Top 4 lý do khiến Google Pixel 7 vượt mặt Apple iPhone 14 mặc dù giá thành rẻ hơn đáng kể

04/11/2022 680 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Kể từ khi ra mắt, iPhone 14 đã gây ra nhiều sự tranh cãi khi không có quá nhiều điểm khác biệt so với những thế hệ iPhone trước đó. Mặt khác, Google Pixel lại cho thấy nhiều sự cải tiến mới lạ với siêu phẩm Pixel 7. Dưới đây là một vài lý do khiến siêu phẩm đến từ Apple tỏ ra kém cạnh hơn khi đặt cạnh Google Pixel 7. 

  Sẵn sàng thay đổi thay vì cố chấp giữ những thiết kế quen thuộc

  Nhìn chung, iPhone có một khía cạnh vừa tuyệt vời, vừa cố chấp đó là giữ thiết kế quen thuộc trong nhiều năm. Điều này áp dụng cho cả phần cứng và phần mềm. 

  Sẵn sàng thay đổi thay vì cố chấp giữ những thiết kế quen thuộc

  Sẵn sàng thay đổi thay vì cố chấp giữ những thiết kế quen thuộc

  Điều tương tự cũng áp dụng cho các tính năng thông báo, dịch thuật và thay vì tạo ra một thứ gì đó đột phá, Apple đã tập trung vào cải tiến thiết kế, hình ảnh động, biểu tượng cảm xúc 3D và cuối cùng là Dynamic Island. Trong khi đó, điện thoại Pixel đang ngày càng gần gũi hơn với giao tiếp cá nhân.

  Photo Unblur “đánh bại” Dynamic Island

  Đối với Pixel 7, chỉ với một vài thao tác, người dùng có thể biến những bức ảnh cũ hoặc mờ của mình thành những bức ảnh đẹp thông qua Unblur. Tính năng này sử dụng sức mạnh của AI (Trí tuệ nhân tạo) và người dùng có thể điều khiển hiệu ứng bằng một thanh trượt đơn giản.

  Photo Unblur trên Pixel 7 “đánh bại” Dynamic Island

  Photo Unblur cho khả năng xử lý ảnh mượt mà, thuận tiện 

  Điều tuyệt vời hơn nữa là công cụ này hoạt động với ảnh được chụp bằng bất kỳ camera trên bất kỳ điện thoại nào. Tất nhiên, tính năng này cũng hỗ trợ tuỳ chọn của bên thứ ba đi kèm nhiều hiệu ứng bắt mắt. 

  Dịch và phiên âm trực tiếp

  Những tính năng này hoạt động cực tốt trên điện thoại Pixel. Pixel 7 cũng có thể tự động phiên âm tin nhắn âm thanh ngay trên thiết bị mà không cần gửi dữ liệu đến máy chủ và lấy lại kết quả đã phiên âm. 

  Tất nhiên, chủ iPhone có thể ra lệnh cho Siri và chép lại tin nhắn trên iOS nhưng kết quả cuối cùng vẫn chưa hoàn hảo.

  Trợ lý Google Assistant xịn hơn Siri

  Trợ lý Google đi trước Siri nhiều năm về khả năng tích hợp với các ứng dụng và thiết bị của bên thứ ba - có hàng nghìn thiết bị gia đình thông minh hoạt động với Trợ lý Google và chỉ một số ít có thể tương thích với Siri.

  Và khi nói đến các truy vấn tìm kiếm, Assistant luôn hoạt động tốt hơn Siri - đó là sở trường của Google. Người dùng có thể kiểm tra bài kiểm tra IQ hàng năm mà Loup Ventures thực hiện trên tất cả các trợ lý ảo. Người dùng điện thoại Pixel thậm chí có thể yêu cầu Trợ lý gọi điện và đặt lịch hẹn.

  Kết luận 

  Ở thời điểm hiện tại, điện thoại Pixel còn có giá thấp hơn iPhone 14 nên đây sẽ là lựa chọn kinh tế cho nhiều người. Tuy nhiên, iPhone cũng sở hữu nhiều ưu điểm đáng tiền khác đặc biệt là một hệ sinh thái hoản hảo nếu được tích hợp cùng những sản phẩm công nghệ khác của Apple. 

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Top 4 lý do khiến Google Pixel 7 vượt mặt Apple iPhone 14 mặc dù giá thành rẻ hơn đáng kể
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *