Mua iPhone dung lượng thấp để tiết kiệm, rồi sử dụng kèm iCloud liệu có phải ý tưởng hay?

21/07/2022 1466 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Chắc hẳn nhiều người dùng iPhone khi muốn nâng cấp lên thế hệ mới đều băn khoăn không biết nên iPhone có dung lượng bộ nhớ cao hay nên chọn mua iPhone có dung lượng thấp để tiết kiệm tiền, sau đó sử dụng thêm iCloud để lưu trữ. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu ngay nhé! 

  Nên mua iPhone bộ nhớ bao nhiêu là đủ? 

  Nhìn chung, mỗi người dùng đều có những mục đích sử dụng điện thoại khác nhau. Chính vì vậy mà nhu cầu về bộ nhớ lưu trữ cũng khác. Chính vì vậy khi lựa chọn iPhone - những mẫu điện thoại không thể nâng cấp bộ nhớ bằng thẻ nhớ thông thường, người dùng thường đắn đo suy nghĩ rằng, nên mua iPhone bộ nhớ cao một lần rồi thôi hay chọn mua iPhone có bộ nhớ thấp để tiết kiệm chi phí.

  Nên mua iPhone phiên bản bộ nhớ cao hay thấp?

  Có nên mua iPhone phiên bản bộ nhớ cao?

  Theo cá nhân mình, việc sử dụng một chiếc iPhone bộ nhớ thấp vẫn khá tốt ở hiện tại. Với các nhu cầu cơ bản như lưu trữ ảnh chụp, các ứng dụng thông thường thì bộ nhớ khoảng 64GB trên iPhone 11 - mẫu iPhone thấp nhất mà Apple khuyến nghị sử dụng - vẫn có thể đáp ứng tốt. 

  Tuy nhiên, nếu với những người dùng có lượng công việc cần lưu trữ nhiều tài liệu hơn một chút thì việc lựa chọn phiên bản bộ nhớ trong cao hơn là điều hoàn toàn cần thiết. 

  iCloud liệu có phải một giải pháp bổ sung hữu hiệu? 

  iCloud là một dịch vụ mà Apple cung cấp cho người dùng để có thể lưu trữ ảnh, tệp, mật khẩu và các dữ liệu khác một cách an toàn trên đám mây. Đây là một cách khá tốt để lưu trữ dữ liệu. Mặc định lúc đầu khi sử hữu iCloud thì bạn đã có 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu muốn sử dụng thêm thì bạn sẽ phải trả phí.

  Mức phí cụ thể được Apple đưa ra là: 50GB tương ứng 19.000 VND/tháng, 200GB tương ứng 59.000 VND/tháng và 2TB với 199.000 VND/tháng. 

  icloud trên iPhone

  iCloud liệu có phải một giải pháp bổ sung hiệu quả?

  Ưu điểm của iCloud là việc bản có thể tăng thêm nhiều không gian lưu trữ cho điện thoại hay có thể đồng bộ cho nhiều dữ liệu khác nhau chỉ với một khoản phí nhất định hàng tháng. Điều này phù hợp với đa số những người dùng iPhone có bộ nhớ khiêm tốn hiện nay.

  Tuy nhiên, iCloud lại tỏ ra ít phù hợp hơn với những người dùng cần sử dụng dữ liệu một cách tức thì và liên tục vì những người này đa số hướng đến sáng tạo nội dung trực tiếp trên điện thoại nên cần nội dung có sẵn trên máy, chứ không phải mất thời gian tải từ đám mây xuống thiết bị. 

  Nên mua loại iPhone nào để phù hợp với nhu cầu lưu trữ cao?

  Tùy theo nhu cầu sử dụng mà mỗi người dùng chúng ta sẽ lựa chọn phiên bản bộ nhớ sao cho phù hợp. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, bộ nhớ 128GB có vẻ là phù hợp nhất với những người dùng phổ thông. 

  Năm nay đã là năm 2022, nhiều ứng dụng cũng như nhu cầu đã tăng lên kha khá dung lượng, khiến bộ nhớ thiết bị ngày càng hạn hẹp dần. Vì thế, nếu tài chính cho phép, dù bạn có mua một mẫu iPhone có bộ nhớ 256 GB hay 512 GB, thậm chí là 1 TB thì cũng sẽ chẳng bao giờ là dư thừa đâu.

  Kết luận 

  Trên đây là những phân tích xem liệu có nên mua iPhone dung lượng thấp để tiết kiệm, rồi sử dùng iCloud liệu có phải ý tưởng hay hay không. Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu ngay nhé! 

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Mua iPhone dung lượng thấp để tiết kiệm, rồi sử dụng kèm iCloud liệu có phải ý tưởng hay?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *