So sánh hiệu năng sử dụng của Samsung Galaxy S5 Au và Sony Xperia Z2 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 8115 Tác giả:

Trong các siêu phẩm ra mắt năm 2014 hiện tại cơ hội sở hữu đã dễ dàng hơn rất nhiều, có thể kể đến một số thiết bị như Samsung Galaxy S5LG G3Sony Xperia Z2HTC One M8 hay Vega iRon 2. Trong số này có thể thấy Galaxy S5 được lựa chọn nhiều hơn cả đặc biệt là phiên bản AU với mức giá chỉ hơn 7 triệu đồng.

Vậy nếu so sánh hiệu năng giữa những sản phẩm chạy chip S801 thì Samsung Galaxy S5 Au hay Xperia Z2 sẽ “mạnh” hơn?? Chúng ta cùng đi so sánh và đánh giá hiệu năng sử dụng thực tế của 2 siêu phẩm đình đám này nhé!

 1.So sánh cấu hình

Trước khi so sánh thực tế hiệu năng sử dụng của hai sản phẩm chúng ta cùng điểm qua thông số kỹ thuật về cấu hình của chúng. Về cấu hình Xperia Z2 được Sony trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 801 4 nhân tốc độ 2.3Ghz, bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 330, dung lượng Ram lên tới 3Gb cùng bộ nhớ trong 16Gb. Ngoài ra màn hình của xperia Z2 là 5.2inch Full HD cho hiển thị cực sắ nét.

Trong khi Galaxy S5 Au của chúng ta vẫn sẽ có con chip SSnapdragon 801 4 nhân cung nhịp 2.5ghz cùng màn hình 5.1inch Full HD, bộ nhớ Ram 2Gb, bộ nhớ trong 32Gb và bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 330.

Có thể thấy, nhìn vào những thông số này thì hiệu năng của cả hai gần như tương đồng, vậy hiệu năng sử dụng thực tế của chúng như thế nào? Chúng ta sẽ đi đến những bài so sánh hiệu năng cụ thể sau:

So sánh Hiệu năng

Đầu tiên chúng kiểm tra thời gian khởi động lại hai máy thì bạn sẽ thấy galaxy S5 Au cho thời gian khởi động nhanh hơn Xperia Z2 khoảng 5s.

 

Trong bài đo cấu hình tổng quan đầu tiên với phần mềm benchmark với Antutu, S5 AU cho điểm số lên tới hơn 43K điểm còn điểm Antutu Xperia Z2 là hơn 41K, như vậy S5 Au đã nhỉnh hơn một chút.

Vậy điểm Antutu là như vậy còn những trải nghiệm thực tế thì sao. Chúng ta sẽ tiến hành bật các game và ứng dụng, trong bài đo này sẽ có 3 ứng dụng đó là Youtube, Facebook và trình duyệt web, 5 tựa game đó Temprun 2, Subway Surf, Fruit Ninja, iRon Man 3 và Asphalt 8

 

>> Ở phần đầu tiên Xperia Z2 chỉ mật 1p32s để hoàn thành trong khi của Galaxy S5 Au mất tới 1p47s chúng ta đã thấy sự chênh lệch 15s

Tiếp theo phần thứ 2 bật lại game và ứng dụng đã chạy, trong phần này với dung lượng Ram lên tới 3Gb thì Xperia Z2 đã tỏ ra vượt trội hơn Galaxy S5 Au khi nó chỉ phải load lại 2 game là Subway Surf và iRon Man 3, Z2 mất 2p31s để hoàn thành toàn bài test. Trong khi đó dường như S5 Au với Ram 2Gb đã bị quá tải khi nó phải load lại tới 4 trong 5 game đó là Subway Surf, Fruit Ninja, Iron Man 3 và Asphalt 8, tổng thời gian hoàn thành bài test của S5  AU mất tới 3p17s, chênh lệch khá đáng kể.

 

Khi bật và trải nghiệm những game riêng lẻ thì cả hai đều không có sự khác biệt, và đều chạy rất mượt mà. Xperia Z2 đã chiến thắng khi bật đồng thời nhiều game cùng lúc. Tuy nhiên thực tế thì rất ít khi chúng ta chơi quá nhiều gam đồng thời. Đây vẫn là những thiết bị đáng để sở hữu. Hiện tại về mức giá Galaxy S5 Au chỉ là 7.490.000đ trong khi đó với Z2 vẫn có giá khá cao trên dưới 10 triệu, vì vậy đây cũng là một lợi thế cho S5 Au và cũng là lý do được nhiều người dùng lựa chọn.

>> Ngoài ra, các bạn có thể xem chi tiết bài so sánh trong video dưới đây:

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh hiệu năng sử dụng của Samsung Galaxy S5 Au và Sony Xperia Z2 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *