Những điều thú vị về chế độ Always-on Display trên iPhone ăn đứt điện thoại Android

16/09/2022 934 Tác giả: HongHanh

Nội dung chính

mục lục

  Always-on Display được Apple cho ra mắt trên bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Chế độ có nhiều cải tiến so với trên điện thoại Android. Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Những điều thú vị về chế độ Always-on Display trên iPhone ăn đứt điện thoại Android

  Always-on Display là gì?

  Always-on Display ( hay AOD) là tính năng khá phổ biến trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android. Chế độ màn hình luôn sáng đã xuất hiện nhiều năm trước đây vậy mà đến tận bây giờ, nhà Táo mới tích hợp AOD trên duy nhất bộ đôi iPhone 14 Pro14 Pro Max.

  Always-on Display cho phép điện thoại hiển thị: đồng hồ, lịch, thông báo ngay kể cả khi thiết bị đã tắt

  Always-on Display trên iPhone 14 Pro Series

  Tính năng này cho phép điện thoại hiển thị: đồng hồ, lịch, hoặc thông báo ngay kể cả khi thiết bị đã tắt. AOD giúp người dùng không bị bỏ lỡ thông tin, cũng như theo dõi một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất, tối ưu hóa tác vụ, hỗ trợ ấn chọn vào thông báo ứng dụng để mở truy cập nhanh. 

  Tuy mới bắt kịp xu hướng nhưng chế độ Always-on Display trên iPhone lại mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn so với Android. 

  Những điều thú vị mà các tín đồ công nghệ không thể bỏ qua về Always-on Display trên iPhone 

  1. Hình nền sẽ không bị ẩn khi kích hoạt chế độ Always-on Display

  Dễ thấy trên các điện thoại Android khi tắt máy, màn hình sẽ trở về một màu đen thuần thúy, chỉ để lại đồng hồ hoặc thông báo.

  Để khắc phục sự nhàm chán này, Apple đã nâng cấp AOD với hình nền được giữ nguyên. Khi đó, hình nền được đưa về trạng thái mới gọi là "Ngủ", các chi tiết khác bị làm mờ, khá giống với Apple Watch ở cùng chế độ.

  Hình nền sẽ không bị ẩn khi kích hoạt chế độ Always-on Display

  Hình nền sẽ không bị ẩn khi kích hoạt chế độ Always-on Display

  Người dùng tắt màn hình iPhone thì trạng thái “Ngủ” sẽ được thiết lập. Tốc độ làm tươi giảm đi kèm hạ độ sáng màn hình đồng thời tăng sắc màu tối. Hình nền hiển thị ở chế độ luôn bật, các tiện ích khác sẽ trở lại độ sáng bình thường khi mở điện thoại. 

  iPhone 14 Pro Series được trang bị thêm nhiều lớp hình nền tối và mờ dành riêng cho AOD. 

  2. Thông báo Always-on Display sẽ hiển thị chi tiết mà không cần máy “On”

  Người dùng điện thoại Android muốn check thông báo cụ thể, rõ ràng thì cần tiến hành mở smartphone như bình thường ngay cả khi AOD hoạt động.

  Thông báo Always-on Display sẽ hiển thị chi tiết mà không cần máy “On”

  Thông báo Always-on Display sẽ hiển thị chi tiết mà không cần máy “On”

  iPhone 14 Pro Series đã được tân trang với phần widget và thông báo "động", giúp nắm bắt thông tin sau vài giây liếc mắt, dù Always-on Display có kích hoạt hay không.

  3. Always-on Display mới mang đậm phong cách Gen Z

  Always-on Display trên thiết bị chạy hệ điều hành Android được cho là không có nhiều cải tiến qua từng năm. Không ít người đã tắt chế độ này vì nó khiến pin xuống nhanh trong khi chưa đáp ứng các nhu cầu thiết yếu một cách hài lòng.

  Tuy nhiên, Apple đã cải tiến AOD trên iPhone 14 Pro Series, mang đến nhiều điều thú vị và sự khác biệt. Bộ đôi iPhone 14 Pro sở hữu tấm nền LTPO, tần số quét có thể điều chỉnh từ 120Hz xuống 1Hz, trong khi ở iPhone 13 Pro thế hệ trước chỉ xuống mức tối đa là 10Hz. 

  Apple đã cách tân lại AOD trên iPhone 14 Pro Series, mang đến nhiều điều thú vị và sự khác biệt

   AOD trên iPhone 14 Pro Series mang đến nhiều điều thú vị và sự khác biệt

  Hình nền khi tắt máy không chỉ có một mà có nhiều sự thay đổi tùy vào cài đặt. Ảnh người cũng được tách và hiển thị thông minh, đè lên phần đồng hồ và lịch - điều mà mấy năm qua Android chưa nghĩ đến. 

  Đây là tính năng khiến giới trẻ vô cùng thích thú và đã nhanh chóng cập nhật iOS 16 để trải nghiệm và chia sẻ cùng mọi người.

   Ảnh người cũng được tách và hiển thị thông minh, đè lên phần đồng hồ, lịch

   Ảnh người cũng được tách và hiển thị thông minh, đè lên phần đồng hồ, lịch

  Một điểm cộng dành cho iPhone 14 Pro Series khi máy nhận diện được sự rời đi của người dùng và tự tắt màn hình và cả chế độ AOD. Do đó, điện thoại sẽ tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ pin.

  4.  Always-on Display vẫn giữ “liên hệ” với các ứng dụng

  iPhone 14 Pro Series tích hợp AOD không chỉ giới hạn là một chế độ "nghỉ" của máy. iPhone vẫn hoạt động, màn hình vẫn kết nối với các ứng dụng như: Apple TV, Bản đồ, điều khiển giọng nói và điện thoại.

  Always-on Display vẫn giữ “liên hệ” với ứng dụng

  Always-on Display vẫn giữ “liên hệ” với ứng dụng

  AOD của Apple sẽ tránh hao hụt pin nhanh chóng và giúp ích hơn rất nhiều.

  Kết luận

  Always-on Display mới được Apple cho ra mắt trên bộ đôi siêu phẩm iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với nhiều cải tiến hữu ích, thú vị hơn trên điện thoại Android.

  Bạn thấy tính năng mới này có gì đáng chờ đợi? Đừng quên truy cập Di Động Thông Minh thường xuyên để xem tin tức công nghệ mới nhất.


   

  Tác giả HongHanh
  Bạn đang xem: Những điều thú vị về chế độ Always-on Display trên iPhone ăn đứt điện thoại Android
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *