Cách tăng hiệu năng iPhone mạnh hơn khi chuyển vùng sang Pháp

27/11/2021 2934 Tác giả: Trần Quang Cường

Gần đây đang xôn xao về việc tăng tốc hiệu năng iPhone mạnh hơn bằng cách chuyển vùng nó sang Pháp, cách lại đem lại hiệu quả đáng kể cho các thiết bị đời cũ như iPhone 5, 5s -> iPhone XS Max. Thực hư câu chuyện này như thế nào và có thực sự sau khi chuyển vùng sang Pháp hiệu năng máy có nhanh hơn không thì mình sẽ cùng với các bạn chuyển đổi thử nhé !

Điện thoại đang HOT: iphone cũ

Lý do vì sao chuyển sang Pháp lại khiến iPhone nhanh hơn thì lục lại lịch sử vào năm ngoái Apple đã bị một cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Châu Âu đệ đơn kiện vì cố tình làm chậm các thiết bị đời cũ, cũng có thể đây là lý do khiến iPhone nhanh hơn khi ở vùng của Pháp

Khi tiến hành test thử thì chúng tôi đã sử dụng một thiết bị đời cũ là iPhone 7 và kiểm tra hiệu năng của nó trước và sau khi chuyển sang Pháp, kết quả thật bất ngờ thực sự thì nó có nhanh hơn thật và các bài test hiệu năng cũng thể hiện điểm số tốt hơn.

Cách chuyển đổi vùng từ Việt Nam sang Pháp.

- Các bạn vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Ngôn ngữ và vùng (Language and Region)
- Sau đó chọn vùng và tìm Pháp hoặc France sẽ có hộp thoại hiện lên các bạn bấm Chuyển thành Pháp là xong.

Nếu được hãy tiến hành khởi động lại máy của mình để máy chắc chắn đã bắt đầu tăng hiệu năng, chuyển sang Pháp cũng không ảnh hưởng đến các tính năng khác của máy, nên chúng ta không cần lo lắng.

Tiến hành test thử hiệu năng bằng công cụ FishBowl tại đây kết quả trước khi chuyển thì máy đo được là 41 con cá, sau khi chuyển vùng sang Pháp thì kết quả đã tăng lên 47 con cá, rõ ràng hiệu năng đã được cải thiện.

Đây là mẹo tăng hiệu năng cho các thiết bị iPhone đời cũ, thử trên iPhone đời cao như iPhone 11 Pro Max hay iPhone 12 thì không có sự khác biệt nhiều bởi vốn dĩ các thiết bị đời mới này có cấu hình hiện tại cũng đang rất mạnh.

 

Xem thêm: Đánh giá Realme C3i: Đối thủ đáng gờm trong phân khúc giá rẻ

Tác giả Trần Quang Cường
Bạn đang xem: Cách tăng hiệu năng iPhone mạnh hơn khi chuyển vùng sang Pháp
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *