Làm chủ camera trên Sky A890 || didongthongminh.vn

04/03/2019 9006 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục
  Mục Lục
  1.Làm quen giao diện camera Sky A890
  2.Các chế độ tùy chỉnh
  3.Sử dụng các chế độ chụp phù hợp
  4. Một vài phần mềm chỉnh sửa ảnh và chia sẻ
  KẾT LUẬN

  1.Làm quen giao diện camera Sky A890

  Camera Sky  A890 được trang bị giao diện với khá nhiều tính năng chụp, các chức năng cần thiết như bật tắt đèn flash, thay đổi camera trước sau, thêm hiệu ứng cho phép xem trực tiếp trước khi chụp, cài đặt, thanh trượt cho phép Zoom to nhỏ, tùy chỉnh thay đổi các chế độ và icon chụp ảnh, quay phim riêng biệt. Với giao diện này có thể nói khá dễ sử dụng, không khó để làm quen.

  2.Các chế độ tùy chỉnh

  Cũng giống như trên các thiết bị cao cấp khác thì Sky A890 được trang bị đầy đủ các thiết lập camera. Trong phần cài đặt, sẽ có 2 chế độ “Thông thường” và “Nâng cao”. Ở chế độ “Thông thường”  cho phép hiển thị một vài chức năng tùy chỉnh căn bản dành cho người dùng mới tiếp cận như độ phân giải máy ảnh, chất lượng Video, hẹn giờ hay nơi lưu trữ ảnh. Còn khi chuyển sang chế độ “Nâng cao” thì máy sẽ hiển thị tất cả những tùy chỉnh mà máy cho phép can thiệp như “Độ phơi sáng”, cân bằng trắng, iSO, hay cho phép thay đổi thuật toán đo sáng.

  Với những bạn mới sử dụng, chế độ thông thường là vừa đủ, còn nếu tìm hiểu và tham khảo qua nhiếp ảnh căn bản thì các bạn sẽ sử dụng được nhiều thứ hơn bên tab “Nâng cao” để không chỉ đơn thuần là ghi lại khoảnh khắc mà thêm vào đó là tạo ra những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật cao hơn.

  3.Sử dụng các chế độ chụp phù hợp

  Và tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các chế độ chụp được trang bị trên máy tùy từng trường hợp và môi trường.

  SKY A890 được trang bị tới 11 chế độ chụp riêng biệt để sử dụng.

  • Đầu tiên là chế độ Beauty: để chụp ảnh tự sướng cùng bạn bè, cho phép tùy chỉnh làm mịn da, có thể trượt thanh trượt để sử dụng theo từng mức độ, càng tăng thì da càng mịn nhưng nhìn ảnh sẽ không thật. đặc biệt là chế độ này có thể dùng cho cả camera trước và sau.

  • Tiếp theo là chế độ chụp ngược sáng HDR, khi được chọn thì chế độ này sẽ cân bằng ánh sáng giúp cho vùng tối không quá tối và vùng sáng không bị cháy, cho tổng thể đầy đủ chi tiết. chế độ HDR thích hợp sử dụng trong các điều kiện chụp phong cảnh có mặt đất và bầu trời hay những nơi chênh sáng lớn giữa vùng sáng và vùng tối.

  • Thứ 3 là chế độ FACE EFFECT, cho phép áp dụng các hiệu ứng như mắt to, mắt nhỏ, miệng nhỏ, mũi to để cho ra những bức ảnh hài hước để chia sẻ với người thân, bạn bè.

  • Chế độ Dual shot trên A890 cho phép sử dụng đồng thời cả camera trước và sau để chụp ảnh hoặc quay Video, chế độ này sẽ hữu ích khi người xem có thể thấy được biểu cảm của bạn và khung cảnh bạn đang nhìn thấy cùng lúc, rất tuyệt vời.

  • Chế độ Best face sẽ chụp liên tục 5 tấm ảnh, sau đó máy sẽ tự động chọn ra bức ảnh không bị rung hay mờ, và bạn sẽ lưu lại bức ảnh đẹp nhất. Chế độ này nên sử dụng khi chụp ảnh kỉ niệm đông người.

   

  • Tiếp theo là chế độ note, chế độ này được sử dụng để chụp lại văn bản khi chuyển tất cả hình ảnh về đen trắng và tăng độ tương phản, rất đáng tiền với những bạn học sinh, sinh viên chụp tài liệu phục vụ cho việc học tập.

   

  • Self shot là chế độ chụp ảnh tự sướng đỉnh cao khi sử dụng camera sau. Ảnh cho ra chất lượng rất cao cùng với màu sắc, độ tương phản tuyệt vời cho chụp chân dung. Chắc chắn chất lượng hoàn toàn vượt trội khi sử dụng camera trước.

   

  • Chế độ chụp toàn cảnh panorama, được sử dụng để các bạn sáng tác những bức ảnh cần khung cảnh rộng lớn, hùng vĩ của thiên nhiên hay mô tả một không gian với góc nhìn rộng, bao quát.

   

  • Và cuối cùng là chế độ tua nhanh thời gian “TIME LAPSE”. Chế độ này được sử dụng để ghi lại sự thay đổi về không gian, thời gian như nhìn rõ mây trôi, ngày chuyển từ ngày sang tối. Nếu sử dụng hiệu quả thì mình tin các bạn sẽ tự mình cho ra được một video time lapse ấn tượng để chia sẻ với bạn bè.

  Với các chế độ chụp phong phú và phù hợp với từng hoàn cảnh cho các bạn lựa chọn để tạo ra những tác phẩm tuyệt vời để lưu giữ. Với những bạn còn chưa làm quen hết được các chế độ chụp được trang bị trên SKY A890 thì chế độ AUTO sẽ là một lựa chọn không tồi.

  4. Một vài phần mềm chỉnh sửa ảnh và chia sẻ

  Sau khi tạo ra các bức ảnh thì việc chỉnh sửa và chia sẻ chúng cũng rất quan trọng. Một vài phần phần mềm nổi tiếng cho phép áp dụng các bộ lọc màu nhanh chóng giúp bức ảnh của bạn có cảm xúc hơn có thể kể tới như Instagram, VSCOcam, hay camera 360. Cách sử dụng mỗi ứng dụng chỉnh sửa này có phần khác nhau nhưng đều cho phép sử dụng các tone màu có sẵn cho bức ảnh và chia sẻ chúng. Nếu bạn có kiến thức về nhiếp ảnh, từng dùng qua Photoshop trên máy tính thì Snapseed chính là dành cho bạn, nó cho phép chỉnh sửa sâu hơn và chuyên nghiệp hơn so với các phần mềm còn lại.

  Lưu ý nhỏ với camera của SKY A890 khi chụp thì các bạn cần giữ thật chắc tay để hạn chế rung lắc để ảnh cho độ nét tốt nhất có thể. đặc biệt khi chụp tối nên sử dụng thêm đèn flash để bù sáng nếu có thể.

  >> Ngoài ra, các bạn có thể xem chi tiết bài viết trong video dưới đây

   

  KẾT LUẬN

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp các bạn có thể sử dụng và làm chủ camera được trang bị trên Sky A890 một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Hy vọng với những hướng dẫn này các bạn sẽ tạo ra được những tác phẩm ấn tượng hay lưu giữ những khoảng khắc tuyệt vời bên người thân, bạn bè.

   

  Tác giả
  Bạn đang xem: Làm chủ camera trên Sky A890 || didongthongminh.vn
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *