Các nhà mạng lớn muốn Galaxy S22 sử dụng Exynos 2200 thay vì Snapdragon 898

10/09/2021 5203 Tác giả: Trần Quang Cường

Theo đánh giá từ người dùng thì các mẫu flagship của hãng được trang bị chip Exynos của Samsung có vẻ hiệu năng kém hơn các máy được trang bị Snapdragon. Samsung thường ưu tiên trang bị Qualcomm cho các thị trường Bắc Mỹ.

Samsung sắp đưa GPU AMD vào chip Exynos

Một bài báo hàn quốc vừa đưa tin các nhà mạng lớn của Mỹ như Verizon đã yêu cầu Samsung thay thế các phiên bản chạy chip Qualcomm bằng Exynos 2200, thông thường ở thị trường Mỹ thì các mẫu máy được chuộng sử dụng vi xử lý Snapdraon.

Samsung cũng thông tin trước đó rằng sẽ giới hạn lại vấn đề sử dụng chip Exynos 2200 tại một số thị trường do hãng không kịp sản xuất. Điểm hiệu năng gần đây cho thấy Exynos vượt trội hơn hẳn so với chip Qualcomm, đây là tín hiệu vô cùng tích cực.

Chắc hẳn các nhà mạng cũng đánh hơi được việc này nên họ muốn Samsung trang bị chip Exynos cho các thiệt bị mới, điều đó cũng một phần vì quyền lợi khách hàng tại thị trường Bắc Mỹ. Các nước Đông Nam Á và Hàn Quốc hằng năm vẫn được trang bị chip Exynos nhưng năm nay Hàn quốc có thể thay đổi dùng Qualcom. Nhà mạng Trung Quốc China Telecom cũng được cho là muốn có thiết bị sử dụng chip Exynos hơn.

Nhu cầu cao nhưng khả năng cung cấp lại hạn chế đang khiến Samsung đau đầu, hãng đang phải tìm những giải pháp tối ưu hơn. Đây cũng là lợi thế để Samsung đàm phán được mức giá tốt hơn về Snapdragon 898 với Qualcom.

Samsung cũng dự kiến trang bị chip Exynos với GPU AMD cho các mẫu máy Galaxy A giá rẻ, hãng đang thử nghiệm các cấu hình sử dụng GPU AMD trên một số mẫu máy để đánh giá khả năng hoạt động.

Tác giả Trần Quang Cường
Bạn đang xem: Các nhà mạng lớn muốn Galaxy S22 sử dụng Exynos 2200 thay vì Snapdragon 898
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *