Samsung tung bản cập nhật OneUI 5.1: Nhiều tính năng được cải thiện

15/02/2023 1021 Tác giả: HaiYen

Nội dung chính

mục lục

  Samsung chính thức tung ra bản cập nhật OneUI 5.1 với nhiều tính năng được cải thiện cho dòng Galaxy S22 Ultra, Galaxy Z Fold4Galaxy Z Flip4. Đọc ngay!

  Cập nhật One UI 5.1

  Giao diện One UI 5.1 có gì mới?

  Với giao diện One UI 5.1 lần này, Samsung cải thiện rất nhiều đến khả năng đa nhiệm di động độc đáo của phần mềm. 

  Chia màn hình các ứng dụng hay sử dụng 

  One UI 5.1 đã cải thiện các cử chỉ Chia màn hình và Chế độ xem bật lên hiện có. Từ đó, làm cho năng suất di động trở thành một trải nghiệm thoải mái hơn, “trong tầm tay của bạn”. 

  Trước đây, danh sách các ứng dụng Chia màn hình thông qua cử chỉ hai ngón tay chuyên dụng sẽ hiển thị danh sách “Ứng dụng gần đây”. Theo sau là danh sách đầy đủ các ứng dụng cung cấp khả năng tương thích nhiều cửa sổ. 

  One UI 5.1 có gì mới

  Giờ đây, với One UI 5.1, Samsung đã thêm một phần mới chứa “Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất” ngay bên dưới danh mục “Ứng dụng gần đây”.

  Đây là một trong những bổ sung để tăng tốc độ đa nhiệm nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các ứng dụng Chế độ xem chia đôi màn hình.

  Pop-Up View trở nên dễ dàng

  Một cải tiến có ý nghĩa hơn cho đa nhiệm là cách thức hoạt động của Chế độ xem bật lên trong One UI 5.1. Nhờ bản cập nhật chương trình cơ sở mới này, người dùng có thể kéo khung cửa sổ Pop-Up ra ngoài, về phía cạnh hoặc góc của màn hình để chuyển về chế độ toàn màn hình. 

  Thay vì trước đây, người dùng chỉ có thể vuốt vào trong từ góc của ứng dụng để kích hoạt Pop-Up View. Nhưng để quay lại chế độ toàn màn hình, bạn phải nhấn vào thanh điều khiển trên cùng để truy cập một menu nhỏ và chọn “toàn màn hình”. 

  One UI 5.1

  Nhờ vậy, sự tinh chỉnh này làm cho việc chuyển đổi qua lại giữa toàn màn hình và Chế độ xem bật lên thuận tiện hơn rất nhiều. Đây có thể là thành phần còn thiếu để biến Pop-Up View trở thành một phần trung tâm đa nhiệm của Samsung. Người dùng không còn phải chuyển đổi giữa các cử chỉ và chạm vào menu phụ để bật hoặc tắt Chế độ xem bật lên.

  Bạn kích hoạt các cử chỉ Chia màn hình và Chế độ xem bật lên bằng cách mở ứng dụng “Cài đặt” > “Tính năng nâng cao ” > “Labs” và bật nút chuyển đổi “Vuốt để xem cửa sổ bật lên” và “Vuốt để chia đôi màn hình” .

  Bạn có thể tham khảo video thực hành tính năng giao diện One Ui 5.1 dưới đây.

  Bạn thấy sao về giao diện One Ui 5.1 của Samsung? Đừng quên tham khảo ngay những mẫu Samsung đang có giá cực tốt tại Di Động Thông Minh.

  Sở hữu ngay: Điện thoại Samsung giá rẻ

   

  Tác giả HaiYen
  Bạn đang xem: Samsung tung bản cập nhật OneUI 5.1: Nhiều tính năng được cải thiện
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *