Cứ thử, nếu không sợ nghiện! Meizu cho người mới. - Di Động Thông Minh

04/03/2019 9348 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  Meizu có gì để người dùng phải lưu luyến thế ?Giá nó rẻ lại dễ mua, đã thế Flyme OS nó lại mịn, nó mượt, dùng là cầm mãi, thèm như thuốc phiện ý, tốn thời gian lắm, nên mọi người khuyên nhau dùng khó bỏ lắm, đừng dùng.

  Meizu là một trong top 10 thương hiệu điện thoại hàng đầu thế giới và đứng thứ 2 về hãng điện thoại bán online hàng đầu trung quốc. Điểm nhấn của meizu là máy được hoàn thiện tốt đến kinh ngạc, cầm rất sướng tay. Đã thế hệ điều hành lại mượt,mượt như iPhone ý, có khi hơn. Sản phẩm giá lại rẻ, nhiều phân khúc để lựa chọn, dễ mua, bảo hành cũng dễ. Vậy hãy cùng trải nghiệm xem meizu có gì ngon và có giống thuốc phiện hay không nhé.

  Flyme OS đơn giản và thời thượng, hiện đại lại dễ dùng

  Có một thiết kế đơn giản nhưng vẫn bắt kịp xu thế, nói thì dễ nhưng nghĩ ra thì không dễ tẹo nào. Mình sẽ lấy ví dụ một sản phẩm giá siêu tốt trong phân khúc tầm trung để làm ví dụ giới thiệu cho các bạn xem nó đáng đồng tiền thế nào nhé.

  Meizu M6s, dưới 4 triệu bạn có tìm máy nào hơn không?

  Đây là ví dụ của mình. Sản phẩm meizu đa phần đều có cách sử dụng tương tự nhau và mình sẽ không lấy một 1 chiếc máy đắt tiền ra làm ví dụ vì rẻ tiền mà ngon người ta mới nể. Lưu ý những tính năng này còn có thể có trên chiếc điện thoại Meizu m5c với giá chỉ gần 2 triệu đồng.

  Thiết kế thời thượng nhưng không qua loa

  Sản phẩm này sở hữu những yếu tố gọi là sáng tạo của ngành điện thoại để hợp lại, sở hữu màn hình 18:9 đẹp không chê đc. Nếu bạn trực tiếp cầm trên tay thì mới phê, màn nó trong lắm. Thiết kế vỏ được hoàn thiện rất tốt, phải nói là chả kém gì mấy cái máy đắt đỏ hơn chục củ cả. Cái này không tốn chi phí nhưng cần tỷ mỉ, mình nghĩ có lẽ meizu tuyển nhân viên có tính tỷ mỉ lắm mới đc thế.

  Dùng Flyme OS có gì để bạn nghiện ?

  Mình sẽ miêu tả các dùng Flyme OS trên meizu m6s để các bạn dễ hình dung nhé, còn muốn trải nghiệm cũng dễ lắm, qua Di Động Thông Minh đầy máy, tha hồ mà trải chiếu ra nghiệm xem mình nói đúng không nhé.

  Thao tác đa nhiệm kiểu vuốt vuốt cả iPhone X, bạn thử chưa? thử mBack của meizu đi.

  Trên Meizu M6s không có phím Home, nhưng có phím điều hướng cho ai muốn sử dụng nó, còn ai không muốn có thể ẩn đi. Vậy cách dùng phím điều hướng thì không cần tả thì ai cũng biết.

  Khi ẩn phím điều hướng để chuyển ứng dụng bạn có thể vuốt ở bên trái hoặc bên phải từ dưới lên để mở đa nhiệm của máy. thật chứ máy có gần 4 triệu mà mượt lắm luôn. Cái này meizu có từ rất lâu rồi nhé không phải lấy của anh X đâu

  Nếu bạn muốn trở lại thì cần vuốt nhẹ ở dưới lên sẽ xuất hiện phím home để bạn chạm và back dễ dàng.

  Bạn muốn trở lại màn hình chính. Đơn giản bạn chỉ cần ấn vào chỗ phím home ở giữa phần dưới màn hình thì là có thể trở lại an toàn, ấn như kiểu 3D touch của iPhone ý.

  Thêm cái nữa là phím Home này có nhiều chức năng để tùy chỉnh lắm nhé.

  Ví dụ như: ấn 2 lần để vào máy ảnh, giữ để tìm kiếm ứng dụng hoặc có thể để là tắt màn hình cũng đc, khỏi cẩn phím nguồn luôn và một số tính năng ảo diệu khác

  Giao diện Flyme OS thần thánh

  Tại sao mình lại nói là thần thánh? Vì mình thấy Meizu có lẽ đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết để tạo ra giao diện này. Giao diện này dễ nhìn vô cùng.

  Nếu bạn dùng thử bạn sẽ thấy. Dù bạn lần đầu tiên dùng và nếu máy là tiếng anh thì bạn cũng không quan tâm lắm vì icon của máy rất to, rõ ràng và rất dễ liên tưởng. Nhiều khi bạn sẽ quên cả việc đọc tên chức năng của nó vì nhìn icon ứng dụng là biết rồi thì đọc làm gì nữa. Cái này mình đã thử với vài người và kết quả là ai cũng thích.

  Bạn muốn tìm hiểu kỹ về giao diện thì xem bài này nhé 

  Quay màn hình cực dễ

  Đây có lẽ là một tính năng rất nhiều bạn thích, đặc biệt là các bạn chơi game, kéo xuống , ấn phát, chọn chất lượng rồi quay luôn , có cả phần tắt mic để chọn xem bạn có muốn nói gì không. Cái này chơi game quay lại rồi share cho anh em thì hết ý luôn, nhìn nó kiểu chuyên nghiệp. Đã thế máy này cấu hình lại ngon chơi cũng phê lắm.

  Ngoài ra còn trang bị vân tay cạnh bên nữa nhé. Cái này có gì hay ho thì bạn tham khảo bài viết này

  Đây mới gọi là phím home ảo, dùng xong nhìn lại phím home ảo của iPhone chán luôn

  Phím home ảo như một phần mềm dùng để bạn thao tác nhanh trên màn hình để giảm thời gian xử lý. Như phím home ảo của iPhone thì bạn hoàn toàn chẳng bớt đc chút thời gian nào ngoài chuyện không phải sử dụng nút của máy.

  Trên Flyme OS thì khác, Việc gì bạn cũng chỉ cần 1 thao tác duy nhất vào có bảng để bạn cài đặt rất dễ dàng.

  Bạn chỉ cần gạt tay để chuyển ứng dụng với đúng 1 thao tác chưa tốn đến 1s. Về màn hình chính thì cũng chỉ cần gạt lên là máy sẽ tự động quay về mà không cần thêm thao tác nào khác…v.v.v Dĩ nhiên mình không thể liêt kê hết đc, và bạn có thể trải nghiệm tính năng này từ những thiết bị thấp nhất của meizu như Meizu m5c chỉ có giá khoảng 2 triệu đồng.

  Những sản phẩm của Meizu có rất nhiều phân khúc để lựa chọn, giá cả cũng rất hợp lý so với cấu hình. Đây là bài viết mình hướng dẫn sơ qua về cách sử dụng cũng như một số tính năng tích hợp trong Flyme OS trên Meizu. Bạn không ngại trải nghiệm để có thể có quyết định đúng đắn khi chọn mua cho mình 1 chiếc điện thoại ưng ý chứ.

   

  Tác giả
  Bạn đang xem: Cứ thử, nếu không sợ nghiện! Meizu cho người mới. - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *