Cách khắc phục hoặc sửa chữa thẻ MicroSD bị hỏng mà không mất dữ liệu - Di Động Thông Minh

23/05/2019 12020 Tác giả: Admin

Hầu hết các điện thoại thông minh đều có khe cắm thẻ nhớ microSD có thể được sử dụng để mở rộng lưu trữ. Có thể có nhiều lý do khiến thẻ nhớ bị hỏng và tình huống có thể trở nên rắc rối nếu chúng ta có nhiều ảnh và video được lưu trữ trên đó. Trong hầu hết các trường hợp, định dạng thẻ SD là cách duy nhất để khắc phục và làm cho nó có thể sử dụng lại. nhưng nếu chúng ta làm điều đó, mọi thứ được lưu trên thẻ sẽ bị xóa sạch. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem làm thế nào chúng ta có thể sửa chữa hoặc sửa chữa thẻ nhớ microSD bị hỏng mà không mất bất kỳ dữ liệu nào.

Thẻ MicroSD là lựa chọn lưu trữ mở rộng phổ biến nhờ điện thoại di động. Nhưng những điều này cũng dễ bị một số vấn đề. Ngày nay thẻ SD bị hỏng khá phổ biến. Đôi khi, không vì lý do cụ thể nào cả, thẻ MicroSD có thể bị lỗi và không thể truy cập được. Khi bạn thử sử dụng thẻ của mình trên bất kỳ thiết bị nào, bạn sẽ được yêu cầu định dạng thẻ SD để khắc phục sự cố. Mặc dù không có cách nào chắc chắn để không mất dữ liệu và sửa thẻ MicroSD hoặc SD của bạn, nhưng có một số thứ bạn có thể thử.

Sử dụng lệnh CHKDSK để sửa chữa thẻ MicroSD bị hỏng

chkdsk nên là lựa chọn đầu tiên của bạn khi đối mặt với một vấn đề như vậy. Đây là một công cụ dòng lệnh trên Windows có thể cho phép bạn sửa chữa hoặc sửa chữa thẻ nhớ microSD bị hỏng và lấy lại quyền truy cập vào tất cả các tệp quan trọng của bạn trên đó. Trong trường hợp MicroSD, bạn sẽ cần đầu đọc thẻ MicroSD trong khi hầu hết các máy tính xách tay đã có khe cắm thẻ SD chuyên dụng.

  1. Cắm thẻ MicroSD / SD của bạn vào PC Windows.
  2. Nhấn phím Windows và gõ vào “cmd” để tìm kiếm Command Prompt. Bạn cũng có thể nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập vào “cmd” trên Windows 10.
  3. Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.
  4. Nhập vào chkdsk /X /f sd_card_letter:  hoặc chkdsk sd_card_letter: /f . Ví dụ: nếu thẻ hiển thị trên PC của bạn là E:, hãy nhập  chkdsk /X /f E:  hoặc  chkdsk E: /f 

Bây giờ Windows sẽ kiểm tra lỗi MicroSD / SD của bạn và khắc phục chúng mà không xóa bất kỳ dữ liệu nào. Quá trình này có thể mất vài phút cũng tùy thuộc vào kích thước thẻ của bạn. Sau tất cả những điều đó, nếu bạn thấy Windows đã sửa lỗi cho hệ thống tập tin, trong cửa sổ lệnh, thì bạn có thể an tâm. Thẻ của bạn đã được sửa. Bây giờ bạn có thể xem dữ liệu trên nó trên bất kỳ thiết bị nào giống như bạn thường làm.

Công cụ khôi phục dữ liệu để sửa chữa thẻ nhớ microSD bị hỏng

Có nhiều khả năng phương pháp trên có thể không phù hợp với bạn. Bạn có thể định dạng thẻ và sau đó thử khôi phục dữ liệu bị mất bằng phần mềm khôi phục dữ liệu của bên thứ ba. Có một số tùy chọn xung quanh để lựa chọn, hầu hết là mất phí nhưng một số ít là miễn phí. Một số tên phổ biến bao gồm iSkysoft ,  Recuva ,  EasUS , v.v.

Chúc bạn thành công!

Tác giả Admin
Bạn đang xem: Cách khắc phục hoặc sửa chữa thẻ MicroSD bị hỏng mà không mất dữ liệu - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *