Có thể bạn chưa biết: Top 5 lưu ý có thể kéo dài thời lượng pin điện thoại!!!

06/12/2022 611 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Có lẽ bạn đã không còn lạ gì với hiện tượng pin điện thoại bị chai sau một thời gian sử dụng. Điều này có thể dẫn tới nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng. Vậy làm sao để cải thiện dung lượng pin cho điện thoại của mình cũng như không làm cho pin bị chai đi? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Hãy bỏ thói quen để pin về 0% rồi mới sạc

  Thông thường, khi mức pin trên điện thoại xuống mức 20% thì thiết bị sẽ tự động thông báo cho người dùng và chuyển sang chế độ tiết kiệm pin. Vì vậy, khi pin đạt đến mức chuẩn 20%, hãy nhớ sạc pin và không để pin xuống 0%. Nếu pin cạn kiệt hoàn toàn thì pin có thể mất dần số giờ dự phòng và sẽ sớm cạn kiệt.

  Hãy bỏ thói quen để pin về 0% rồi mới sạc

  Hãy bỏ thói quen để pin về 0% rồi mới sạc

  Bạn có thể rút sạc pin ở mức 90%

  Nghe có vẻ khác thường nhưng chúng ta không nhất thiết phải sạc pin đến mức 100%. Người dùng có thể tắt sạc ở mức 90% vì nó sẽ loại bỏ khả năng sạc quá mức hoặc quá nóng. Do đó, điều này sẽ bảo vệ tuổi thọ pin của điện thoại thông minh. 

  90% là mức tối ưu để bạn rút sạc điện thoại

  90% là mức tối ưu để bạn rút sạc điện thoại 

  Bật chế độ tiết kiệm điện năng

  Không phải tất cả người dùng đều thích sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng vì nó hạn chế trải nghiệm người dùng trên thiết bị như việc giảm độ sáng, giảm tần số quét màn hình,.... nhưng nó có thể giúp tiết kiệm thời lượng pin và không để pin cạn kiệt cho những thứ không cần thiết. Cho đến khi người dùng thực hiện một số thao tác đa nhiệm hoặc chơi trò chơi, thì nên sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng để có thể giúp điện thoại chạy lâu hơn.

  Sử dụng sạc pin chính hãng

  Nhiều người dùng có xu hướng dùng sạc có công suất cao hơn để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên về lâu dài, điều này có thể ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ pin. Vì vậy, sử dụng sạc chính hãng là lựa chọn tối ưu nhất.

  Xóa các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm năng lượng

  Về cơ bản, có nhiều ứng dụng vẫn hoạt động ngầm ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này có thể gây tiêu hao năng lượng lãng phí không cần thiết. Để cải thiện tuổi thọ pin, tốt nhất bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết và không còn sử dụng nữa. 

  Kết luận 

  Trên đây là những mẹo giúp bạn có thể cải thiện chất lượng pin điện thoại một cách hiệu quả. Bạn nghĩ sao về những thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bên dưới cho chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Có thể bạn chưa biết: Top 5 lưu ý có thể kéo dài thời lượng pin điện thoại!!!
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *