HOT: Vượt mặt Apple, Samsung dẫn đầu thị phần điện thoại trong Q1 năm 2022, thị phần smartphone Việt Nam có nhiều biến động

11/07/2022 1369 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì điều này vô tình ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường điện thoại di động toàn cầu. Chỉ trong quý 1 năm 2022 đã chứng kiến nhiều sự biến động về thị phần đến từ các hãng lớn. Cụ thể ra sao hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Samsung đánh bại Apple về số lượng điện thoại bán ra toàn cầu 

  Có thể nói, cuộc chiến giữa Samsung Apple luôn là chủ đề hot được nhiều người quan tâm. Chính thức trong quý 1 năm nay, Samsung đã vượt mặt táo khuyết để trở thành hãng có số lượng điện thoại bán ra nhiều nhất thế giới. 

  Một phân tích gần đây do Bankless Times thực hiện đã đưa ra các con số cho thấy tình hình kinh doanh của Samsung, Apple và các hãng smartphone khác. Dữ liệu được lấy từ quá trình thăm dò các nhà cung cấp khác nhau.

  Theo số liệu trên, Samsung đã xuất xưởng 73,6 triệu smartphone trong quý đầu tiên của năm 2022 chiếm tới 23,4% thị phần toàn cầu. Trong khi đối thủ cạnh tranh gần nhất là Apple đạt 56 triệu máy, chiếm 18%. Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng Apple đã tăng trưởng 2,2% so với cùng kỳ năm trước và là nhà sản xuất duy nhất có thể tăng thị phần. 

  Tình hình thị phần smartphone thế giới Q1/2022

  Samsung vượt mặt Apple trong quý I - 2022 

  Trong khi đó, Xiaomi đứng ở vị trí thứ ba (đã xuất xưởng 39,9 triệu chiếc) với 12,7% thị phần, tiếp theo là OPPO và Vivo. Báo cáo cũng chỉ ra rằng Xiaomi đã giảm 18% thị phần khi so sánh với cùng kỳ năm trước. OPPO và Vivo cũng bị cho là đã giảm mạnh về thị phần.

  Tình hình thị phần smartphone Việt Nam tại quý I năm 2022 cũng có nhiều biến động 

  Theo hãng phân tích thị trường Canalys, doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu năm 2022 thấp hơn tới 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do tình hình kinh tế ảm đạm sau đại dịch ảnh hưởng đến nhu cầu mua sắm của mọi người. 

  Riêng tại thị trường Việt Nam, Samsung đến thời điểm hiện tại vẫn là "ông vua" trong thị phần smartphone tại Việt Nam. Mặc dù mức tăng trưởng giảm 10% nhưng vẫn chiếm tới 34% thị phần smartphone Việt trong quý I/2022.

  Xiaomi là công ty có tăng trưởng cao nhất với 22% thị phần. Lần đầu tiên sau nhiều năm phát triển, Xiaomi đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác trong lúc ngành di động có nhiều chuyển biến không mấy tích cực.  

  Thị trường điện thoại Việt Nam quý 1 - 2022

  Thi trường điện thoại Việt Nam có nhiều biến động 

  Trong khi đó, Apple đã "vượt mặt" Vivo để lên đứng thứ 4 với 10% thị phần. Cùng với đó là mức tăng trưởng lên tới 18%.

  Mức giảm mạnh nhất ghi nhận với Vivo khi hãng điện thoại này chỉ chiếm 8% thị phần smartphone tại Việt Nam trong ba tháng đầu năm.

  Trước đó, theo báo cáo về thị trường smartphone Việt Nam của IDC - Tập đoàn nghiên cứu thị trường, trong năm 2021 vừa qua, doanh số điện thoại thông minh tại thị trường Việt Nam đạt 15,9 triệu máy với mức tăng trưởng 11,9%. 

  Công ty cũng dự báo tăng trưởng năm 2022 sẽ đạt 22%, tức gần gấp đôi năm ngoái. Do chính sách ngưng nhập khẩu điện thoại chỉ hỗ trợ 2G, thị trường smartphone Việt Nam có động lực phát triển mạnh hơn vào quý IV/2021 và trong năm 2022 này.

  Do đà phát triển của 5G tại Việt Nam và chính sách hạn chế điện thoại cơ bản, IDC dự báo tốc độ phát triển smartphone tại Việt Nam năm 2022 sẽ cao nhất Đông Nam Á.

  Những smartphone bán chạy nhất Việt Nam Quý I/2022

  Dưới đây là những dòng sản phẩm điện thoại bán chạy nhất Quý I/2022 của các hãng Samsung, Xiaomi, Apple.

  Samsung: Samsung Galaxy SSamsung Galaxy A

  Xiaomi: Redmi Note 11 Series

  Apple: iPhone 11 Series, iPhone 12 Series iPhone 13 Series

  Hiện nay, Di Động Thông Minh đang có những chương trình chào hè vô cùng hấp dẫn, hãy xem ngay TẠI ĐÂY

  Kết luận 

  Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp làm cho nền kinh tế đi xuống, kéo theo đó là nhu cầu mua sắm của mọi người đều giảm. Trên đây là những cập nhật mới nhất về phân tích thị phần điện thoại Việt Nam cũng như trên thế giới. Bạn nghĩ sao về những biến động này, hãy cùng để lại ý kiến bên dưới nhé!  

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: HOT: Vượt mặt Apple, Samsung dẫn đầu thị phần điện thoại trong Q1 năm 2022, thị phần smartphone Việt Nam có nhiều biến động
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *