Hướng dẫn theo dõi vị trí bạn bè theo thời gian thực - Di Động Thông Minh

04/03/2019 9224 Tác giả:

Tính năng chia sẻ vị trí thời gian thực cho phép người dùng theo dõi sự di chuyển của nhau trên bản đồ Google Maps, qua đó có thể dễ dàng tìm đến vị trí của nhau hơn.

Tính năng chia sẻ vị trí thời gian thực đã được Google cập nhật cho bản đồ Google Maps khoảng 1 năm trước, tuy nhiên còn khá ít người dùng biết và sử dụng tính năng này.

Tính năng này khá hay khi cho phép bạn chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình có thể theo dõi vị trí của bạn trên Google Maps. Bạn đi đâu thì Google Maps sẽ hiển thị bạn ở đó, miễn là có kết nối Internet. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng này:

Lưu ý:

  • Bạn cần phải đăng nhập tài khoản Gmail trên ứng dụng để có thể dùng tính năng này
  • Bài viết thực hiện trên sử dụng hình ảnh trên iPhone, trên Android cách theo tác tương tự.

Đầu tiên, thiết bị của bạn phải bật GPS để ứng dụng Google Maps có thể theo dõi được vị trí của bạn. Sau khi kích hoạt GPS, bạn hãy vào ứng dụng Google Maps. Ở giao diện chính của Google Maps, hãy chọn vào biểu tượng 3 gạch ở góc trái trên màn hình > Chọn tính năng “Chia sẻ vị trí” (Location Sharing).

Ở giao diện này, chúng ta có thể tùy chỉnh thời gian chia sẻ vị trí của bản thân bằng cách tăng giảm thời gian ở hai biểu tượng dấu cộng và dấu trừ. Hoặc bạn có thể chọn mục “Cho đến khi bạn tắt tính năng này” (Until you turn this off) để chia sẻ liên tục cho đến khi bạn tắt chia sẻ.

Sau khi thiết lập xong thời gian, bạn sẽ có 3 cáh để chia sẻ vị trí của bản thân:

  • Chọn người (Select People)Bạn sẽ gửi liên kết chia sẻ vị trí qua Email hoặc số điện thoại.
  • Nhắn tin (Message): Bạn sẽ gửi liên kết chia sẻ vị trí qua tin nhắn
  • Khác (More): Để bạn tạo liên kết và copy liên kết đó gửi qua cho bạn bè.

Xong, bạn bè hoặc người thân của bạn chỉ cần truy cập vào liên kết đó là có thể theo dõi vị trí của bạn theo thời gian thực. Bạn cũng có thể thêm bạn bè khác của mình vào để cùng theo dõi vị trí của nhau.

Mọi vấn đề thắc mắc trong quá trình thực hiện các bạn có thể liên hệ hotline miễn phí số :1800.6501 – (8:00 – 21:30) để được bộ phận kĩ thuật giải đáp hoặc ấn like và inbox Fanpage Dcare.vn – Trung Tâm Bảo Hành Di Động Thông Minh  để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn theo dõi vị trí bạn bè theo thời gian thực - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *