Vì sao iPhone USB-C có thể giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn?

18/10/2022 795 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Về cơ bản, USB-C có công nghệ tốt hơn so với các tiêu chuẩn cạnh tranh và việc iPhone chuyển sang sử dụng USB-C sẽ loại bok việc bộ sạc độc quyền cũng như những lo ngại về môi trường. Không những vậy, iPhone USB-C có thể giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. 

  USB-C có thể đem lại sự nhất quán cho các sản phẩm Apple 

  Apple luôn muốn dẫn đầu và tạo ra xu hướng của riêng mình vì họ muốn đi đầu trong công nghệ, vì vậy mà năm 2012, Apple đã tạo ra một đầu nối nguồn dữ liệu độc quyền được gọi là lightning. Tuy nhiên, hiện tại táo khuyết đang dần chuyển đổi, trước đó, công ty đã áp dụng USB-C cho MacBookiPad Pro.

  USB-C có thể đem lại sự nhất quán cho các sản phẩm Apple 

  USB-C có thể đem lại sự nhất quán cho các sản phẩm Apple

  Bằng cách chuyển sang USB-C, Apple đang tạo tiền đề cho một tương lai nơi tất cả các sản phẩm của họ có thể dễ dàng kết nối và sạc bằng một loại đầu nối duy nhất. Nó cũng mở ra thị trường tai nghe tốt hơn khi hầu hết các thiết bị âm thanh hiện đại đều kết nối qua USB-C. 

  Tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn

  Ngoài việc chuyển đổi sang một tiêu chuẩn chung cho tương lai của các thiết bị có thể sạc lại để thuận tiện, cáp USB-C có thể mang lại tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều. Nguyên nhân vì cáp Lightning hiện đang có dựa trên USB 2.0, vốn khá “lỗi thời” về tốc độ truyền dữ liệu và sạc.

  Tốc độ truyền dữ liệu của USB-C nhanh hơn đáng kể

  Tốc độ truyền dữ liệu của USB-C nhanh hơn đáng kể 

   Cáp Lightning chỉ có thể hỗ trợ tốc độ lên đến 480 Mbps, trong khi USB-C lên đến 40Gbps. Khi nói đến sạc điện thoại, USB-C cũng có thể sạc nhanh hơn Lightning.

  Sử dụng USB-C gần như là bắt buộc theo điều luật mới

  Được biết, một phán quyết gần đây dành cho các quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu các nhà sản xuất phải đảm bảo các thiết bị điện tử cá nhân được bán ở đó hỗ trợ USB-C. 

  Quy tắc này sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2024, nhưng Apple dự kiến ​​sẽ thích nghi với nó bắt đầu triển khai kể từ khi ra mắt iPhone 2023.

  Kết luận 

  Bạn nghĩ sao về thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Vì sao iPhone USB-C có thể giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *