Những tính năng này của Apple Watch sẽ giúp cứu mạng bạn

22/09/2021 13682 Tác giả: Trần Quang Cường

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay chúng ta mới thấy được tầm quan trọng của việc chăm sóc, giữ gìn và theo dõi tình trạng sức khoẻ của bản thân để phòng ngừa các vấn đề không tốt đang diễn ra. Vậy thì hiện nay có thiết bị nào hỗ trợ theo dõi sức khoẻ cá nhân hiệu quả không ? Câu trả lời đó chính là đồng hồ thông thông minh Apple Watch.

Cảm biến nồng độ oxy SpO2 trong máu

Đây là tính năng chỉ có trên Apple Watch Series 6 giúp bạn nắm bắt được nồng độ Oxy trong máu của mình hiện tại đang cao hay thấp, bình thường bạn rất khó biết được nồng độ Oxy là bao nhiêu trừ khi tới bệnh viện.

Khi đeo đồng hồ Apple Watch Series 6 nó sẽ đo tự động liên tục nồng độ Oxy trong máu ngay cả khi ngủ và cảnh báo nếu Oxy trong máu giảm, điều đó cực kì có lợi nhất là các bệnh nhân mắc Covid-19 bị virust xâm nhập ăn hết Oxy trong phổi, gây tình trạng khó thở, thiếu oxy nặng không thể tự thở.

Mua ngay: Đồng hồ Apple Watch Series 6 Chính hãng - Hỗ trợ đo nồng độ Oxy SpO2

Nếu không được cảnh báo bạn sẽ chỉ thấy hơi mệt một chút và không biết điều gì đang diễn ra bên trong cơ thể để có những biện pháp phòng trừ sớm, tránh được tình trạng ngất xỉu, co giật hoặc đột quỵ cực kì nguy hiểm.

Tính năng phát hiện té ngã

Đây thực sự cũng là một tính năng có khả năng cứu mạng bạn khi sử dụng đồng hồ Apple Watch Series 6. Người dùng bình thường có thể tuỳ chọn bật, tắt tính năng này, nếu người đeo trên 65 tuổi nó sẽ mặc định bật.

 

Sau khi phát hiện người đeo ngã Apple Watch sẽ đánh thức người dùng bằng cách rung và phát ra âm thanh liên tục trong vòng 45 giây, trong trường hợp người đeo không có bất cứ phản hồi nào thì Apple Watch sẽ tự động gọi đến đường dây cấp cứu hoặc người thân do mình thiết lập, đồng thời cũng gửi vị trí chính xác hiện tại.

Đây là tính năng cực kì văn minh khi đã cứu mạng rất nhiều người trên toàn thế giới, chúng ta không thể biết trước được khi tham gia giao thông, làm việc, luyện tập thể thao dẫn đến những trường hợp không may, xung quanh không có ai thì lúc này đồng hồ sẽ là phương tiện cứu bạn nhanh nhất.

Thông báo nếu bạn có nhịp tim bất thường

Apple Watch theo dõi độ rung tâm nhĩ (AFib) trong chu kì 30 giây/ lần, trường hợp nhịp tim không đều, có bất thường về nhịp tim đồng hồ sẽ theo dõi để đưa ra cảnh báo đến người đeo nhằm phòng trừ được các tình huống nguy hiểm như đông máu, suy tim, đột quỵ.

Tính năng này hoạt động trên Watch OS 6 trở lên như Apple Watch SE, Apple Watch Series 6. Tính năng này hữu ích với tất cả mọi người, nhất là những người có nhiều bệnh nền, tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, đông máu.v.v

Mua ngay: Đồng hồ Apple Watch SE Chính hãng - Bảo hành 12 tháng

Giúp giảm căng thẳng & Stress

Ứng dụng Breathe trên Apple Watch sẽ theo dõi mức độ căng thẳng và stress của bạn liên tục, khi tăng đến giới hạn nhất định có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và khiến bạn không minh mẫn, tỉnh táo dễ đưa ra những quyết định không tốt.

Đồng hồ sẽ thông báo và hướng dẫn bạn hít ra, thở vào để giảm căng thẳng, stress một cách nhanh nhất

Ngoài ra, khi nhận thấy bạn ngồi quá lâu mà chưa đứng dậy, thói quen đó góp phần gây hại cho xương khớp và hệ tiêu hoá, Apppe Watch cũng nhắc nhở bạn đứng dậy đi lại theo chu kì để giảm thiểu mắc một số bệnh.

Tính năng cảnh báo tiếng ồn lớn

Trong môi trường hoạt động có nhiều tiếng ồn lớn như công trường, nhà máy, xưởng sửa chữa v.v gây nhiều ảnh hưởng cho thính giác của bạn.

Tính năng phát hiện tiếng ồn lớn sẽ theo dõi và kiểm tra các âm thanh xung quanh, khi nhận thấy độ ồn vượt ngưỡng cho phép nó sẽ ngay lập tức cảnh báo, nhắc nhở để bạn rời khỏi đó hoặc đeo những thiết bị chống ồn nhằm bảo vệ đôi tai của mình.

Trợ lý luyện tập thể thao cho bạn

Đây tuy không phải là tính năng thiết yếu như tiêu đề của bài viết nhưng để có một sức khoẻ tốt thì chúng ta cũng cần rèn luyện thể dục, thể thao thường xuyên để tăng sức đề kháng, duy trì sức bền và sự dẻo dai của thơ thể.

Đồng hồ Apple Watch hỗ trợ rất nhiều các bài tập thể dục, thể thao đồng thời nhắc nhở người đeo luyện tập thường xuyên, tránh trường hợp bị quên hoặc buổi tập, buổi không.

Kết luận

Đồng hồ Apple Watch không chỉ là thiết bị đeo thông minh giúp mọi người xem thông báo, nghe gọi điện thoại trực tiếp, thiết bị đeo thời trang kết hợp cùng những bộ quần áo yêu thích mà nó còn là thiết bị theo dõi sức khoẻ cá nhân, kiểm tra báo cáo liên tục các hoạt động của cơ thể nhằm đảm bảo bạn có một sức khoẻ tốt nhất.

Đừng quên rằng Di Động Thông Minh cũng là nhà bán lẻ uỷ quyền chính thức của Apple, chúng tôi chuyên cung cấp đồng hồ Apple Watch chính hãng, nguyên seal, chưa kích hoạt, bảo hành 12 tháng.

 

Tác giả Trần Quang Cường
Bạn đang xem: Những tính năng này của Apple Watch sẽ giúp cứu mạng bạn
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *