Trải nghiệm Sense 6.0 trên HTC Desire 816 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 12514 Tác giả:

HTC Desire 816 là sản phẩm chạy hệ điều hành Android 4.4 kitkat của Google kết hợp với giao diện Sense 6.0 của hãng nhằm mang lại phong cách riêng cho sản phẩm của mình.

Giống như bản Sense 5.5 trước đó của HTC, sự ra đời của Sense 6.0 được xem như một bản nâng cấp hơn với nhiều cải tiến đều nhắm đến mục tiêu tạo ra giao diện đơn giản, thân thiện và phẳng hơn. Tuy không có nhiều tính năng mới được HTC đưa vào Sense 6 khi mà hầu hết đều được kế thừa từ Sense 5.5 nhưng đã có những cải tiến mới về thiết kế nhằm đem lại cảm giác nhẹ nhàng, màu sắc tươi sáng hơn như: Trình đọc tin BlinkFeed, khu vực cấu hình hệ thống, trình chụp ảnh, ứng dụng xem video, ứng dụng chơi nhạc…

Các tính năng nổi bật của Sense 6

1.Thứ nhất là màn hình khóa:

Về màn hình khóa ở Sense 6 được HTC trang bị rất nhiều tính năng mới

+ khi ấn và vuốt khóa sang trái thì ngay lập tức nó sẽ đưa chúng ta tới màn hình chính.

+ Cũng tương tự khi ta vuốt sang phải thì trình đọc tin BlinkFeed sẽ được mở ra.

+ Ngoài ra khi ta vuốt lên trên thì sẽ mở được khóa.

+ điểm mới nữa là khi bạn muốn kích hoạt nhanh chế độ camera khi máy đang khóa thì chỉ cần nghiêng máy, bấm váo phím Volume là có thể sử dụng nhưng chỉ với những chiếc One M8 thôi.

Đó đều là những điểm mới giúp Sense 6 được người dùng ưa thích hơn vì tính linh hoạt và nhanh nhẹn so với các phiên bản trước.

2. Giao diện

Ví dụ khi chọn giao diện chủ đề là màu cam thì tất cả các giao diện màn hình khác như tin nhắn, nghe nhạc.. sẽ được đồng bộ theo, giống như 1 thể thống nhất từ đầu tới cuối vậy. Và sẽ có 4 theme với 4 gam màu khác nhau để bạn lựa chọn nhằm đem lại sự thoải mái nhất có thể.

Ngoài ra khi quan sát bạn có thể thấy được vài nét khác nhau về thiết kế giữa sense 5 và sense 6: Màn hình khóa không có thay đổi gì nhiều ngoài việc sắp xếp lại bố cục màn hình.

Bên cạnh đó màn hình hiển thị BlinkFeed trên Sense 6 được hỗ trợ nhiều đối tượng hơn bạn có thể lướt xuống để xem nhiều thông tin hơn.

         So với sense 5 thì ở sense 6 các icon, widget cũng khá giống nhau.

Ngoài những điểm mới đó thì Sense 6 vẫn mang nhưng tính năng của hãng HTC BlinkFeed: thông tin trên các mạng xã hội sẽ được cập nhật liên tục và cùng xuất hiện trên 1 màn hình.

3. Giao diện chơi nhạc

Phần tiếp theo đó là về giao diện âm nhạc. Ở bản Sense 6 này chỉ thiết kế với 1 màn hình giao diện phẳng âm nhạc . Với công nghệ Beats Audio cùng chắc năng BoomSound cho bạn tận hưởng những bản nhạc thật sống động hơn.

4.Camera

–         Và tính năg quan trọng nhất ở bản Sense 6 trên chiếc HTC Desire 816 này chính là  phần camera thì đã được cải tiến hơn so với bản Sense 5 ở chỗ hỗ trợ các chế độ iso như chụp ngoài trời, trong nhà… hay lựa chọn các tông màu khi chụp. Ngoài ra còn có chế độ auto focus giúp những bức hình đẹp hơn.

     Vừa rồi mình đã giới thiệu qua cho các bạn về cách sử dụng giao diện Sense 6 trên HTC  Desire 816, một trong những sản phẩm được yêu thích của nhà sản xuất điện thoại Đài loan. Và với HTC Desire 816 được cài đặt bản Sense 6 thì đúng là một điều vô cùng thú vị cho người sử dụng. Cùng trải nghiệm Sense 6 trên HTC Desire 816 để có được sự thoải mái nhất khi cầm chiếc điện thoại trên tay .

Tác giả
Bạn đang xem: Trải nghiệm Sense 6.0 trên HTC Desire 816 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *