Snapdragon 8 Gen 4 mạnh chưa từng thấy

06/11/2023 422 Tác giả: ThuHa

Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm chuẩn bị dự kiến công bố vi xử lý mạnh hàng đầu đó là Snapdragon 8 Gen 4. Vậy con chip mới mẻ này của nhà Qualcomm có cạnh tranh được với các chipset của Apple hay không cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé.

Chip Snapdragon là gì?

Snapdragon là tên gọi của bộ vi xử lý được vận hành trong một số thiết bị điện tử do Qualcomm sản xuất. Dòng chip này bao gồm nhiều thành phần như nhân đồ họa GPU, RAM, bộ xử lý trung tâm CPU và được sử dụng khá phổ biến cho phân khúc điện thoại tầm trung của nhiều thương hiệu như Samsung, Xiaomi, Sony,...

Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4

Chip Snapdragon được người dùng tin tưởng và lựa chọn khi sở hữu những tính năng nổi bật như tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình, quay video chân dung, trải nghiệm AI trực quan, tiết kiệm điện năng, các trò chơi và video VR thực tế hơn, hiệu suất tốt,...

Khi nào Snapdragon 8 Gen 4 ra mắt

Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4

Hiện tại Qualcomm vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt con chip mạnh mẽ này. Tuy nhiên dựa vào thời điểm ra mắt các con chip thế hệ trước có thể suy đoán được có thể trình làng vào năm 2024. 

Dự kiến Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được trang bị trên những điện thoại nào?

Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4

Theo dự kiến con chip Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được trang bị những dòng điện thoại mới nhất thuộc phân khúc tầm trung như: Samsung Galaxy S23 5G, Samsung Galaxy S23 Plus,...

Snapdragon 8 Gen 4 được sản xuất trên tiến trình 3nm

Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4

Theo thông tin dự kiến Qualcomm và Samsung sẽ vẫn tiếp tục hợp tác sản xuất con chip hàng đầu Snapdragon 8 Gen 4 dựa trên tiến trình 3nm và khả năng cao sẽ được trang bị trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy S25 Series. Nếu là thông tin thật thì chắc chắn rằng đây sẽ là con chip đáng kỳ vọng cao bởi khả năng tiết kiệm năng lượng và cải thiện hiệu suất hơn rất nhiều so với các con chip tiền nhiệm.


So với con chip kế nhiệm trước Snapdragon 8 Gen 3  thì khả năng cao các thiết kế CPU của ARM sẽ được loại bỏ trên chip Snapdragon 8 Gen 4 và thay thế bằng các lõi Oryon trong cấu hình 2+6 CPU (2x Phoenix I cộng với 6x Phoenix M). Việc sử dụng lõi Nuvia có thể giúp hiệu suất đa lõi của con chip này được cải thiện đến 40% so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra, Snapdragon 8 Gen 4 khi ra mắt được dự đoán sẽ đạt điểm Geekbench ước tính là 2070 điểm đơn nhân và vượt qua chip M2 của Apple với 9100 điểm đa nhân.

Tổng kết

Vậy con chip Snapdragon 8 Gen 4 có thực sự mạnh mẽ không? Hãy theo dõi Di Động Thông Minh để biết những thông tin mới nhất nhé!

Tác giả ThuHa
<p>Thu Hà là một reviewer công nghệ với kiến thức chuyên sâu về những dòng điện thoại.</p>
Bạn đang xem: Snapdragon 8 Gen 4 mạnh chưa từng thấy
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *