Xiaomi 14 Pro sẽ có những sự nâng cấp khủng về camera

19/05/2023 86 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Các dòng điện thoại cao cấp gần đây của nhà Xiaomi đều được đánh giá cao bởi khả năng chụp ảnh như Xiaomi 13 Pro hay Xiaomi 13 Ultra. Vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi Xiaomi 14 Pro sẽ đánh mạnh vào khả năng này.

  Xiaomi 14 Pro sở hữu ống kính 50MP

  Theo một vài các tin đồn thì Xiaomi 14 Pro sẽ được trang bị ống kính tele Periscope 50MP và máy sẽ sử dụng cùng cảm biến giống với Xiaomi 13 Ultra.

  Xiaomi 14 Pro sở hữu ống kính 50MP

  Xiaomi 14 Pro sở hữu ống kính 50MP

  Như vậy để dễ hình dung thì Xiaomi 13 Pro có thiết lập ba camera được điều chỉnh bởi Leica với cảm biến chính 50MP kích thước 1 inch của Sony. Ống kính ultrawide của nó cũng sử dụng cảm biến 50MP và đi kèm là máy ảnh tele 50MP có tiêu cự 75mm và hỗ trợ zoom quang học 3.2x.

  Nguyên lý hoạt động trên máy sẽ được vay mượn từ ống kính tiềm vọng?

  Nguyên lý hoạt động của camera tele trong Xiaomi 14 Pro sắp ra mắt được cho là mượn từ thiết kế ống kính tiềm vọng, giúp thay đổi đường truyền ánh sáng. Nói một cách đơn giản hơn, ban đầu ánh sáng đi vào gương và trải qua quá trình gập lại trước khi đến cảm biến của máy ảnh. 

  Thiết kế này cho phép đặt cảm biến ở một mức độ khác so với ống kính, đáp ứng các yêu cầu thu phóng đồng thời ngăn không cho ống kính của điện thoại nhô ra quá mức.

  Kết luận 

  Trên đây là những thông tin mới nhất về Xiaomi 14 Pro, các bạn nghĩ sao về những thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé. 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Xiaomi 14 Pro sẽ có những sự nâng cấp khủng về camera
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *