Đánh giá thiết kế Samsung Galaxy S10+: Quá hoàn hảo cho 1 siêu phẩm

04/03/2019 11800 Tác giả:

Như vậy, thị trường Việt Nam đã chính thức mở bán chiếc siêu phẩm Samsung Galaxy S10+ tại Việt Nam. Thực sự, chiếc flagship này đã gây sốt trong suốt thời gian qua, bằng chứng là việc Galaxy S10 đã đạt kỷ lục Pre-order và nhanh chóng trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất trong lịch sử dòng Galaxy S hơn 10 năm nay.

Đánh giá thiết kế Samsung Galaxy S10+: Quá hoàn hảo cho 1 siêu phẩm

Vậy nguyên nhân nào khiến Galaxy S10 lại trở nên đáng được quan tâm đến như vậy? Nó nằm ở rất nhiều yếu tố. Yếu tố mình đánh giá cao trên Galaxy S10 chính là về thiết kế. Mặc dù sở hữu màn hình cùng kích thước với Galaxy Note 9 nhưng Galaxy S10+ lại cho cảm giác cầm đã tay hơn, thon gọn hơn. Và sau nhiều ngày sử dụng, máy luôn cho mình cảm giác thoải mái nhất.

Samsung Galaxy S10+

Trọng lượng cũng nhẹ hơn nhiều so với chiếc Galaxy Note 9 hay kể cả với chiếc flagship năm ngoái là Galaxy S9+. Cụ thể, Galaxy S10+ năng chỉ 175g nhưng, còn với Galaxy Note 9 nặng tới 201g và Galaxy S9+ là 189g. Nguyên nhân của việc này do Galaxy S10+ được Samsung thiết kế mỏng hơn so với thế hệ trước khá nhiều.

Thực tế cho thấy, Samsung Galaxy S10+ chính hãng cho mình cảm giác cầm nắm thoải mái mặc dù màn hình lớn tới 6,4 inch. Máy khá đằm và dễ dàng thao tác chỉ với một tay. Thiết kế trên Galaxy S10+ đã tốt hơn rất nhiều so với chính người tiền nhiệm của mình. Nếu như Galaxy S9 không có nhiều đột phá so với S8 nhưng với Galaxy S10+ mọi chuyện đã được định hình lại. Đầu tiên điểm nhấn chính là mặt sau của thiết bị. Vâng, chắc chắn rồi, nếu bạn là Fan của Samsung dòng S hay dòng Note thì sẽ nhận ra ngay sự thay đổi này đó chính là cảm biến vân tay trên Galaxy s10+ đã biến mất đồng thời trả lại mặt lưng sạch sẽ hơn, liền lạc hơn hẳn so với Galaxy S9, S9+.

Cảm giác cầm nắm thoải mái 

Mình chắc chắn rằng từ thế hệ S10 trở đi, cảm biến vân tay vật lý sẽ hoàn toàn biến mất mà thay vào đó là những công nghệ vân tay mới, cao cấp hơn như cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình là một ví dụ điển hình.

Còn nhớ Galaxy S8 và S8+ đã gây cho người dùng sự phiền toái quá lớn với việc đặt vân tay ngay cạnh cụm camera chính ở mặt lưng. Điều này khiến hầu như ai ai cũng bị nhầm khi chạm ngón tay vào vân tay để mở khóa, dù bạn sử dụng quen đi chăng nữa, điều nhầm lẫn vẫn bị xảy ra. Và điều này hoàn toàn không được người dùng đánh giá cao.

Thiết kế Samsung Galaxy S9 Plus

Sang đến thế hệ Galaxy S9, S9+ Samsung đã cải tiến hơn khi di chuyển cảm biến vân tay nằm phía dưới cụm camera. Chính việc lắng nghe người dùng để thay đổi đã khiến Galaxy S9, S9+ dành được nhiều thiện cảm hơn, mặc dù thiết kế không có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm là Galaxy S8. Đây cũng chính là điểm thay đổi lớn nhất về thiết kế giữa hai người anh em Galaxy S.

Sự hòa trộn giữa thiết kế trên Galaxy Note 9 với cụm camera trên S10+

Nhưng kể từ khi Samsung Galaxy S10 ra mắt, mọi thứ thay đổi chóng mặt, không còn là sự nâng cấp nhỏ giọt nữa mà đây có thể coi là cuộc thay đổi toàn diện. Mặt sau là sự hòa trộn giữa thiết kế trên Galaxy Note 9 với cụm camera còn mặt trước là công cuộc đổi mới về màn hình hiển thị. Đánh dấu chiếc flagship đầu tiên trang bị màn hình Infinity – O hoàn toàn mới.

Cũng chính nhiều trang bị công nghệ màn hình mới nên khiến mặt trước của Galaxy S10+ sexy và quyến rũ hơn rất nhiều. Theo mình đánh giá, màn hình trên Galaxy S10 đẹp nhất từ trước đến nay trong giới smartphone, ít nhất về mặt thiết kế.
Cảm biến vân tay dưới màn hình

Tổng thể, màn hình Galaxy S10+ có kích thước 6.4 inch, độ phân giải 2K+ trên tấm nền Super AMOLED cùng với công nghệ HDR10+ do chính Samsung sản xuất. Điều tuyệt nhất về HDR10+ là nó cho phép màn hình của bạn hiển thị những màu sáng hơn hoặc tối hơn tùy thuộc vào thứ đang được hiển thị trên đó. Cụ thể hơn thì HDR10+ sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất khi bạn trải nghiệm hình ảnh, video, hay bất cứ thứ gì hiển thị trên màn hình.
Màn hình đục lỗ (hay chính là màn hình Infinity – O) trên Samsung Galaxy S10+
Màn hình đục lỗ (hay chính là màn hình Infinity – O) đã cho phép cho Galaxy S10+ tối giản hết mức có độ dày cạnh trên, dưới nhờ cụm camera được đưa vào trong màn hình. Qua trải nghiệm, mình không cảm thấy quá khó chịu với nốt ruồi này, mặc dù nó khá lớn. Ban đầu bạn sẽ thấy khó chịu đôi chút nhưng mọi chuyện trở nên thú vị hơn nhiều với kiểu màn hình mới này.

Điểm sáng tạo chính là việc Samsung đã trang bị sẵn trong máy bộ hình nền độc đáo với khả năng che lấp nốt ruồi hiệu quả. Với góc chứa cụm camera, hình nền sẽ được làm tối dần khiến mắt bạn rất khó quan sát thấy cụm camera ngay trong màn hình nếu chỉ nhìn lướt qua. Tuy nhiên, khi bạn quen dần, mọi thứ sẽ rất tuyệt vời với màn hình trên Galaxy S10+.

Kết lại, Galaxy S10+ đã có cuộc thay đổi mạnh mẽ về thiết kế cả về mặt thẩm mỹ lần trải nghiệm người dùng. Theo mình đánh giá, Galaxy S10+ chính là thiết bị đáng để bạn trải nghiệm tại thời điểm hiện nay.

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá thiết kế Samsung Galaxy S10+: Quá hoàn hảo cho 1 siêu phẩm
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *