Phần lớn AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam trong thời gian tới

22/09/2022 778 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Theo nguồn tin được JP Morgan cung cấp, Việt Nam sẽ trở thành khu vực sản xuất quan trọng của Apple góp phần cung cấp tới 65% lượng AirPods đến năm 2025. Cụ thể ra sao, hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Apple đang giảm dần sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc

  Trong vài năm trở lại đây, Apple bắt đầu lắp ráp một số sản phẩm tại thị trường Ấn Độ và Việt Nam, qua đó giảm dần sự phụ thuộc vào các cơ sở tại Trung Quốc. Theo chuyên gia phân tích của JP Morgan, gã khổng lồ xứ Cupertino chuẩn bị chuyển dịch trung tâm sản xuất của họ sang khu vực mới.

  Apple đang dần rời khỏi Trung Quốc

  Apple đang dần bớt phụ tthuộc vào Trung Quốc 

  Đến năm 2025, Việt Nam sẽ đóng góp 65% sản lượng AirPods toàn cầu

  Trong báo cáo mới nhất từ JP Morgan cho biết Apple nhận thấy Việt Nam là một khu vực sản xuất nhiều tiềm năng và do đó, sẽ mở rộng quy mô sản xuất các thiết bị trong tương lai. 

  Đến năm 2025, Việt Nam sẽ đóng góp 20% tổng sản lượng iPad và Apple Watch, 5% MacBook cùng 65% AirPods vào năm 2025. 

  Ấn Độ là quốc gia chiến tỉ trọng lớn về sản xuất  iPhone trong tương lai

  Cuối năm 2022, Apple sẽ chuyển dịch 5% sản lượng iPhone 14 sang sản xuất tại Ấn Độ nâng năng lực sản xuất của quốc gia này lên 25% iPhone trong 3 năm tới. 

  Ấn Độ thu hút đầu tư từ Foxconn và Wistron – 2 đối tác chủ chốt của Apple – thông qua các ưu đãi hấp dẫn trong những năm gần đây, đưa quốc gia này trở thành một trung tâm sản xuất thiết bị công nghệ quan trọng trên toàn cầu. Nguồn lao động dồi dào và chi phí thuê mướn cạnh tranh cũng là lợi thế lớn của quốc gia Nam Á.

  Kết luận

  Như vậy, cùng với sự phát triển chung của đất nước, Việt Nam dần trở thành bến đỗ tin cậy cũng như hấp dẫn của các hãng sản xuất lớn tại nước ngoài, điển hình là các hãng điện tử như Apple, Samsung,... Các bạn nghĩ sao về thông tin trên, hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Phần lớn AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam trong thời gian tới
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *