụ trợ giúp việc nuôi dạy con cái chứ nó không biến Galaxy S5 thành một thiết bị y tế hoặc một thiết bị có thể thay thế sự chăm sóc trục tiếp của các bậc cha mẹ. Samsung cho biết, các máy dò này hoạt động tốt nhất khi được đặt cách em bé một mét và không có các tiếng ồn nền. Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng nhắc nhở các bậc cha mẹ rằng tính năng này không phải để thay thế sự quan tâm của cha mẹ với con cái và nó cũng dùng để nhắc nhở người dùng rằng không nên để một em bé ở một mình trong một ngôi nhà. Máy dò tiếng khóc của em bé có thể được tìm thấy trong menu Accessibility trên Galaxy S5, và chức năng chính của nó là giúp các bậc cha mẹ nhanh chóng biết được khi nào con em họ gặp vấn đề và nhanh chóng đến an ủi các bé.

 Mặc dù Samsung không hề đề cập đến tính năng “bảo mẫu” này trong các bài quảng cáo của mình nhưng người dùng Galaxy S5 có thể dễ dàng tìm thấy nó trong menu Accessibility của máy. Có thể nói tính năng phát hiện tiếng khóc của trẻ này là một bước đột phá của Samsung giúp cho các thiết bị của hãng trở nên thân thiện và gần gũi với đời sống của con người hơn.

NguyenMai

Tác giả
Bạn đang xem: Tính năng trông trẻ mới được phát hiện trên Galaxy S5 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *