Phương pháp tiết kiệm pin mới của Apple cho di động - Di Động Thông Minh

04/03/2019 2712 Tác giả:

 Gần đây, Apple đã được nhận bằng sáng chế với công nghệ mới có thể tăng thời lượng sử dụng cho các thiết bị di động nhờ dự đoán thói quen của người dùng. Những ứng dụng được đăng ký bằng sáng chế của Apple ngày một tỏ ra hữu ích và có tác động lớn đến các thiết bị của họ.

         Theo thông tin, phần mềm này của Apple được cho là sẽ ghi lại mức độ sử dụng thiết bị của người dùng từ các thói quen hàng ngày, từ đó đưa ra một giải pháp hợp lý cho việc phân bổ lượng pin sử dụng. Bên cạnh đó hệ thống vẫn sẽ được tối ưu hóa nhằm thực hiện tốt các chức năng, nhu cầu sử dụng của người dùng.

        Để tối ưu hóa pin, màn hình hiển thị của iPhone sẽ được tự điều chính được độ sáng/tối, thậm chí xung nhịp của CPUcũng có thể thay đổi tự động một cách hợp lý. Đối với trạng thái tiết kiệm pin, thường là 15-20% trước khi pin cạn kiệt, ứng dụng mới này sẽ có những điều chỉnh hệ thống một cách thông minh, tất cả vì mục đích kéo dài thời lượng pin càng lâu càng tốt. Bằng sáng chế mới này của Apple còn cho phép kéo dài lượng pin dự kiến trên tất cả các thiết bị cầm tay của họ thêm một khoảng khá đáng kể.

 

      Điều đặc biệt đó là hệ thống trên sẽ hoàn toàn tự động mà không có sự can thiệp của người dùng. Mặc dù đây là một điểm thú vị, nhưng nó cũng đi kèm với nỗi lo ngại, rằng cơ chế này sẽ có thể truy cập vào một số ứng dụng nhất định khi không được sự cho phép và lấy đi các thông tin cá nhân quan trọng.

      Công nghệ thông minh này nhiều khả năng sẽ được Apple tích hợp vào chiếc iPhone 6 , cũng như hệ điều hành iOS 8 sắp ra mắt trong thời gian tới. Nếu điều này là sự thật, công nghệ trên sẽ là một bước tiến quan trọng giúp Apple tiế tục khẳng định vị thế của mình trên trường di động.

NguyenMai

Tác giả
Bạn đang xem: Phương pháp tiết kiệm pin mới của Apple cho di động - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *