Màn hình iPad Air 2 - Những đặc điểm chính, lỗi thường gặp, chi phí và cách thay màn hình

19/12/2022 1352 Tác giả: Huuhung

Nội dung chính

mục lục

  iPad Air 2 là một trong số rất nhiều dòng iPad hiện nay chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Với thiết kế màn hình sát viền, iPad Air 2 mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, giải trí của người sử dụng. Bên cạnh những điểm tuyệt vời của iPad Air 2 cũng có những điểm hạn chế với màn hình iPad Air 2. Dưới đây, Di Động Thông Minh sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lỗi thường gặp đối với Màn hình iPad Air 2.

  Ưu điểm của Màn hình iPad Air 2

  Có lẽ nâng cấp tốt nhất cho iPad Air 2 mới là màn hình. Các thông số kỹ thuật có thể trông giống nhau trên giấy, nhưng Apple hiện đã dán kính phía trước vào chính màn hình LCD, một động thái làm cho màn hình có cảm giác như kính nguyên khối trở lại.

  Nó cũng ít phản chiếu hơn, cho dù do thay đổi lắp ráp đó hay có thể là một số lớp phủ chống phản chiếu được cải thiện trên kính. Máy tính bảng IPad Air 2 chính hãng của Apple có thiết kế mỏng ấn tượng chỉ với 6.1 mm. Bên cạnh thân máy mỏng hơn, iPad Air 2 vẫn giữ nguyên các yếu tố thiết kế chung của iPad Air ban đầu, nhưng nó đã đạt được một số cải tiến ấn tượng.

  Đặc điểm của màn hình iPad Air 2

  Màn hình iPad Air 2 được loại bỏ một lớp kính và 2/3 số đèn LED, điều này giúp cho màn hình mỏng hơn, máy nhẹ hơn tuy nhiên vẫn không hề làm cho chất lượng màn hình giảm đi. Phiên bản này sở hữu màn hình Retina siêu nét 9.7 inch, độ phân giải 2048 x 1536 pixels, mật độ điểm ảnh 264 ppi cho chất lượng điểm ảnh sắc nét đến từng chi tiết, hiển thị tốt dưới mọi điều kiện ánh sáng kể cả ánh sáng mặt trời.

  iPad Air 2 sử dụng màn hình Retina 2048 x 1536 với 9,7 inch giống như chiếc iPad Air đời đầu, nhưng nó sử dụng kỹ thuật sản xuất không khe hở kết hợp ba lớp kính là kính che, cảm biến cảm ứng và LCD thành một. Theo Apple, màn hình hiển thị nhiều lớp mới này mang lại cả màu sắc sống động hơn và độ tương phản cao hơn.

  màn hình Retina 2048 x 1536

  Apple cũng nói rằng màn hình nhiều lớp của iPad Air 2 mang lớp LCD đến gần mắt người dùng hơn, vì vậy khi màn hình được chạm vào, cảm giác như thể đang chạm vào nội dung. Cảm biến cảm ứng cũng được cải thiện độ nhạy hơn, nhờ đó các thao tác của bạn trở nên chân thực và tuyệt vời hơn.

  IPad Air 2 có lớp phủ chống phản chiếu mà Apple cho biết là “được thiết kế tùy chỉnh” để giảm độ chói tới 56% giúp màn hình hiển thị dễ đọc hơn ngoài trời. Một thử nghiệm gần đây từ Ray Soneira của DisplayMate đã phát hiện ra rằng lớp phủ chống phản chiếu trên mặt kính phủ làm giảm phản xạ ánh sáng xung quanh khoảng ba đến một so với hầu hết các máy tính bảng và điện thoại thông minh khác.

  Một số đặc điểm chưa ổn định của màn hình iPad Air 2

  Một chiếc iPad với độ phân giải 2048x1536 là rất tốt, nhưng khi kéo dài đến màn hình 9,7 inch, bạn có thể dễ dàng nhận thấy các khu vực pixel trên các đường cong khác nhau. Ở khoảng cách xem bình thường thì bạn sẽ không bị mỏi mắt nhưng thay đổi góc độ và tầm xa thì chưa chắc.

  Đèn LED trong màn hình của iPad Air 2

  Mặc dù độ phân giải cao hơn cho iPad Air 3, nhưng việc ngăn chặn một số bước đột phá lớn trong màn hình TFT hoặc công nghệ đèn nền sẽ gây ra chi phí điện năng đáng kể do hiệu quả của đèn nền bị giảm khi đèn LED đạt mức tiêu thụ điện năng tối đa.

  So sánh một số đặc điểm của iPad Air 2 với các dòng máy khác

  So sánh IPad Air 2

  Trên các đặc điểm hiển thị thực tế không có quá nhiều sự khác biệt với Màn hình iPad Air 2. Độ sáng và độ tương phản khá giống với iPad Air đời đầu, mặc dù phương sai sản xuất có thể ảnh hưởng đến mọi thứ.

   Độ sáng và độ tương phản

  Trong thang độ xám, một số mức độ cải tiến đối với việc hiệu chuẩn, mặc dù thật khó để biết liệu đây là sản phẩm của phương sai sản xuất hay một mức độ cải tiến nào đó. Trong thực tế, các tông màu xám chắc chắn được hiển thị tốt và tông màu xanh lam không thực sự quan trọng. Sự khác biệt có thể nhìn thấy từ một màn hình tham chiếu sẽ rất khó, hoặc có thể không phát hiện ra.

   thang độ xám

  Một số lỗi thường gặp đối với Màn hình iPad Air 2

  Mặc dù Màn hình iPad Air 2 sở hữu những thiết kế tuyệt vời như vậy nhưng việc màn hình này gặp lỗi là không thể tránh khỏi và một số lỗi thường gặp như: Màn hình bị liệt mất cảm ứng, cảm ứng bị lệch; màn hình iPad air không khởi động được, ám vàng, sọc màn hình hay nhiễm từ,...và hầu hết các lỗi này đều do cách sử dụng của người dùng như để rơi vỡ máy, rớt nước, hay để iPad Air gần những vật có từ tính mạnh. Nhưng đôi khi những lỗi liên quan đến phần mềm cũng có thể khiến cho màn hình iPad Air bị hư, khi đó khắc phục lỗi màn hình là rất cần thiết.

  Với người dùng iPad Air 2, thao tác duy nhất mà bạn có thể thực hiên để sửa lỗi màn hình đó chính là đưa iPad về chế độ DFU và thực hiện Restore lại máy, tuy nhiên bước này chỉ có thể sử dụng nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm gây nên. Nếu tình trạng màn hinh hư hại nặng, phần cứng bị lỗi thì tốt hơn hết hãy thay màn hình mới cho iPad Air của mình.

  Chi phí và cách thay khi gặp lỗi Màn hình iPad Air 2

  Mặc dù iPad Air 2 được hãng iPad trang bị cường lực cao cấp, mặt kính khá dày dặn với khung máy được làm bằng nhôm chắc chắn. Tuy nhiên, thời gian sử dụng cũng không thể tránh khỏi một số lỗi khiến cho màn hình bị hư hỏng, gặp ảnh hưởng, và tình trạng phải đi thay màn hình cảm ứng iPad Air 2 có thể xảy ra. 

  Nếu chiếc iPad Air 2 khi màn hình bị va đập dẫn đến bể lớp kính bên ngoài, tuy nhiên màn hình hiển thị vẫn hiển thị bình thường, cảm ứng còn dùng được thì bạn chỉ cần thay mặt kính. Chi phí để thay mặt kính Màn hình iPad Air 2 dao động khoảng 500.000 VND.

  Nếu máy tính bảng iPad Air 2 khi màn hình bị va đập dẫn đến cảm ứng bị liệt toàn phần hay chỉ sử dụng được một phần, màn hình hiển thị không lên hình, bị tối đen, trắng toàn màn hình, sọc đen, sọc trắng, đốm đen trên màn hình thì bạn cần thay cả mặt kính cảm ứng và màn hình hiển thị LCD bên trong. Chi phí để thay những linh kiện trên khoảng 2.500.000 VND.

  Cách thay màn hình an toàn:

  Trên đây, Di Động Thông Minh đã tổng hợp những ưu, nhược điểm của màn hình iPad Air 2, đồng thời về chi phí và cách thay màn hình.

  Tác giả Huuhung
  Bạn đang xem: Màn hình iPad Air 2 - Những đặc điểm chính, lỗi thường gặp, chi phí và cách thay màn hình
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *