Tổng hợp những công nghệ sạc nhanh phổ biến nhất hiện nay

04/03/2019 11620 Tác giả:

Nhắc đến nhu cầu mua điện thoại, ngoài việc quan tâm đến thiết kế, hiệu năng thì sạc nhanh cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Vậy những công nghệ sạc nhanh phổ biến trên thị trường hiện nay là gì? Di Động Thông Minh sẽ giúp các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Công nghệ sạc nhanh trên điện thoại là gì?

Sạc nhanh được hiểu cơ bản là việc tăng cường độ dòng điện hoặc điện áp để điện năng đi vào thiết bị nhanh hơn, có thể sử dụng củ sạc có đầu ra lớn. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn chỉ mất thời gian ngắn để sạc đầy pin. Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải củ sạc nào lớn cũng hỗ trợ tốt việc này. Chúng ta còn phải lựa chọn theo sự tương thích của thiết bị để tránh tình trạng cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Những công nghệ sạc nhanh phổ biến nhất hiện nay

Mỗi nhà sản xuất smartphone sẽ có những tính toán riêng và phù hợp để đảm bảo thiết bị phải an toàn trong khi sạc nhanh như nâng cấp về chipset, cổng sạc, pin,… Sau đây là 4 công nghệ được người dùng ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay:

Qualcomm Quick Charge

Đầu tiên phải kể đến Qualcomm Quick Charge- thường được trang bị trên những dòng điện thoại Android có sử dụng chip Snapdragon. Hiện tại 2 loại sạc nhanh QC 2.0 và QC 3.0 với công suất tối đa là 18W là dễ thấy nhất trên thị trường. Trong khi QC 4+ là mới nhất nhưng lại ít phổ biến hơn. Để kích hoạt sạc nhanh cho các máy, cần dùng đúng sạc có công nghệ Quick Charge. Các củ sạc và smartphone có hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge sẽ được in biểu tượng của công nghệ này lên trên củ sạc và bên ngoài hộp đựng của smartphone.

Power Delivery (PD)

Power Delivery là công nghệ sạc nhanh đang dần được phổ biến, nhất là các thiết bị của Apple như iPhone (từ iPhone 8 trở lên) và một số Macbook mới. Để sản suất Adapter có thể tích hợp được Power Delivery thì đầu ra trên Adapter bắt buộc phải là đầu Type-C. Ưu điểm của PD đó chính là có thể tuỳ biến thành nhiều cấu hình sạc khác nhau từ 2.5W đến 100W và có thể dùng cho nhiều thiết bị như điện thoại, tablet…

Adaptive Fast Charging

Với những người dùng điện thoại đến từ Samsung có lẽ đã quá quen với công nghệ Adaptive Fast Charging (AFC). AFC có tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 60% so với sạc truyền thống và được trang bị trên hầu hết các dòng sản phẩm của Samsung hiện nay. Điều đặc biệt của công nghệ sạc nhanh Fast charging là không nhất thiết phải sử dụng đúng bộ sạc mà Samsung cung cấp, bạn có thể dùng củ sạc Quick Charge, PD hay thậm chí củ sạc có hỗ trợ đầu ra từ 15W là máy sẽ nhận sạc nhanh.

Công nghệ sạc nhanh VOOC

VOOC là chuẩn sạc nhanh độc quyền đến từ OPPO, ưu điểm của VOOC là luôn giữ nhiệt độ của máy ở mức 35 độ. Vậy nên người dùng có thể yên tâm vừa sạc vừa dùng không lo nóng máy mà vẫn đảm bảo được sạc nhanh. Tuy nhiên, để đạt được điều này phải sử dụng đúng cả bộ sạc VOOC mà nhà sản xuất tặng kèm theo hộp. Nếu không điện thoại của bạn sẽ không nhận được sạc nhanh.

Tạm kết

Trên đây là những công nghệ sạc nhanh phổ biến nhất của các dòng smartphone hiện nay. Bạn đã và đang sử dụng công nghệ nào? Hãy để lại chia sẻ cảm nhận phía dưới để mọi người cùng biết nhé. Đừng quên truy cập thường xuyên vào website didongthongminh.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ.

Tác giả
Bạn đang xem: Tổng hợp những công nghệ sạc nhanh phổ biến nhất hiện nay
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *