Cực sốc: Mẫu iPhone 14 tại Việt Nam có giá rẻ hơn phiên bản Mỹ

22/10/2022 443 Tác giả: TuanMinh

Hiện tại, các nhà bán lẻ iPhone tại Việt Nam đang hạ giá bán các mẫu iPhone 14/14 Plus, dự kiến giá của 2 mẫu trên tại thị trường Việt Nam sẽ thấp hơn so với giá tại Mỹ trong thời gian tới.

Lý giải cho đợt hạ giá này, các đại lý cho biết đây là động thái nhằm đẩy nhanh doanh số 2 model iPhone 14/14 Plus để chuẩn bị cho đợt hàng sắp tới của Apple.

Các nhà bán lẻ uy tín như Di Động Thông Minh hiện đang bán iPhone 14 với mức giá chỉ khoảng 21 triệu VND, với đó là mẫu 14 Plus mức giá chỉ khoảng 24 triệu VNĐ. Với mức giá trên, người dùng Việt Nam được được sở hữu hai siêu phẩm iPhone 14 rẻ hơn tại Mỹ.

Giá iPhone 14 niêm yết trên website Apple ở Mỹ là 799 USD, đây là mức giá đã bao gồm ưu đãi trừ 30 USD khi sử dụng các nhà mạng Verizon, AT&T hoặc Sprint. Do đó, giá thực tế của sản phẩm khoảng 829 USD, nhưng mức giá trên vẫn chưa bao gồm thuế bán lẻ của Mỹ.

Theo luật pháp Mỹ, thuế được quy định riêng theo từng bang. Điển hình tại bang California, nơi đặt trụ sở chính Apple mức thuế cộng thêm là 7,5%. Như vậy, giá cuối của mẫu iPhone 14 sẽ là 890 USD (khoảng 21,6 triệu VNĐ), đắt hơi mức giá tại Việt Nam vài trăm nghìn đồng.

Bên cạnh đó, mức giá tại Việt Nam chưa bao gồm khuyến mãi qua thanh toán thẻ ngân hàng, ví điện tử, các hình thức giảm giá riêng của từng hệ thống bán lẻ. Nếu áp dụng thêm các hình thức giảm giá, người dùng có thể mua máy rẻ hơn 1-1,5 triệu VND so với tại Mỹ.

Ngược lại với hai mẫu trên, hai model còn lại là iPhone 14 Pro/ Pro Max lại có mức giá cao hơn do giá niêm yết tại từng quốc gia khác nhau. Cụ thể, iPhone 14 Pro Max tại Mỹ khi đến tay người dùng giá khoảng 1,175 USD (28,5 triệu VNĐ). Trong khi đó, mức giá iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam đang có giá khoảng 32-35 triệu VNĐ, mức chênh so với tại Mỹ khoảng 3,6-6,5 triệu VNĐ.

iPhone 14 Series tại Việt Nam đang chia làm 2 thái cực, phiên bản 14 Pro/ Pro Max dù mức giá cao nhưng vẫn không có hàng để bán, khách hàng muốn mua phải đợi nhiều tuần đến 1 tháng. Hai mẫu 14/ 14 Plus lại thể hiện sức mua ít và luôn sẵn hàng tại các đại lý.

Tình trạng trên đã chính thức được xác nhận bởi Apple tại Việt Nam. Theo thông tin từ các nhà bán lẻ, Apple sẽ thả nổi giá iPhone tại Việt Nam, hãng không can thiệp và đại lý có thể tăng hoặc giảm giá để thu hút lợi nhuận hoặc đẩy tồn kho.

Apple sẽ khống chế thị trường bằng nguồn hàng, theo đó những đơn vị kinh doanh tốt sẽ được ưu tiên máy. Ngược lại, nếu lượng tồn kho quá lớn sẽ bị hãng gây khó khăn trong quá trình nhập hàng.

Hiện tại, nhờ lượng tồn hàng iPhone 14 lớn. Tất cả các đại lý ở Việt Nam đang đồng loạt xả hàng để nhập thêm mẫu iphone 14 Pro / Pro Max. 

Nếu bạn đang muốn chọn một nơi để mua iPhone 14 Series uy tín, hãy đến ngay Di Động Thông Minh. Tại đây, cửa hàng luôn đảm bảo mức giá cạnh tranh, ưu đãi và hậu đại tốt. Hãy đến Di Động Thông Minh trải nghiệm ngay các bạn nhé!  

 

 

Tác giả TuanMinh
Bạn đang xem: Cực sốc: Mẫu iPhone 14 tại Việt Nam có giá rẻ hơn phiên bản Mỹ
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *