Thủ thuật sắp xếp ứng dụng màn hình chính iPhone, iPad bằng tính năng ẩn

10/01/2023 199 Tác giả: Phailam Phai Lam

Nội dung chính

mục lục

  Có quá nhiều ứng dụng trên màn hình chính Iphone của bạn nhưng bạn không muốn xóa bỏ nó đi. Nên xăp xếp lại màn hình và bổ nó vào một thư mục, nó có tác dụng khi bạn muốn tìm kiếm ứng dụng của mình nhanh nhất.

  Trong quá trình để di chuyển các biểu tượng ứng dụng riêng lẻ xung quanh màn hình chính của bạn và vào các thư mục riêng biệt bạn thường phải nhấn ngón tay xuống ứng dụng đó trong một giây, cho đến khi các ứng dụng của bạn bắt đầu rung lắc, sau đó trượt ngón tay đến nơi bạn muốn di chuyển ứng dụng đó. Sau đó, bạn phải lặp lại quy trình cho từng ứng dụng bạn muốn di chuyển. 

  Nếu bạn có hàng tá ứng dụng nằm rải rác trên màn hình chính, quá trình sắp xếp lại có thể mất thời gian trừ khi bạn sử dụng tính năng iOS ẩn này.

  Apple thực sự cho phép bạn chọn và di chuyển nhiều biểu tượng ứng dụng cùng một lúc. Vấn đề là tính năng này không được nhiều người biết đến và không có chỉ báo rõ ràng nào cho thấy việc di chuyển nhiều ứng dụng cùng một lúc thậm chí có thể thực hiện được. 

  Tôi ở đây hôm nay để nói với bạn rằng điều đó có thể xảy ra. Và nó thậm chí còn hoạt động trên iPad.

   Nhanh chóng sắp xếp các ứng dụng màn hình chính iPhone và iPad của bạn

  Để sắp xếp lại nhiều ứng dụng cùng một lúc, hãy nhấn và giữ bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào hoặc chính màn hình chính cho đến khi bạn vào chế độ lắc lư - đó là thuật ngữ chính thức để chỉ thời điểm tất cả các ứng dụng của bạn bắt đầu rung.

  Bây giờ, hãy bắt đầu kéo một trong các biểu tượng ứng dụng vào một vị trí trống trên màn hình của bạn và với ngón tay của bạn vẫn còn trên biểu tượng ứng dụng, hãy sử dụng tay kia để nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn muốn di dời. Khi bạn nhấn vào nhiều biểu tượng hơn, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ tạo một chồng ứng dụng dưới ngón tay của bạn, cùng với một con số cho biết bạn đã chọn bao nhiêu.

  Khi bạn chọn xong tất cả các ứng dụng bạn muốn di chuyển, bạn có thể kéo ngăn xếp của nhiều ứng dụng sang màn hình, thư mục mới hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn đặt chúng, sau đó chỉ cần nhấc ngón tay lên. Nếu điều đó nghe có vẻ khó hiểu, hãy xem ảnh ở dưới đây.

  Thủ thuật sắp xếp  màn hình chính iPhone

  Ứng dụng ẩn này chỉ có trên Iphone Ipad nào đang ở phiên bản IOS 16.

  Tác giả Phailam
  Bạn đang xem: Thủ thuật sắp xếp ứng dụng màn hình chính iPhone, iPad bằng tính năng ẩn
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *