Hai tính năng gây tốn pin điện thoại iPhone, dừng ngay nếu bạn muốn tiết kiệm pin hơn

05/11/2022 470 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Hầu hết những người dùng iPhone đều gặp tình trạng pin hết nhanh. Một phần do điện thoại đã cũ, hoặc do các tính năng ngầm gây tốn pin điện thoại. Nếu iPhone của bạn cũng gặp vấn đề về pin, tham khảo ngay hai cách khắc phục bên dưới nhé!

  ton-pin-dien-thoai-iphone

  Xóa bớt widget trên màn hình khóa, tính năng ngầm gây tốn pin điện thoại iPhone

  Tính năng này chỉ hỗ trợ trên iOS 16, việc có các widget trên màn hình khóa đồng nghĩa ứng dụng này đang chạy ở chế độ nền và liên tục nhận dữ liệu mới để cập nhật những thứ như tỷ số bóng đá hoặc thời tiết. Việc phải chạy liên tục dưới nền, những tính năng này sẽ khiến pin iPhone của bạn hao rất nhanh.

  ton-pin-dien-thoai-iphone

  Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng, người dùng nên gỡ bỏ các widget trên màn hình khóa và màn hình trang chủ. 

  Cách đơn giản nhất để tắt tính năng này: Chọn tùy chỉnh > Màn hình khóa > Chọn ô cửa sổ bạn cần xóa > Chọn nút “-” để xóa.

  Tắt bàn phím rung

  Đây cũng là một tính năng mới xuất hiện trên iOS 16, tính năng này giúp tạo độ rung nhẹ sau mỗi phím nhấn khi nhập liệu, xác nhận phím đã được gõ. Đây cũng là một trong những tính năng gây tốn pin trên iPhone.

  Trang hỗ trợ Apple cho biết “Việc thường xuyên sử dụng phản hồi rung trên bàn phím có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn”. Hãng cũng không đề cập thêm về thời lượng pin bị ảnh hưởng cũng như cách khắc phục vấn đề.

  ton-pin-dien-thoai-iphone

  Cách tiết kiệm pin đơn giản nhất là người dùng nên tắt tính năng này. Nếu bạn cần tắt, hãy truy cập Cài đặt (Settings) > Âm thanh và Cảm ứng (Sounds & Haptics) > Kéo xuống và chọn Phản hồi bàn phím (Keyboard Feedback) > Gạt nút Cảm ứng (Haptic) để tắt tính năng.

  Tạm kết

  Pin iPhone sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn lên iOS 16.1, thời lượng sử dụng iPhone 12 Pro Max thêm khoảng 1 giờ, iPhone 14 Pro Max sẽ thêm 1 giờ 30 phút. Đặc biệt, iPhone 13 Pro Max lại có thời lượng pin ấn tượng khi có thể sử dụng được thêm 2 giờ 30 phút. Điều này cho thấy iOS 16.1 đã cải thiện được rất nhiều về thời gian sử dụng của iPhone.

  ton-pin-dien-thoai-iphone

  Nếu bạn đang sử dụng iOS 16.1 nhưng pin vẫn tụt nhanh, hãy tắt hết những tính năng chạy ngầm gây tốn pin điện thoại iPhone. Bài viết trên, Di Động Thông Minh đã kể ra hai cái tên điển hình có thể làm ảnh hưởng đến pin iPhone của bạn. Hãy làm theo các bước và chúc bạn thành công nhé!.

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Hai tính năng gây tốn pin điện thoại iPhone, dừng ngay nếu bạn muốn tiết kiệm pin hơn
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *