Cách tắt âm thanh và thông báo tình trạng Pin trên Android 9.0 Pie

04/03/2019 10233 Tác giả:

Bằng cách tắt âm thanh thông báo tình trạng pin trên Android 9.0 Pie, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi âm thanh cũng như thông báo khi đang sử dụng smartphone.

Trên hệ điều hành Android 9.0 Pie, Google tiếp tục mở rộng tính năng Kênh thông báo, vốn xuất hiện lần đầu trên Android 8.0 Oreo tiền nhiệm. Không chỉ thúc đẩy các ứng dụng liên tục cập nhật nhằm tối ưu với các phiên bản Android, Google còn bắt buộc các nhà phát triển phải thay đổi ứng dụng, bao gồm cả những ứng dụng hệ thống nhằm tương thích với tính năng Kênh thông báo.

Một trong những tín hiệu đáng mừng là tính năng Kênh thông báo đã cho phép người dùng có thể tắt hẳn thông báo tình trạng pin để tránh những phiền phức và khó chịu có thể gặp phải. Để thực hiện, bạn hãy làm theo những bước sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào giao diện Settings > chọn “Apps & Notifications” và nhấn vào “See all X apps” với X là số lượng ứng dụng hiện có trên thiết bị của bạn.

  • Tiếp theo, trong giao diện này bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn “Show System” để hiển thị các ứng dụng hệ thống trong danh sách kết quả. Bạn hãy tìm chọn “System UI” và nhấn vào dòng chữ Notifications trong giao diện vừa hiện ra

  • Trong tất cả các tùy chọn, bạn hãy đánh dấu vào ô Battery và nhấn biểu tượng hình mũi tên quay trái để lưu thiết lập.

  • Lúc này, bạn sẽ thấy phía dưới dòng chữ Notifications sẽ hiển thị đoạn chữ nhỏ “On / 1 category turned off”, điều này có nghĩa rằng bạn đã tắt đi thông báo tình trạng pin.

Như vậy, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi âm thanh và thông báo sắp hết pin vốn gây không ít phiền hà, khó chịu trong suốt quá trình sử dụng. Khi cần thiết, bạn vẫn có thể bật lại âm thanh và thông báo với cách tương tự. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn tham khảo FPTShop, Gadget Hacks.

BẠN CÓ THẮC MẮC VỀ VẤN ĐỀ KỸ THUẬT, BẢO HÀNH, SỬA CHỮA? HÃY LIÊN HỆ FANPAGE ! CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN ?

Tác giả
Bạn đang xem: Cách tắt âm thanh và thông báo tình trạng Pin trên Android 9.0 Pie
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *