Hướng dẫn theo dõi bản đồ Bão, lũ Miền Trung - Di Động Thông Minh

04/03/2019 3107 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  Tình hình mưa bão tại Miền Trung đang diễn ra khá phức tạp, và theo dự báo cơn bão số 9 sẽ đi vào biển Đông và gây ra những đợt mưa mới. Chính vì vậy việc theo dõi tình hình mưa lũ, sạt lở đất tại Miền Trung đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có gia đình, người thân hay bạn bè ở Miền Trung.

  1. Cách xem bản đồ mưa lũ, sạt lở đất ở miền Trung

  Bước 1: Chúng ta truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam.

  Trong giao diện này bạn sẽ nhìn thấy ngay cơn bão mới đang hướng vào biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh Bắc Trung bộ và Nam Trung bộ.

  Hiện tại ngoài xem tình hình thời tiết, mưa bão trên một số ứng dụng theo dõi cơn bão thì bạn có thể xem trực tiếp tại trang web Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam theo bài viết dưới đây.

  Bước 2: Ở cạnh phải là các biểu tượng gồm xem hướng gió, xem lượng mưa thực tế được đo tại các trạm, xem dự báo nhiệt độ, xem độ cao sóng biển. Nhấn vào ô biểu tượng trái đất bên trái, bạn sẽ xem được cảnh báo các sự kiện thiên tai sắp xảy ra.

  Bước 3: Từng khu vực sẽ được phân chia lượng mưa, hướng gió, nhiệt độ, độ cao sóng qua màu phân chia. Tiếp đến phóng to bản đồ và click vào vị trí tại bản đồ mà bạn muốn xem chi tiết hơn về tình hình mưa bão. Nhấn chi tiết để mở rộng thông tin hơn.

  2. Cách theo dõi bão trên Windy

  Windy sẽ cung cấp mới nhất về tình hình các cơn bão cũng như những thông tin về nhiệt độ cho thời điểm hiện tại và dự báo cho tuần kế tiếp, cùng với sức gió, tình hình thời tiết, lượng mưa, tọa độ vị trí trên bản đồ.

  Đặc biệt, Windy sẽ thể hiện đường đi của bão, phạm vi gió, cường độ bão và nhiều thông tin khác. Toàn bộ các thông tin sẽ đều được hiển thị theo thời gian thực từng ngày và từng giờ. 

  Xem bão trực tiếp trên trình duyệt

  Chỉ cần một trình duyệt và kết nối Internet bạn có thể xem trực tiếp cơn bão sắp đổ bộ bằng cách truy cập vào website của Windy.

  Truy cập vào website: Windy.com > nhấp vào menu ở góc trên bên trái: Sau đó nó sẽ hiển thị một số cơn bão đang có trong khu vực, bạn chỉ cần bấm vào cơn bão cần theo dõi là nó sẽ hiện ra toàn bộ thông tin.

  Cách theo dõi bão trên Windy trên điện thoại

  Trên điện thoại cũng có thể theo dõi bão qua Windy bằng cách tải phần mềm sau:

  Có thể thấy Windy mang tới đầy đủ mọi thông tin thời tiết ở các vị trí trên bản đồ, thể hiện qua những biểu đồ trực quan vô cùng chi tiết. Với những cơn bão người xem có thể biết được hướng đi của chúng, sự ảnh hưởng của bão tới từng địa điểm như sức gió, lượng mưa theo từng thời gian cụ thể.

  Tác giả
  Bạn đang xem: Hướng dẫn theo dõi bản đồ Bão, lũ Miền Trung - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *