Thị phần smartphone Việt quý I/2022: Samsung dẫn đầu, đứng top 2 không phải Apple

07/05/2022 2008 Tác giả: HaiYen

Nội dung chính

mục lục

  Do đại dịch covid nên thị phần smartphone Việt Nam quý I/2022 đã có sự thay đổi lớn. Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

  Tổng quan thị phần smartphone Việt quý I/2022

  Theo hãng phân tích thị trường Canalys, doanh số smartphone bán ra tại Việt Nam quý I/2022 thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái với 11%. Cụ thể như sau: 

  Xiaomi đã thành công trong việc giữ vững các chỉ số dương bền vững có chỉ số tăng trưởng 67% so với cùng kỳ năm trước. Riêng tại Việt Nam, Xiaomi có độ tăng trưởng cao chiếm 22% toàn thị trường. Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động. 

  Bên cạnh đó, Apple đã vươn lên đứng thứ tư chiếm 10% thị phần và mức tăng trưởng đạt 18% so với cùng quý năm trước.

  Đặc biệt, Samsung dẫn đầu trong thị phần smartphone mặc dù mức tăng trưởng giảm 10% so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn chiếm 34% thị phần ở Việt Nam quý I/2022.

  Nguyên nhân ảnh hưởng đến sự thay đổi thị phần smartphone Việt Nam quý I/2022

  Thị phần smartphone Việt Nam quý I/2022  thấp hơn so với cùng quý năm ngoái là do tình hình kinh tế toàn cầu ảm đạm từ đại dịch covid phức tạp đã ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Bên cạnh đó là do sự khan hiếm về linh kiện đặc biệt là chip xử lý.

  Nhìn chung, tình hình thị phần smartphone giảm nhưng một số hãng vẫn có sự tăng trưởng cao.

  Đặc biệt là Xiaomi, hãng đạt đc thành công như vậy do tung ra thị trường sản phẩm điện thoại Redmi Note 11 Series với cấu hình cao mà giá vô cùng tốt. Ngoài ra, Xiaomi còn có dòng sản phẩm cao cấp là Xiaomi 12 Series được cải tiến rất nhiều về camera và cấu hình có giá chưa tới 20 triệu đồng.

  iPhone đạt được thành quả tăng trưởng đứng thứ tư là do ba tháng đầu năm nay giá iPhone 11,12,13 Series giảm giá sập sàn với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, các dòng điện thoại Apple vẫn được rất nhiều người ưa chuộng với thiết kế sang trọng, cấu hình cao và nhiều tính năng nổi trội. Đặc biệt, do dịch nên hàng xách tay và hàng cũ bị giảm nên hàng mới chính hãng có sự tăng trưởng cao.

  Samsung mặc dù có mức tăng trưởng giảm nhưng lại chiếm thị phần cao ở Việt Nam trong quý I/2022. Sự thành công này là do giá cả rẻ, thiết kế cao cấp, cấu hình ấn tượng và hỗ trợ 5G. Đặc biệt là các dòng Samsung Galaxy A và S được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng.

  Những smartphone bán chạy nhất Việt Nam Quý I/2022

  Dưới đây là những dòng sản phẩm điện thoại bán chạy nhất Quý I/2022 của các hãng Samsung, Xiaomi, Apple.

  Samsung: Samsung Galaxy S Samsung Galaxy A

  Xiaomi: Redmi Note 11 Series

  Apple: iPhone 11 Series, iPhone 12 Series iPhone 13 Series

  Hiện nay, Di Động Thông Minh đang có những chương trình chào hè vô cùng hấp dẫn, hãy xem ngay TẠI ĐÂY.

  Kết luận

  Trên đây là những chỉ số tăng trưởng quý I/2022 của thị trường smartphone Việt Nam. Đứng đầu là Samsung, Xiaomi top 2 và top 4 là Apple. Và nếu bạn chưa biết mua điện thoại chính hãng ở đâu thì hãy tham khảo ngay các cửa hàng tại Di Động Thông Minh =>XEM NGAY   

  Tác giả HaiYen
  Bạn đang xem: Thị phần smartphone Việt quý I/2022: Samsung dẫn đầu, đứng top 2 không phải Apple
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *