Công nghệ Retina Flash là gì? Công dụng của công nghệ này với chụp ảnh selfie trên iPhone?

09/01/2023 133 Tác giả: Huuhung Hữu Hùng

Nội dung chính

mục lục

  Retina Flash là một công nghệ của Apple giúp bạn có được một bức ảnh Selfie đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu. Công nghệ này được Apple đưa ra để cạnh tranh với công nghệ Flash màn hình của Android. Vậy công nghệ Retina Flash trên iPhone có điểm gì thú vị? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Di Động Thông Minh nhé!

  Công nghệ Retina Flash là gì?

  Retina Flash là công nghệ tự động đẩy độ sáng màn hình lên cao gấp ba lần khi người sử dụng chụp ảnh tự sướng mà không cần sử dụng đèn flash khác. Từ đó, việc chụp hình với camera trước cũng sẽ hiệu quả hơn, đặc biệt là trong những trường hợp thiếu ánh sáng như chụp trong bóng tối hay ban đêm.

  Apple đã đưa ra công nghệ Retina Flash này từ các sản phẩm iPhone 6 và 6 Plus trở về sau. Đặc biệt, khi kết hợp cùng cảm ứng 3D Touch trên iPhone, người dùng cũng thu được về những bức ảnh selfie ở chế độ mới Live Photos - ảnh động, có kèm âm thanh. 

  Retina Flash hoạt động như thế nào?

  Công nghệ Retina Flash sẽ được hoạt động mỗi khi người dùng ấn nút chụp trên iPhone, màn hình của iPhone sẽ hiện màu trắng ở mức sáng lớn nhất để chiếu sáng cho hình ảnh trên điện thoại.

  Retina Flash sẽ đẩy độ sáng màn hình iPhone lên cao gấp 3 lần khi người dùng selfie. Bên cạnh đó, Retina Flash sẽ điều chỉnh tông màu của màn hình sao cho phù hợp với môi trường xung quanh lúc bạn selfie.

  Sự khác biệt khi bật và tắt Retina Flash

  Công nghệ này của Apple cụ thể là chia thời gian flash thành ba khoảng thời gian gồm thời gian tăng, thời gian duy trì và thời gian giảm - đó chính là các chu kỳ bật và tắt của đèn flash. Thời gian tăng là thời gian cần thiết để đèn flash đạt cường độ cao nhất. Thời gian duy trì là khoảng thời gian duy trì độ sáng tối đa. Thời gian giảm là thời gian cần thiết để đèn flash tự tắt và mức ánh sáng xung quanh trở lại bình thường.

  Cách sử dụng công nghệ Retina Flash trên iPhone

  Thông thường, Retina Flash sẽ ở chế độ tự động bật, tắt. Cách bật, tắt Retina Flash ở camera trước trên iPhone. Các bước thực hiện:

  Cách bật Retina Flash tương tự như bật đèn flash ở camera sau

  Bước 1: Mở Camera trên iPhone

  Bước 2: Chuyển sang camera trước

  Bước 3: Nhấn vào biểu tượng tia chớp như trong hình

  Bước 4: Ấn nút chụp.

  Tại sao iPhone không sử dụng đèn flash thường cho camera trước mà lại dùng đèn Retina?

  • Khi chụp ảnh selfie bằng camera trước, điện thoại thường sẽ đặt ở ngang tầm mắt, do đó nếu có đèn flash ở mặt trước sẽ chiếu thẳng vào mặt người dùng gây chói mắt, khó chịu trong quá trình chụp.
  • Khi đặt đèn flash ở camera trước, thiết kế mặt trước của điện thoại sẽ trông rất rời rạc bởi vị trí đèn flash, gây mất thẩm mỹ cho iPhone.
  • Mặt trước điện thoại Apple dùng để trang bị các cảm biến trên iPhone. Đặc biệt đối với các dòng iPhone có Face ID, khu vực xung quanh camera trước được lắp các loại cảm biến quét khuôn mặt, cảm biến IR hỗ trợ mở khóa khuôn mặt Face ID.

  Tại sao iPhone không sử dụng đèn flash thường cho camera trước mà lại dùng đèn Retina?

  • Retina Flash hoàn toàn đủ khả năng để thay thế đèn flash camera trước.
  • Đối với trường hợp quay video bằng camera trước ở môi trường quá tối, người dùng có thể sắm các phụ kiện đèn chiếu sáng gắn ngoài, gắn sạc dự phòng,...

  Nhờ chức năng này điện thoại không cần phải thêm nhiều thành phần như đèn Flash vào mặt trước mà vẫn có thể chụp được những bức ảnh selfie đẹp trong điều kiện thiếu sáng.

  Trên đây là bài viết của Di Động Thông Minh trả lời và cung cấp thông tin cho: "Công nghệ Retina Flash là gì? Công dụng của công nghệ này với chụp ảnh selfie trên iPhone?"

  Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với công nghệ này của iPhone khi chụp ảnh selfie!

  Tác giả Huuhung
  Bạn đang xem: Công nghệ Retina Flash là gì? Công dụng của công nghệ này với chụp ảnh selfie trên iPhone?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *